Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/11/200400:00:00(Xem: 6750)
SẮP PHUN NÚI LỬA ST HELENS
Lớp nham thạch nóng chảy ở miệng núi lửa St Helens ngày càng lớn hơn - cac khoa học gia theo dõi cac chuyển động của núi lửa cho biết lớp dung nham ấy dày bằng chiều cao của 1 tòa nhà 30 tầng. Sau ngày chuyển minh hồi cuối Tháng 9, núi lửa St Helens có thể phun nổ bất cứ lúc nào và khó tiên đoán.

TRUYỀN THÔNG ĐÀI LOAN LỜI LỚN
Hãng truyền thông Chunghwa Telecom trình làng kỹ thuật điện thoại thế hệ 3 ở Taipei, và loan báo có lợi tức ròng 43.45 tỉ đồng Đài loan (1.32 tỉ đô la Mỹ) trong vòng 10 tháng tới tháng 10, tức là tăng 4.% quá mục tiêu toàn năm 41.58 tỉ đô la.

XE TẢI ĐỤNG XE HS: 3 EM BỊ THƯƠNG
STOCKWELL, Indiana - Xe vận tải tông vào phía sau 1 xe học sinh trên xa lộ US-52 ở miền tây tiểu bang Indiana gần thành phố Lafayette, ít nhất 3 trẻ em bị thương.
2 dãy ghế sau cùng bên trái của xe bị dồn lại. Chiếc xe vận tải chạy ra khỏi xa lộ, húc vào 1 xe van đậu ở bãi đậu xe của 1 nhà thờ.
3 trẻ em bị thương mắc kẹt giữa hàng ghế bị đổ. Người lái xe vận tải bị thương ở 2 đùi và cánh tay.

THUỐC TÂY MỸ LỢI NHUẬN TĂNG


Hệ thống tiệm thuốc tây CVS Corp. hôm 9-11 loan báo thương vụ tháng 10 ở các tiệm đã mở lâu hơn 1 năm đã tăng 5.4% nhờ nhu cầu tăng loại thuốc có toa và các mặt hàng khác. Tổng thương vụ trong 4 tuần kết thúc ngày 30-10 đã tăng 30.3% để tới 2.63 tỉ đô nhờ nhiều yếu tố, trong đó có việc mua 1,268 tiệm thuốc tây Eckerd.

CHUẨN BỊ LỄ HỘI ẤN GIÁO
Mintu Porel, 1 họa sĩ Ấn, trang trí pho tượng giả hình quỷ ở Calcutta hôm 8-11. Một biểu tượng của nữ thần Ấn Độ Giáo Kali sẽ đặt vào trong tượng kia để mừng lễ hội Diwali, tức lễ hội ánh sáng Ấn Giáo tổ chức ngày 12-11.

NỊT NGỰC HỢP MÔI SINH
Công ty thời trang đòà lót phụ nữ đã giới thiệu kiểu nịt ngực Eco-globe Bra hợp môi sinh, kiểu này có các chén úp nối nhau để làm thành hình quả địa cầu xanh cỡ lòng bàn tay, tại Tokyo hôm 9-11. Kiểu nịt ngư5c này đăng bộ với giấy phép cho lễ hội Expo 2005 Aichi Japan, không bán ra ngoài, sẽ chỉ dùng các thứ hợp môi sinh như bắp và giấy có thể được tái sinh.

MÔI SINH GREENPEACE BIỂU TÌNH
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace mặc kiểu trang phục giác đấu đã dùng cung để bắn các chai nhựa lên trời, phía trước 1 xưởng Coca-Cola ở Buenos Aires, Argentina hôm thứ ba 9-11 để phản đối tình hình ô nhiễm. Hội này đòi công ty tìm cách xả rác chai nhựa, vì nói là các chai này làm chật hết các bãi rác thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thương thảo mậu dịch giữa EU và Hoa Kỳ có thể tiến triển, nếu Hoa Kỳ muốn bỏ hàng loạt thuế nhập cảng, theo xác nhận của ủy viên thương mại Cecilia Malm-strom.
LIMA - 1 người chết và 11 người bị thương trong trận động đất sức mạng 7.5 độ Richter hồi sáng Chủ Nhật 26/05.
TEHRAN - Tư lệnh vệ binh cách mạng Iran tiết lộ: Iran có 2 vũ khí tối mật có thể dùng chống lại chiến hạm Mỹ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng lân bang Pakistan không được mời dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ Tướng Modi, ám chỉ khả năng hòa giải giữa 2 cường quốc nguyên tử tại tiểu lục địa Nam Á là mong manh.
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.