Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200400:00:00(Xem: 6312)
PAUL HAMM ĐƯỢC GIỮ HUY CHƯƠNG OLYMPIC
Tuyển thủ điền kinh Hoa Kỳ Paul Hamm được phép giữ lại huy chương vàng Olympic 2004, theo quyết định của tòa trọng tài thể thao. Đối thủ Nam Hàn của anh thach thức tính hợp lệ của huy chương, viện lẽ đểm số của các giám khảo thế vận hội là bất nhất. Hamm rất bất bình về những việc xẩy ra. Tại thế vận hội Athens, Hamm chiếm giải vô đích toàn môn. Trong 2 kỳ thế vận hội trước, Hamm xếp hạng 12.

OREGON: CHÁY 1 CHUNG CƯ
PORTLAND - Hỏa hoạn tại 1 chúng cư của thành phố Salem (Oregon) gây thiệt mạng 1 cư dân, nhiều người trở thành vô gia cư. 4 người bị thương vì nhảy cửa sổ thoát hiểm từ tầng 2 và tầng 3. Thiệt hại của tòa nhà ước lượng 800,000 MK - nguyên nhân cháy chờ kết quả điều tra.

MONTANA: 1 NGƯỜI NHẢY LẦU CHẾT
GREAT FALLS, Montana - 1 người đàn ông 42 tuổi nhảy lầu chết sau khi không thể lên phi cơ vì không có vé hợp lệ - ông ta đến phi trường Great Falls (Montana) từ sáng sớm Thứ Tư, với vé máy bay, nhưng không phải là chuyến 6 giờ sáng đi Salt Lake City. Ông ta nói 1 mình và nhảy múa ở khu chờ đợi trước khi vào hàng, và không đe dọa ai. Người ấy trở nên bối rối khi nhân viên an ninh hỏi tên - người này gọi cảnh sát tới, ông ta nhảy lầu, rơi 20 feet, đầu rơi xuống trước.

NHÀ BÁO IRAN BIỂU TÌNH


Các phóng viên Iran tham dự cuộc biểu tình ngồi để phản đối việc bắt các phóng viên và đóng cửa báo chí tại Tehran hôm 21-10. Tòa án Iran đã cho duy trì lệnh đàn áp báo chí phe cải cách trong nhiều năm, với tình hình nhiều báo bị đóng cửa và các phóng viên bị bắt liên tục.

EASTMAN KODAK LỢI TỨC TĂNG
Hãng Eastman Kodak Co., nhờ tăng thương vụ nhiếp ảnh kỹ thuật số, loan báo mức lời tăng vọt trong tam cá nguyệt thứ ba.

SEARS LỖ 61 TRIỆU TAM CÁ NGUYỆT THỨ 3
Hệ thống cửa tiệm Sears, Roebuck & Co. loan báo hôm thứ năm 21-10 thua lỗ 61 triệu đô trong quý 3 và hạ thấp ước tính của lợi tức cho cả năm.

MAYTAG GIẢM LỢI TỨC 80%
Hãng Maytag Corp. loan báo lợi tức quý ba giảm gần 80% so với năm trước, vì chi phí tái cấu trúc, giá thép tăng và giảm thương vụ.

KINH TẾ HOA LỤC GIẢM CHÚT XÍU
Trung Quốc loan báo có mức giảm chút xíu về mức tăng kinh tế trong tam cá nguyệt thứ ba, bất kể các biện pháp ngăn cản nóng máy.

PHIM ẤN ĐỘ CỞI MỞ HƠN
Cảnh sát Ấn Độ đứng gác ngoài rạp hát đang chiếu phim nói tiếng Ấn Độ “Girlfriend” tại Bombay ngày 15-6-2004. Tình hình phim ảnh Ấn Độ đang làm căng thẳng tinh thần các nhà đaọ đức, nhiều nơi còn bị cac1 nhóm cực đoan đập phá... Nhât1 là khi các phim đang chiếu cả cac1 cảnh hở hang, làm tình, và đồng tính luyến ái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.