Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200400:00:00(Xem: 6309)
KINH TẾ HOA LỤC TĂNG ĐỀU
Trong 3 tháng tính tới tháng 9, kinh tế Hoa Lục đã tăng 9.1% so với 1 năm trước, sau khi có mức tăng 9.8% trong quý đầu và 9.6% trong quý 2. Như vậy sức tăng kinh tế cả 9 tháng tính tới tháng 9 là 9.5%, chỉ chậm chút xíu so với 9.7% hồi 6 tháng đầu năm.

THUẾ QUAN Ở CÁC PHI TRƯỜNG ÚC ĐÌNH CÔNG
Cuộc đình công của các viên chức thuế quan hôm thứ sáu đã làm chậm lưu lượng hành khách ở các phi trường khắp nước Úc, nhưng 1 kế hoạch đưa nhân viên cấp quản trị ra làm thay đã chống đỡ được cho lưu thông ở phi trường lớn nhất nước, Sydney. Công đoàn đại diện 4,800 nhân viên thuế quan đã đình công 24 giờ từ nửa đêm thứ năm để đòi hợp đồng mới với lương tăng.

HONDURAS THA THAM NHŨNG"


Bộ Trưởng Tư Pháp Ovidio Navarro của Honduras họp báo ở Tegucigalpa hôm 22-10, một ngày sau khi ông lột chức 10 công tố viên và đổi nhiệm sở 6 công tố khác đã chỉ trích việc ông hủy bỏ cáo buộc tham nhũng chống cựu TT Rafael Callejas.

LỄ HỘI MÚA VÒNG LỬA, THIỆN ÁC TRANH HÙNG
Lễ hội Ấn Độ Giáo Dussehra tưng bừng ở Nagpur khuya 22-10, trong đó có những màn nguy hiểm như xoay vòng bánh xe bốc lửa trên đầu trong điệu múa. Đây là lễ hội cổ truyền, với điệu múa lửa diễn lại cảnh cuộc chiến giữa thiện và ác trong vở anh hùng ca Ramayana.

CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH LÂU DÀI
Các phụ nữ Hồi Giáo Kashmir cầu nguyện ở đền Jama Masjid trong ngày thứ sáu đầu của tháng chay tịnh Ramadan hôm 22--10 ở Srinagar. Các giáo sĩ Hồi nói rằng với tháng nhịn ăn Ramadan, hy vọng cuộc ngưng bắn giữa Pakistan-Ấn Độ sẽ dẫn tới hòa bình lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Tử vong của người cầm súng trong các xung đột thời kỳ 2013-2017 thấp hơn số hài nhi chết vì bom đạn – tổ chức “Save the Children” ước lượng ít nhất 550,000 em chết trong thời gian này tại 10 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của chiến tranh.
PARIS - Khâm sứ Luigi Ventura của Vatican, là đại diện ngoại giao của Giáo hoàng Phanxicô làm việc tại thủ đô Pháp từ 2009 đang bị điều tra tội xâm phạm tình dục.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thất bại 1 lần nữa trong cố gắng bảo đảm 1 dàn xếp Brexit với Liên Âu – nỗ lực tìm kiếm hậu thuẫn của Lập Pháp cho kế hoạch thuyết phục nhân nhượng từ Brussels bị bác bằng đa số phiếu.
NEW DEHLI - Căng thẳng lại phát sinh giữa 2 lân bang nam Á – quyết tử lái xe bom tấn công vùng kiểm soát của Ấn Độ tại Kashnir, hàng chục cảnh sát bán quân sự bị giết.
CANBERRA - Cháy rừng đã thiêu rụi 1 diện tích trên 205,000 hectare của đảo Tasmania – giới khoa học Australia báo động: bão lửa có thể tiệu diệt các loài thực vật cổ và hoa dại vùng núi.
NAYPIDAW - Địa vị độc tôn của cố vấn Aung San Suu Kyi sẽ bị các chính đảng mới thách thức trong kỳ bầu cử sắp tới – tư thế của bà Suu Kyi đã suy yếu theo kinh tế đình đốn và xung đột chủng tộc tiếp diễn.
PYONGYANG - Nhà cầm quyền Bắc Hàn phái cố vấn Kim Chang-son đi Beijing, có thể đến Hà Nội, trước cuộc gặp gỡ thượng đỉnh cuối tháng này giữa Chủ tịch Kim Jong-un và TT Trump.
BEIJING - Nguyên thủ Trung Cộng loan báo: đàm phán mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp tục tại thủ đô Washington tuần tới.
CARACAS - Phi cơ quân sự Hoa Kỳ sắp chuyển tới biên giới Venezuela - Colombia hơn 200 tấn lương thực cứu trợ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.