Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/10/200400:00:00(Xem: 7161)
HÃNG KHÔNG AMERICAN AIRLINES SẼ CẮT 1,100 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không lớn nhất thế giới American Airlines loan báo kế hoạch cắt giảm 1,100 phi công, thợ máy và nhân viên dưới đất trong vài tháng tới, và sẽ cắt giảm nhiều thêm trong tương lai với tình hình giá xăng dầu tăng vọt và lưu lượng khách giảm.

300 NHÀ KHOA HỌC HOAN HÔ DẦU OLIVE
Khoảng 300 nhà khoa học toàn cầu về dự hội nghị quốc tế về dầu olive và ảnh hưởng dầu này trên sức khỏe tại thị trấn Jaen, Tây Ban Nha, đã ca ngợi dầu olive: chính thực phẩm kết hợp dầu olive, cá và rau quả tươi đã giúp dân Tây Ban Nha có mức bệnh tim 2/3 thấp hơn dân ở Bắc Âu.

2 HÃNG BIA DÀNH TÊN GỌI BUDWEISER
Hãng bia Mỹ Anheuser-Busch, cũng là hãng lớn nhất thế giới và là hãng sản xuất loại bia Budweiser, đang tranh chấp pháp lý với hãng bia Tiệp Budejovicky Budvar về chueỵn xem ai có quyền xài thương hiệu Budweiser và Bud. Hãng Budvar nói là đang có bản doanh ở thị trấn Ceske Budejovice, nguyên trước đây có tên Đức là Budweis và có truyền thống nấu bia từ thế kỷ 13, mặc dù hãng chỉ mới lập ra năm 1895. Vấn đề là, hãng Mỹ nấu bia từ 1876 và 2 năm sau thì có nhãn hiệu bia nổi tiếng đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mối quan hệ thương mại và đầu tư xấu đi nhanh giữa Washington và Bắc Kinh đang gửi đi sự lạnh nhạt hơn nữa qua những nhà giao dịch Trung Quốc là những người đã chứng kiến nhiều vụ mua lại các tài sản Mỹ bị thiệt hại nặng nhất.
SEOUL -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn đồng thuận hiện đại hóa tuyến đường bộ Gyeongui và dọc biển Đông.
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ vừa nhắc lại lập trường về kiểm soát khủng bố hoạt động và qua lại biên giới Ấn Độ-Pakistan đồng thời hô hào Pakistan hành động tương tự.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: mọi nghi can bị quy tội khủng bố phải bị xử tử tức khắc.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định thuế suất chống phá giá 24% với thép nhập cảng từ Hoa Lục.
BEIJING - Trong lúc các ngân hàng tại Hoa Lục chuẩn bị phòng thủ trước nguy cơ chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đơn vị tiền tệ gọi là yuan đang trải qua 11 ngày “rơi tự do” trên thị trường.
BEIJING - Trong lúc chính quyền Trump cảm thấy mất tin tưởng vào hệ thống quy định của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) và ngoại trưởng Pompeo mô tả lý luận hùng hồn của Trung Cộng về kinh tế cởi mở và toàn cầu hoá là “trò đuà”, 1 bạch thư của chính quyền Hoa Lục xác quyết ý định tôn trọng các cam kết với cơ chế quốc tế và mong đợi toàn cầu hoá đa dạng hơn.
BRUSSELS - Thủ Tướng Đức xác nhận đã đạt thỏa thuận song phương về di trú với Tây Ban Nha và Hy Lạp.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhân quyền Đài Loan tuyệt vời... Bản tin RTI ghi rằng: Đài Loan 9 năm liền được xếp vào danh sách một trong các nơi có nhân quyền tốt nhất.
TOKYO -- Trong khi Nhật phản đối Trung Quốc về việc TQ khai thác mỏ khí đốt ở Biển Hoa Đông, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tới Tokyo để bàn cề an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.