Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/10/200400:00:00(Xem: 7035)
HÃNG KHÔNG AMERICAN AIRLINES SẼ CẮT 1,100 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không lớn nhất thế giới American Airlines loan báo kế hoạch cắt giảm 1,100 phi công, thợ máy và nhân viên dưới đất trong vài tháng tới, và sẽ cắt giảm nhiều thêm trong tương lai với tình hình giá xăng dầu tăng vọt và lưu lượng khách giảm.

300 NHÀ KHOA HỌC HOAN HÔ DẦU OLIVE
Khoảng 300 nhà khoa học toàn cầu về dự hội nghị quốc tế về dầu olive và ảnh hưởng dầu này trên sức khỏe tại thị trấn Jaen, Tây Ban Nha, đã ca ngợi dầu olive: chính thực phẩm kết hợp dầu olive, cá và rau quả tươi đã giúp dân Tây Ban Nha có mức bệnh tim 2/3 thấp hơn dân ở Bắc Âu.

2 HÃNG BIA DÀNH TÊN GỌI BUDWEISER
Hãng bia Mỹ Anheuser-Busch, cũng là hãng lớn nhất thế giới và là hãng sản xuất loại bia Budweiser, đang tranh chấp pháp lý với hãng bia Tiệp Budejovicky Budvar về chueỵn xem ai có quyền xài thương hiệu Budweiser và Bud. Hãng Budvar nói là đang có bản doanh ở thị trấn Ceske Budejovice, nguyên trước đây có tên Đức là Budweis và có truyền thống nấu bia từ thế kỷ 13, mặc dù hãng chỉ mới lập ra năm 1895. Vấn đề là, hãng Mỹ nấu bia từ 1876 và 2 năm sau thì có nhãn hiệu bia nổi tiếng đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tái tục nỗ lực vận động các giới ủng hộ cuộc thương lượng Brexit – bà cả quyết với các giới doanh thương và chính khách: qua bản dự thảo hơn 500 trang, EU đã thỏa thuận hoàn toàn kế hoạch Brexit của UK.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.