Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200400:00:00(Xem: 6261)
KINH TẾ HOA LỤC TĂNG ĐỀU
Trong 3 tháng tính tới tháng 9, kinh tế Hoa Lục đã tăng 9.1% so với 1 năm trước, sau khi có mức tăng 9.8% trong quý đầu và 9.6% trong quý 2. Như vậy sức tăng kinh tế cả 9 tháng tính tới tháng 9 là 9.5%, chỉ chậm chút xíu so với 9.7% hồi 6 tháng đầu năm.

THUẾ QUAN Ở CÁC PHI TRƯỜNG ÚC ĐÌNH CÔNG
Cuộc đình công của các viên chức thuế quan hôm thứ sáu đã làm chậm lưu lượng hành khách ở các phi trường khắp nước Úc, nhưng 1 kế hoạch đưa nhân viên cấp quản trị ra làm thay đã chống đỡ được cho lưu thông ở phi trường lớn nhất nước, Sydney. Công đoàn đại diện 4,800 nhân viên thuế quan đã đình công 24 giờ từ nửa đêm thứ năm để đòi hợp đồng mới với lương tăng.

HONDURAS THA THAM NHŨNG"


Bộ Trưởng Tư Pháp Ovidio Navarro của Honduras họp báo ở Tegucigalpa hôm 22-10, một ngày sau khi ông lột chức 10 công tố viên và đổi nhiệm sở 6 công tố khác đã chỉ trích việc ông hủy bỏ cáo buộc tham nhũng chống cựu TT Rafael Callejas.

LỄ HỘI MÚA VÒNG LỬA, THIỆN ÁC TRANH HÙNG
Lễ hội Ấn Độ Giáo Dussehra tưng bừng ở Nagpur khuya 22-10, trong đó có những màn nguy hiểm như xoay vòng bánh xe bốc lửa trên đầu trong điệu múa. Đây là lễ hội cổ truyền, với điệu múa lửa diễn lại cảnh cuộc chiến giữa thiện và ác trong vở anh hùng ca Ramayana.

CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH LÂU DÀI
Các phụ nữ Hồi Giáo Kashmir cầu nguyện ở đền Jama Masjid trong ngày thứ sáu đầu của tháng chay tịnh Ramadan hôm 22--10 ở Srinagar. Các giáo sĩ Hồi nói rằng với tháng nhịn ăn Ramadan, hy vọng cuộc ngưng bắn giữa Pakistan-Ấn Độ sẽ dẫn tới hòa bình lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Iran là mục tiêu trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ trong lúc ngoại trưởng Pompeo công du Lebanon tuyên bo: Tehran mưu đồ mở rộng ảnh hưởng tại Trung Đông.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm
WELLINGTON - Tiếp theo vụ nổ súng tàn sát tại Christchurch, chính quyền New Zealand quyết định phát lệnh cấm dân thường sử dụng vũ khí chế tạo cho mục đich quân sự, gồm mọi loại súng bán tự động.
BRASILIA - Đoàn điều tra của chính quyền Brazil đã bắt cựu TT Michel Temer 78 tuổi trong chương trình điều tra quy mô nhắm viên chức và cựu viên chức tham nhũng.
LONDON - Sau khi yêu cầu Liên Âu cho phép gia hạn Brexit đến ngày 30-6, Thủ Tướng May hô hào Lập Pháp ủng hộ thỏa thuận ly thân với EU để thực hiện ý muốn của đa số công dân đã thể hiện qua trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
ROME - Tài xế lái xe đưa đón học sinh định đốt xe tại thành phố Milan khi trên xe có 51 người.
ABU DHABI - Thế tử bin Zayed của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) khuyến cáo ngoại trưởng Pompeo: Hoa Kỳ triệt thoái tại Afghanistan sẽ cho phép “bè lũ rậm râu” trở lại chiếm quyền, là bất trắc.
WASHINGTON - Thông tấn ANI đưa tin: Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan nỗ lực tự chế và chân thành chống lại loạn quân, và báo động “1 trận tấn công khủng bố khác trên lãnh thổ Ấn Độ sẽ đưa tới tình thế cực kỳ nan giải.”
BEIJING - Nổ hóa chất tại cơ sở làm thuốc sát trùng của hãng Chenjiagang Tianjayi chiều Thứ Năm gây thương tích 5, 6 người.
CARACAS - Tiếp theo khủng hoảng điện, Venzuela chứng kiến thiếu hụt nước. Tình trạng này là tựa đề tin tức lớn trên mặt báo trong nước từ 3 tuần. 1 phần nguyên nhân là không có điện để chạy máy bơm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.