Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200400:00:00(Xem: 6324)
PAUL HAMM ĐƯỢC GIỮ HUY CHƯƠNG OLYMPIC
Tuyển thủ điền kinh Hoa Kỳ Paul Hamm được phép giữ lại huy chương vàng Olympic 2004, theo quyết định của tòa trọng tài thể thao. Đối thủ Nam Hàn của anh thach thức tính hợp lệ của huy chương, viện lẽ đểm số của các giám khảo thế vận hội là bất nhất. Hamm rất bất bình về những việc xẩy ra. Tại thế vận hội Athens, Hamm chiếm giải vô đích toàn môn. Trong 2 kỳ thế vận hội trước, Hamm xếp hạng 12.

OREGON: CHÁY 1 CHUNG CƯ
PORTLAND - Hỏa hoạn tại 1 chúng cư của thành phố Salem (Oregon) gây thiệt mạng 1 cư dân, nhiều người trở thành vô gia cư. 4 người bị thương vì nhảy cửa sổ thoát hiểm từ tầng 2 và tầng 3. Thiệt hại của tòa nhà ước lượng 800,000 MK - nguyên nhân cháy chờ kết quả điều tra.

MONTANA: 1 NGƯỜI NHẢY LẦU CHẾT
GREAT FALLS, Montana - 1 người đàn ông 42 tuổi nhảy lầu chết sau khi không thể lên phi cơ vì không có vé hợp lệ - ông ta đến phi trường Great Falls (Montana) từ sáng sớm Thứ Tư, với vé máy bay, nhưng không phải là chuyến 6 giờ sáng đi Salt Lake City. Ông ta nói 1 mình và nhảy múa ở khu chờ đợi trước khi vào hàng, và không đe dọa ai. Người ấy trở nên bối rối khi nhân viên an ninh hỏi tên - người này gọi cảnh sát tới, ông ta nhảy lầu, rơi 20 feet, đầu rơi xuống trước.

NHÀ BÁO IRAN BIỂU TÌNH


Các phóng viên Iran tham dự cuộc biểu tình ngồi để phản đối việc bắt các phóng viên và đóng cửa báo chí tại Tehran hôm 21-10. Tòa án Iran đã cho duy trì lệnh đàn áp báo chí phe cải cách trong nhiều năm, với tình hình nhiều báo bị đóng cửa và các phóng viên bị bắt liên tục.

EASTMAN KODAK LỢI TỨC TĂNG
Hãng Eastman Kodak Co., nhờ tăng thương vụ nhiếp ảnh kỹ thuật số, loan báo mức lời tăng vọt trong tam cá nguyệt thứ ba.

SEARS LỖ 61 TRIỆU TAM CÁ NGUYỆT THỨ 3
Hệ thống cửa tiệm Sears, Roebuck & Co. loan báo hôm thứ năm 21-10 thua lỗ 61 triệu đô trong quý 3 và hạ thấp ước tính của lợi tức cho cả năm.

MAYTAG GIẢM LỢI TỨC 80%
Hãng Maytag Corp. loan báo lợi tức quý ba giảm gần 80% so với năm trước, vì chi phí tái cấu trúc, giá thép tăng và giảm thương vụ.

KINH TẾ HOA LỤC GIẢM CHÚT XÍU
Trung Quốc loan báo có mức giảm chút xíu về mức tăng kinh tế trong tam cá nguyệt thứ ba, bất kể các biện pháp ngăn cản nóng máy.

PHIM ẤN ĐỘ CỞI MỞ HƠN
Cảnh sát Ấn Độ đứng gác ngoài rạp hát đang chiếu phim nói tiếng Ấn Độ “Girlfriend” tại Bombay ngày 15-6-2004. Tình hình phim ảnh Ấn Độ đang làm căng thẳng tinh thần các nhà đaọ đức, nhiều nơi còn bị cac1 nhóm cực đoan đập phá... Nhât1 là khi các phim đang chiếu cả cac1 cảnh hở hang, làm tình, và đồng tính luyến ái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng trăm ngàn người đã tràn ra các đường phố của Hồng Kông hôm Chủ Nhật trong một cuộc biểu tình thách thức đề nghị của chính quyền sẽ cho phép người dân sẽ bị dẫn độ tới Hoa Lục để đối diện các truy tố.
OTTAWA - 1 bài viết phổ biến trên mạng cho hay: Thủ Tướng Canada mời gọi 1 triệu di dân từ Nigeria, Kenya, Zimbabwe, Ghana, Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An LHQ được UAE thông báo: chủ mưu vụ phá nổ 4 tàu dầu ngày 12-5 hẳn là “tổ chức nhà nước”, vì các đặc tính tinh vi và có phối hợp.
ALGIERS - Phe cầm quyền luôn trì hoãn - đó là thực tế đang diễn ra từ Venzuela, Sudan đến Algeria.
KHARTOUM - Đặc sứ của TT Nga tuyên bố: mọi âm mưu cưỡng chế giải pháp chính trị tại Sudan không được chấp nhận.
Vào Chủ Nhật 2 tháng 6, Nick Pope - cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh – đã nói rằng những bằng chứng có được về UFO là không thể bỏ qua.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo tin : tục tảo hôn chưa hết – 115 triệu trẻ em bị gả bán hàng năm, là bị thân nhân tươc đoạt tuổi thơ.
MOSCOW - Trong 1 buổi tiếp xúc với báo giới, nguyên thủ Nga nhận thấy các cuộc trò chuyện với TT Trump đưa tới cảm tưởng lạc quan về hòa bình thế giới.
Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.