Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200400:00:00(Xem: 6174)
PAUL HAMM ĐƯỢC GIỮ HUY CHƯƠNG OLYMPIC
Tuyển thủ điền kinh Hoa Kỳ Paul Hamm được phép giữ lại huy chương vàng Olympic 2004, theo quyết định của tòa trọng tài thể thao. Đối thủ Nam Hàn của anh thach thức tính hợp lệ của huy chương, viện lẽ đểm số của các giám khảo thế vận hội là bất nhất. Hamm rất bất bình về những việc xẩy ra. Tại thế vận hội Athens, Hamm chiếm giải vô đích toàn môn. Trong 2 kỳ thế vận hội trước, Hamm xếp hạng 12.

OREGON: CHÁY 1 CHUNG CƯ
PORTLAND - Hỏa hoạn tại 1 chúng cư của thành phố Salem (Oregon) gây thiệt mạng 1 cư dân, nhiều người trở thành vô gia cư. 4 người bị thương vì nhảy cửa sổ thoát hiểm từ tầng 2 và tầng 3. Thiệt hại của tòa nhà ước lượng 800,000 MK - nguyên nhân cháy chờ kết quả điều tra.

MONTANA: 1 NGƯỜI NHẢY LẦU CHẾT
GREAT FALLS, Montana - 1 người đàn ông 42 tuổi nhảy lầu chết sau khi không thể lên phi cơ vì không có vé hợp lệ - ông ta đến phi trường Great Falls (Montana) từ sáng sớm Thứ Tư, với vé máy bay, nhưng không phải là chuyến 6 giờ sáng đi Salt Lake City. Ông ta nói 1 mình và nhảy múa ở khu chờ đợi trước khi vào hàng, và không đe dọa ai. Người ấy trở nên bối rối khi nhân viên an ninh hỏi tên - người này gọi cảnh sát tới, ông ta nhảy lầu, rơi 20 feet, đầu rơi xuống trước.

NHÀ BÁO IRAN BIỂU TÌNH


Các phóng viên Iran tham dự cuộc biểu tình ngồi để phản đối việc bắt các phóng viên và đóng cửa báo chí tại Tehran hôm 21-10. Tòa án Iran đã cho duy trì lệnh đàn áp báo chí phe cải cách trong nhiều năm, với tình hình nhiều báo bị đóng cửa và các phóng viên bị bắt liên tục.

EASTMAN KODAK LỢI TỨC TĂNG
Hãng Eastman Kodak Co., nhờ tăng thương vụ nhiếp ảnh kỹ thuật số, loan báo mức lời tăng vọt trong tam cá nguyệt thứ ba.

SEARS LỖ 61 TRIỆU TAM CÁ NGUYỆT THỨ 3
Hệ thống cửa tiệm Sears, Roebuck & Co. loan báo hôm thứ năm 21-10 thua lỗ 61 triệu đô trong quý 3 và hạ thấp ước tính của lợi tức cho cả năm.

MAYTAG GIẢM LỢI TỨC 80%
Hãng Maytag Corp. loan báo lợi tức quý ba giảm gần 80% so với năm trước, vì chi phí tái cấu trúc, giá thép tăng và giảm thương vụ.

KINH TẾ HOA LỤC GIẢM CHÚT XÍU
Trung Quốc loan báo có mức giảm chút xíu về mức tăng kinh tế trong tam cá nguyệt thứ ba, bất kể các biện pháp ngăn cản nóng máy.

PHIM ẤN ĐỘ CỞI MỞ HƠN
Cảnh sát Ấn Độ đứng gác ngoài rạp hát đang chiếu phim nói tiếng Ấn Độ “Girlfriend” tại Bombay ngày 15-6-2004. Tình hình phim ảnh Ấn Độ đang làm căng thẳng tinh thần các nhà đaọ đức, nhiều nơi còn bị cac1 nhóm cực đoan đập phá... Nhât1 là khi các phim đang chiếu cả cac1 cảnh hở hang, làm tình, và đồng tính luyến ái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.