Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200400:00:00(Xem: 7711)
XE NHÀ THỜ BỊ LẬT, 14 BỊ THƯƠNG
KILGORE, Texas - Xe van của nhà thờ chở cac thiếu niên trở về sau 1 tiệc sinh nhật bị lật trên 1 đoạn xa lộ miền đông Texas, 14 người bị thương, gồm 5, 6 người văng ra khỏi xe - sáng thứ hai, trong bệnh viện còn lại 2 người. Xe của nhà thờ Holy Prayer Apostolic rời nhà hàng ở Tyler trước chập tối chủ nhật, trở về bằng đường I-20. Một thành viên cộng đoàn nói "Cám ớn Chúa, tất cả còn sống". Trong số những người bị thương từ 2 tuổi trở lên có cả tài xế.

HỘI CHỢ KHÔNG GIAN HOA LỤC
Các mô hình phi cơ Airbus trưng bày trong cuộc Triển Lãm Hàng Không Quốc Tế Trung Quốc lần thứ 5 ở Zhuhai, Quảng Đông, hôm 1-11. Đây là hội chợ mỗi hai năm, là hội chợ hàng không quốc tế duy nhất mà TQ cho phép thực hiện. Khoảng 100 công ty không gian từ 32 nước đã tham dự.

CHÚ MÈO HOẠT HỌA HELLO KITTY


Hello Kitty, chú mèo trong tranh hoạt họa đang ăn mừng sinh nhật thứ 30, đã tham dự diễn hành Halloween tại phố chính Tokyo. Đây là một trong các nhân/thú vật hoạt họa nổi tiếng nhất đối với thiếu niên Nhật Bản.

THẾ VẬN ÔNG/BÀ GIÀ NÔ EN
Các Ông/Bà Già Nô-En từ khắp Châu Âu sẽ về dự Thế Vận Mùa Đông Santa ở Thụy Điển cuối tháng này, trong đó có các môn thi như leo ống khói và cỡi xe hươu. Các Santa Claus từ Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Estonia, Nga, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland và Na Uy sẽ tranh tài ở Gaellivare, Thụy Điển các ngày 19-21 tháng 11.

TOYOTA TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng xe Toyota loan báo lợi tức ròng tăng 11.4% tới kỷ lục 584 tỉ yen (5.5 tỉ Mỹ Kim) nhờ bán chạy ở cả quốc nội và hải ngoại. Thương vụ ở Nhật tăng 5.2% để tới 5.8 ngàn tỉ yen; thương vụ ở Bắc Mỹ của Toyota tăng 5.8% để tới 3.2 ngàn tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán ra vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm. Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả.
LAS VEGAS - Ứng viên Demi-Leigh Nel-Peters từ Nam Phi thắng cuộc thi hoa hậu hoàn vũ đã đuợc giao vuơng miện tại Las Vegas tối chủ nhật, là lần đầu tiên từ 1978.
NAYPIDAW - Giáo hoàng Phancixô tông du 2 lân bang vùng Vịnh Bengal trong lúc khủng hoảng Rohingya gây căng thăng giữa 2 chính quyền – mới dây, 2 bên thỏa thuận hồi hướng 1 phần trong số 600,000 nguời Rohingya trốn chạy bạo động tại Myanman di tản sang Bangladesh, là giải pháp chưa chưa biết sẽ đưa tới kết quả thế nào.
LONDON - Thái tử Charles loan báo : thứ nam của ông hưá hôn với người yêu là công dân Hoa Kỳ Meghan Markle – 2 người sẽ cử hành hôn lễ vào đầu năm 2018 và sinh sống tại Điện Kensington, theo thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Hai từ Điện Clarence, là trú sở của thái tử Charles và hoàng tử Harry.
SEOUL - Nhân dịp thị sát phòng tuyến phiá nam khu phi chiến tại vĩ tuyến 38, bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn Song Young-moo cảnh cáo lân bang phương bắc chớ vi phạm lệnh đình chiến của LHQ kết thúc cuộc chiến 1950-1953.
TOKYO - Hơn 6 năm sau tai họa đôi (động đất và sóng thần), nước Nhật đang từ từ khôi phục kỹ nghệ điện nguyên tử phục vụ kinh tế và dân sinh – thống đốc tỉnh Fukui quyết định chấp thuận tái khởi động 2 lò phản ứng nguyên tử gần cố đô Kyoto – công ty Kansai Electric đuợc phép tái khởi động 2 lò phản ứng số 3 và số 4 tại nhà máy điện Ohi.
TOKYO - 8 xác chết phân hủy gần hết chỉ còn lại xuơng đuợc Duyên Phòng Nhật tìm thấy hôm Thứ Hai trên 1 thuyền gỗ nhỏ trôi giạt tới bờ biển phiá tây của đảo Sado – nhà chức trách đang tìm hiểu quốc tịch của 8 nguời xấu số gồm 2 nam.
BEIJING - Lãnh tụ Xi tuyên bố “Cần nâng cao tiêu chuẩn của nhà vệ sinh công cộng khắp nước để giúp tăng tiến điều kiện sống của toàn dân” – theo lời ông, nhà vệ sinh công cộng tại nơi đô thị cũng như nông thôn không là chuyện nhỏ.
BEIJING - Được đại hội đảnh ủy nhiệm, chủ tịch Xi và nhóm lãnh đạo kinh tế đang củng cố nỗ lực kiểm soát nợ doanh nghiệp – giảm tài trợ mà không gây ảnh huởng tiêu cực với tiềm năng kinh tế và thị trường cổ phiếu, trái phiếu không hề là dễ.
Hãng chế tạo máy bay lớn nhất Châu Âu Airbus đang nghiên cứu để phát triển máy bay không người lái và các kỹ thuật cho phép một phi công điều khiển các phản lực cơ thương mại, giúp cắt giảm chi phí chuyên chở, theo trưởng kỹ thuật của công ty này là Paul Eremenko cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.