Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/11/200400:00:00(Xem: 6762)
NAM HÀN: CÔNG CHỨC BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN ĐÌNH CÔNG
Công chức Nam Hàn hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình chống chính phủ để đòi thêm các quyền lao động, gần nhà quốc hội ở Seoul hôm 6-11. Khoảng 1,000 người biểu tình đòi quyền thương thuyết và quyền đình công. Các công đoàn đe dọa sẽ tổng đình công vào ngày 15-11 nếu không cho công chức quyền đình công.

XE LỬA TỐC HÀNH ĐỤNG XE HƠI
Các điều tra viên đang xem xét vụ xe lửa tốc hành trật đường rầy tại Ufton Nervet, Berkshire, một ngày sau khi xe lửa này lao vào 1 xe hơi ở giao lộ, giết ít nhất 6 người, gây bị thương hơn 10 người.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES CÒN NGUY NHIỀU
Hàng không đã phá sản United Airlines đang xin thêm 2 tỉ đô trong tiền tiết kiệm của nhân viên trong một kế hoạch nhằm giảm chi phí thường niên 2 tỉ đô la, cắt giảm lương nhân viên, xóa bỏ các kế hoạch hưu bổng nhân viên và sửa đổi luật lao động, lý do: giá vé phi cơ thấp nhất trong 12 năm, giá xăng cao kỷ lục, hàng không dư phi cơ mà ít khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiến trình thương lượng phi nguyên tử giữa Washington và Pyongyang cho hay: 1 bức thư của TT Trump đã được chuyển tới chủ tịch Kim Jong-un hôm cuối tuần.
LONDON - Thứ Ba 15-1 là ngày trọng đại với tiến trình ly thân của vương quốc Anh gọi là Brexit – chính quyền Theresa May đạt được thỏa thuận ký kết với EU hồi Tháng 11. Nhưng, giai đoạn khó khăn hơn chờ đợi khi Hạ Viện biểu quyết.
SAN PEDRO SULA - Hàng trăm di dân Honduras lên xe bus từ giã thị trấn bạo động miền bắc để trực chỉ biên giới Mexico-Hoa Kỳ với mưu định vuợt biên tìm kiếm cuộc sống mới.
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ đã điện đàm với TT Hoa Kỳ về khả năng hành động phối hợp tại Syria.
TEHRAN - Vệ tinh viễn thông của Iran không lên tới quỹ đạo ở giai đoạn 3 của cuộc phóng hôm Thứ Ba, vì hỏa tiễn không đạt tới tốc độ cần thiết, theo nguồn tin từ Bộ viễn thông.
TUNIS - Hàng trăm người tập họp tại trung tâm thủ đô Tunisia để kỷ niệm “cách mạng hoa lài” lật đổ nhà độc tài Ben Ali và lên án chính quyền về thất bại kinh tế, dân sinh.
DAMASCUS - LHQ báo tin: 15 trẻ em, là dân di tản trong nước, chết vì nhiệt độ thái cực dưới mức đông đá và thiếu tiếp cận y tế.
NAIROBI - 2 quả bom nổ trong tiếng súng vang rền tại quận Westland của thủ đô Kenya, nơi đặt khách sạn sang trọng DusitD2 và 1 số công sở.
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ biểu tình liên tiếp của thường dân Sudan đã trở thành thách thức lớn nhất chống lại độc quyền chính trị 30 năm qua của TT Omar al-Bashir giữa lúc đảng của ông ta chuẩn bị thay đổi hiến pháp để tăng giới hạn nhiệm kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.