Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200400:00:00(Xem: 6229)
BẮT ĐẦU MÙA NÔ-EN
NEW YORK - Cây giáng sinh lấy từ vùng đông nam tiểu bang New York để đặt tại trung tâm Rockefeller đã được đưa tới vị trí đã định. Cây spruce này cao 71 feet, tàn rộng 40 feet đường kính sẽ được trang trí trong vài tuần tới và sẽ được chính thức thắp sáng trong buổi lễ chiều ngày 30-11.

BÃO THỔI, XE TẢI LẬT
Thời tiết xấu gây tai nạn lật nhào xe vận tải trên xa lộ trơn ướt ở tiểu bang Oaklahoma. Hiện tượng bão xoáy là bất thường vào tháng này ở khắp miền trung và đông bắc Oaklahoma. Bão lốc gây hư hại nhà cửa và mất điện ở khu vực Oaklahoma City. Cac quận bị ảnh hưởng nhiều là Oaklahoma, Lincoln và Payne.

ARNOLD KIẾM TIỀN CHO CALIFORNIA
Thống đốc California Arnold Schwarzenegger, đứng kèm là bếp trưởng người Nhật Rokusaburo Michiba, nhìn 1 đầu bếp Nhật khác Hiromi Yamada chuyên về thức ăn Ý đang dùng rượu vang California trong hội chợ thực phẩm Món Ngon California tại 1 khách sạn Tokyo hôm 11-11. Thóáng đốc tới Nhật 4 ngày, với phái đoàn 75 người để mời đầu tư vào California.

CÁC CÔ BIỂU TÌNH, KHÓC NỨC NỞ


Các cô gái mãi dâm Nam Hàn khóc nức nở trong khi biểu tình chống luật mới của nhà nước, trong đó sẽ bố ráp gắt nghề mãi dâm ở Seoul hôm 11-11-2004. Hơn 1,000 cô biểu tình hôm thứ năm để xin nới nhẹ cho nghề này hoạt động.

ROBOT THẮNG NHIỀU GIẢI THƯỞNG
Các robot có tên gọi Robosapien đã thắng giải Đồ Chơi Năm 2004 tại Úc Châu. Đồ chơi này sáng ïtạo bởi nhà vật lý Mark Tilden, sản xuất bởi công ty Hồng Kông WowWee hiện đã thắng tới 20 giải thưởng, và đã bán tới 600,000 chú robot, điều khiển bằng sóng radio, có thể làm rất nhiều động tác như người và cả nhảy múa.

MỸ, HOA ĐUA NHAU XỊT KHÓI THẢI
Khói mịt mù Hoa Lục, và số lượng khói thải dự kiến vào năm 2020 sẽ vượt qua Hoa Kỳ, nước đang xịt khói ô nhiễm nhiều nhất thế giới. Hiện thời Trung Quốc là nước có khói thải nhiều thứ nhì thế giới, chiếm tới 13% tổng lượng khói thải toàn cầu, trong khi Mỹ xịt khói thải tới 26% trên toàn cầu.

ÉP 2 CON GÁI BÁN DÂM, MẸ LÃNH ÁN TÙ
VOLUSIA COUNTY - 1 phụ nữ Florida bị kết luận là có tội buộc con gái bán dâm. Hôm thứ tư, tòa tuyên án 3 năm tù với bà Carrie Espergen về hành động ép con gái 14 tuổi và 17 tuổi bán dâm để nộp tiền cho bà. Ngoài án tù, bị can phải qua thêm 6 năm quản chế. 2 cô con gái hiện đang được thân quyến chăm sóc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Văn phòng của đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) quyết định ghi thêm vào sổ đen công ty Trung Cộng tên là Pindoudou.com, lớn hạng 3 tính theo số người sử dụng mạng giao dịch – lý do: Pindoudou không kiểm soát việc mua bán hàng giả.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo báo cáo của Reuters dẫn nguồn tin từ trang thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, LG Electronics sẽ tạm ngừng sản xuất smartphone tại quê nhà Hàn Quốc trong năm 2019 và chuyển toàn bộ dây chuyền sang một nhà máy tại Việt Nam.
PEYONGYANG - Lãnh tụ Bắc Hàn đã tới thành phố Vladivostok thuộc vùng viễn- đông nước Nga bằng xe lửa để gặp TT Putin.
LONDON - Chính quyền UK cho phép Huawei đóng 1 vai trò hạn chế trong việc xây dựng các thành phần của hệ thống 5G tại vương quốc.
LONDON - Bản tin ngắn của CNN dẫn nguồn an ninh tình báo vương quốc UK nhận diện 1 trong các thủ phạm đánh bom thủ đô Sri Lanka ngày Chủ nhật Phục Sinh từng theo học tại vùng đông-nam xứ England học kỳ 2006-2007.
PYONGYANG - Kim Yong-chol, là cánh tay phải của lãnh tụ Kim Jong-un, được biết là nhân vật dàn xếp các thương lượng phi nguyên tử với Hoa Kỳ, đã mất chức trưởng ban Mặt Trận Thống Nhất của đảng Công Nhân
JERUSALEM - Cao nguyên Golan của Syria bị Israel lấn chiếm trong cuộc chiến 1967 được TT Trump đơn phương công nhận là thuộc chủ quyền lãnh thổ của Israel.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei tuyên bố “Các trừng phạt của Hoa kỳ chống nước Cộng hòa Hồi Giáo Iran sẽ bị đáp trả.”
KHARTOUM - 1 triệu người sẽ xuống đường tuần hành để yêu cầu giao quyền chuyển tiếp cho 1 cơ chế dân sự, theo loan báo của ban tổ chức “biểu tình quần chúng” ngồi lì nhiều ngày qua bên ngoài Bộ quốc phòng.
KABUL - Trong 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng ngoại nhập và quân chính phủ gây thiệt hại nhân mạng cho thường dân nhiều hơn số tử vong do quân nổi dậy Taleban và khủng bố gây ra, theo số liệu của LHQ – đây là lần đầu tiên so sánh này được ghi nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.