Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/11/200400:00:00(Xem: 6589)
NAM HÀN: CÔNG CHỨC BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN ĐÌNH CÔNG
Công chức Nam Hàn hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình chống chính phủ để đòi thêm các quyền lao động, gần nhà quốc hội ở Seoul hôm 6-11. Khoảng 1,000 người biểu tình đòi quyền thương thuyết và quyền đình công. Các công đoàn đe dọa sẽ tổng đình công vào ngày 15-11 nếu không cho công chức quyền đình công.

XE LỬA TỐC HÀNH ĐỤNG XE HƠI
Các điều tra viên đang xem xét vụ xe lửa tốc hành trật đường rầy tại Ufton Nervet, Berkshire, một ngày sau khi xe lửa này lao vào 1 xe hơi ở giao lộ, giết ít nhất 6 người, gây bị thương hơn 10 người.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES CÒN NGUY NHIỀU
Hàng không đã phá sản United Airlines đang xin thêm 2 tỉ đô trong tiền tiết kiệm của nhân viên trong một kế hoạch nhằm giảm chi phí thường niên 2 tỉ đô la, cắt giảm lương nhân viên, xóa bỏ các kế hoạch hưu bổng nhân viên và sửa đổi luật lao động, lý do: giá vé phi cơ thấp nhất trong 12 năm, giá xăng cao kỷ lục, hàng không dư phi cơ mà ít khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Trưởng đoàn thương thuyết của EU mô tả mô hình Brexit của Thủ Tướng UK là ly thân trật tự.
BERLIN - Tin về ngân sách quốc phòng của Đức không đạt định mức chung của NATO (bằng 2% GDP) là vấn đề tiếp tục gây căng thẳng giữa Berlin và Washington.
AMSTERDAM - Chính quyền Hòa Lan được cơ quan Mật Vụ AIVD khuyến cáo không dùng kỹ thuật điện tử của các nước chủ động xâm phạm và tấn công mạng của Hòa Lan, cụ thể là Nga và Trung Cộng.
KIEV - Cựu Thủ Tướng Yulia Tymoshenko tranh cử TT Ukraine, nhận được 13% phiếu cử tri ủng hộ, tố cáo bầu cử không công bằng nhưng không hô hào dân xuống đường.
ISTANBUL - Vợ chưa cưới của nhà báo Khashoggi hy vọng sẽ biết đầy đủ sự thật về cái chết của ông.
ALGIERS - Tin mới nhận từ thủ đô Algeria là nhân dân đang thắng thế, tuy cuộc đấu tranh dân chủ chưa xong.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục sẽ cấm mọi loại ma túy fentanyl tổng hợp theo yêu cầu của chính quyền Trump từ ngày 1-5.
TOKYO -- Quốc vương kế tiếp đặt tên triều đại mới của vương quốc Mặt Trời là “Reiwa”, là 1 cổ ngữ của người Nhật, khác các danh hiệu của những triều vua trước dùng tiếng Hán.
CARCAS - Trong lúc mất điện tiếp diễn tại quốc gia Nam Mỹ giàu tài nguyên dầu khí, chính quyền Caracas ban hành định mức tiêu thụ điện với toàn dân – cắt điện cũng ảnh hưởng nguồn cung cấp nước sinh hoạt và lãnh vực giao thông vận tải.
LONDON - Trong lúc Hạ Viện của vương quốc UK chuẩn bị biểu quyết 1 mô hình Brexit hay thế, công chúng tự hỏi : sau đó là gì ? Không lâu sau, chủ tịch Hạ Viện John Bercow loan báo sự tuyển chọn 1 phương án Brexot có thể hậu thuẫn. Hôm Thứ Tư tuần qua, tất cả 8 mô hình đã bị Hạ Viện bác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.