Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200400:00:00(Xem: 6323)
KINH TẾ HOA LỤC TĂNG ĐỀU
Trong 3 tháng tính tới tháng 9, kinh tế Hoa Lục đã tăng 9.1% so với 1 năm trước, sau khi có mức tăng 9.8% trong quý đầu và 9.6% trong quý 2. Như vậy sức tăng kinh tế cả 9 tháng tính tới tháng 9 là 9.5%, chỉ chậm chút xíu so với 9.7% hồi 6 tháng đầu năm.

THUẾ QUAN Ở CÁC PHI TRƯỜNG ÚC ĐÌNH CÔNG
Cuộc đình công của các viên chức thuế quan hôm thứ sáu đã làm chậm lưu lượng hành khách ở các phi trường khắp nước Úc, nhưng 1 kế hoạch đưa nhân viên cấp quản trị ra làm thay đã chống đỡ được cho lưu thông ở phi trường lớn nhất nước, Sydney. Công đoàn đại diện 4,800 nhân viên thuế quan đã đình công 24 giờ từ nửa đêm thứ năm để đòi hợp đồng mới với lương tăng.

HONDURAS THA THAM NHŨNG"


Bộ Trưởng Tư Pháp Ovidio Navarro của Honduras họp báo ở Tegucigalpa hôm 22-10, một ngày sau khi ông lột chức 10 công tố viên và đổi nhiệm sở 6 công tố khác đã chỉ trích việc ông hủy bỏ cáo buộc tham nhũng chống cựu TT Rafael Callejas.

LỄ HỘI MÚA VÒNG LỬA, THIỆN ÁC TRANH HÙNG
Lễ hội Ấn Độ Giáo Dussehra tưng bừng ở Nagpur khuya 22-10, trong đó có những màn nguy hiểm như xoay vòng bánh xe bốc lửa trên đầu trong điệu múa. Đây là lễ hội cổ truyền, với điệu múa lửa diễn lại cảnh cuộc chiến giữa thiện và ác trong vở anh hùng ca Ramayana.

CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH LÂU DÀI
Các phụ nữ Hồi Giáo Kashmir cầu nguyện ở đền Jama Masjid trong ngày thứ sáu đầu của tháng chay tịnh Ramadan hôm 22--10 ở Srinagar. Các giáo sĩ Hồi nói rằng với tháng nhịn ăn Ramadan, hy vọng cuộc ngưng bắn giữa Pakistan-Ấn Độ sẽ dẫn tới hòa bình lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong buổi họp báo chung với người đồng nhiệm Đức, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay: Nga muốn duy trì hiệp ước kiểm soát phi đạn tầm trung 1987 (hay INF) sau khi Hoa Kỳ bãi bỏ.
ALGIERS - Chính quyền Algeria loan báo: bầu cử TT sẽ được tổ chức ngày 18-4. Nhưng thông tin này không cho biết lãnh tụ lão thành Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử hay không. Hiến pháp ghi: quyết định ngày bầu TT là cần thiết khi nhiệm kỳ thứ 4 của TT Bouteflika chấm dứt, vào Tháng 4. Ông này (thuộc thế hệ kháng chiến chống Pháp giành độc lập thời kỳ 1954-1962) cầm quyền từ 1999 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng sau khi bị tai biến tim mạch năm 2013.
LAGOS - 1 tháng trước ngày cử tri của quốc gia đông dân nhất châu Phi đi bỏ phiếu, 2 ứng viên TT mạnh nhất, là Muhammadu Buhari và Atiku Abubakar cùng tăng tốc thuyết phục cử tri về kế hoạch trị quốc của mình.
Báo National Interest ghi nhận rằng Bắc Hàn có thể có tới 100 phi đạn đầu nguyên tử vào năm 2020, và nếu Bắc Hàn thành công với phi đạn tầm xa, sẽ có thể bắn tới Guam, Hawaii, Alaska và phía tây bắc lục địa Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu.
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.