Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/11/200400:00:00(Xem: 6721)
NAM HÀN: CÔNG CHỨC BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN ĐÌNH CÔNG
Công chức Nam Hàn hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình chống chính phủ để đòi thêm các quyền lao động, gần nhà quốc hội ở Seoul hôm 6-11. Khoảng 1,000 người biểu tình đòi quyền thương thuyết và quyền đình công. Các công đoàn đe dọa sẽ tổng đình công vào ngày 15-11 nếu không cho công chức quyền đình công.

XE LỬA TỐC HÀNH ĐỤNG XE HƠI
Các điều tra viên đang xem xét vụ xe lửa tốc hành trật đường rầy tại Ufton Nervet, Berkshire, một ngày sau khi xe lửa này lao vào 1 xe hơi ở giao lộ, giết ít nhất 6 người, gây bị thương hơn 10 người.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES CÒN NGUY NHIỀU
Hàng không đã phá sản United Airlines đang xin thêm 2 tỉ đô trong tiền tiết kiệm của nhân viên trong một kế hoạch nhằm giảm chi phí thường niên 2 tỉ đô la, cắt giảm lương nhân viên, xóa bỏ các kế hoạch hưu bổng nhân viên và sửa đổi luật lao động, lý do: giá vé phi cơ thấp nhất trong 12 năm, giá xăng cao kỷ lục, hàng không dư phi cơ mà ít khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.