Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200400:00:00(Xem: 6373)
KINH TẾ HOA LỤC TĂNG ĐỀU
Trong 3 tháng tính tới tháng 9, kinh tế Hoa Lục đã tăng 9.1% so với 1 năm trước, sau khi có mức tăng 9.8% trong quý đầu và 9.6% trong quý 2. Như vậy sức tăng kinh tế cả 9 tháng tính tới tháng 9 là 9.5%, chỉ chậm chút xíu so với 9.7% hồi 6 tháng đầu năm.

THUẾ QUAN Ở CÁC PHI TRƯỜNG ÚC ĐÌNH CÔNG
Cuộc đình công của các viên chức thuế quan hôm thứ sáu đã làm chậm lưu lượng hành khách ở các phi trường khắp nước Úc, nhưng 1 kế hoạch đưa nhân viên cấp quản trị ra làm thay đã chống đỡ được cho lưu thông ở phi trường lớn nhất nước, Sydney. Công đoàn đại diện 4,800 nhân viên thuế quan đã đình công 24 giờ từ nửa đêm thứ năm để đòi hợp đồng mới với lương tăng.

HONDURAS THA THAM NHŨNG"


Bộ Trưởng Tư Pháp Ovidio Navarro của Honduras họp báo ở Tegucigalpa hôm 22-10, một ngày sau khi ông lột chức 10 công tố viên và đổi nhiệm sở 6 công tố khác đã chỉ trích việc ông hủy bỏ cáo buộc tham nhũng chống cựu TT Rafael Callejas.

LỄ HỘI MÚA VÒNG LỬA, THIỆN ÁC TRANH HÙNG
Lễ hội Ấn Độ Giáo Dussehra tưng bừng ở Nagpur khuya 22-10, trong đó có những màn nguy hiểm như xoay vòng bánh xe bốc lửa trên đầu trong điệu múa. Đây là lễ hội cổ truyền, với điệu múa lửa diễn lại cảnh cuộc chiến giữa thiện và ác trong vở anh hùng ca Ramayana.

CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH LÂU DÀI
Các phụ nữ Hồi Giáo Kashmir cầu nguyện ở đền Jama Masjid trong ngày thứ sáu đầu của tháng chay tịnh Ramadan hôm 22--10 ở Srinagar. Các giáo sĩ Hồi nói rằng với tháng nhịn ăn Ramadan, hy vọng cuộc ngưng bắn giữa Pakistan-Ấn Độ sẽ dẫn tới hòa bình lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.