Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200400:00:00(Xem: 6417)
BẮT ĐẦU MÙA NÔ-EN
NEW YORK - Cây giáng sinh lấy từ vùng đông nam tiểu bang New York để đặt tại trung tâm Rockefeller đã được đưa tới vị trí đã định. Cây spruce này cao 71 feet, tàn rộng 40 feet đường kính sẽ được trang trí trong vài tuần tới và sẽ được chính thức thắp sáng trong buổi lễ chiều ngày 30-11.

BÃO THỔI, XE TẢI LẬT
Thời tiết xấu gây tai nạn lật nhào xe vận tải trên xa lộ trơn ướt ở tiểu bang Oaklahoma. Hiện tượng bão xoáy là bất thường vào tháng này ở khắp miền trung và đông bắc Oaklahoma. Bão lốc gây hư hại nhà cửa và mất điện ở khu vực Oaklahoma City. Cac quận bị ảnh hưởng nhiều là Oaklahoma, Lincoln và Payne.

ARNOLD KIẾM TIỀN CHO CALIFORNIA
Thống đốc California Arnold Schwarzenegger, đứng kèm là bếp trưởng người Nhật Rokusaburo Michiba, nhìn 1 đầu bếp Nhật khác Hiromi Yamada chuyên về thức ăn Ý đang dùng rượu vang California trong hội chợ thực phẩm Món Ngon California tại 1 khách sạn Tokyo hôm 11-11. Thóáng đốc tới Nhật 4 ngày, với phái đoàn 75 người để mời đầu tư vào California.

CÁC CÔ BIỂU TÌNH, KHÓC NỨC NỞ


Các cô gái mãi dâm Nam Hàn khóc nức nở trong khi biểu tình chống luật mới của nhà nước, trong đó sẽ bố ráp gắt nghề mãi dâm ở Seoul hôm 11-11-2004. Hơn 1,000 cô biểu tình hôm thứ năm để xin nới nhẹ cho nghề này hoạt động.

ROBOT THẮNG NHIỀU GIẢI THƯỞNG
Các robot có tên gọi Robosapien đã thắng giải Đồ Chơi Năm 2004 tại Úc Châu. Đồ chơi này sáng ïtạo bởi nhà vật lý Mark Tilden, sản xuất bởi công ty Hồng Kông WowWee hiện đã thắng tới 20 giải thưởng, và đã bán tới 600,000 chú robot, điều khiển bằng sóng radio, có thể làm rất nhiều động tác như người và cả nhảy múa.

MỸ, HOA ĐUA NHAU XỊT KHÓI THẢI
Khói mịt mù Hoa Lục, và số lượng khói thải dự kiến vào năm 2020 sẽ vượt qua Hoa Kỳ, nước đang xịt khói ô nhiễm nhiều nhất thế giới. Hiện thời Trung Quốc là nước có khói thải nhiều thứ nhì thế giới, chiếm tới 13% tổng lượng khói thải toàn cầu, trong khi Mỹ xịt khói thải tới 26% trên toàn cầu.

ÉP 2 CON GÁI BÁN DÂM, MẸ LÃNH ÁN TÙ
VOLUSIA COUNTY - 1 phụ nữ Florida bị kết luận là có tội buộc con gái bán dâm. Hôm thứ tư, tòa tuyên án 3 năm tù với bà Carrie Espergen về hành động ép con gái 14 tuổi và 17 tuổi bán dâm để nộp tiền cho bà. Ngoài án tù, bị can phải qua thêm 6 năm quản chế. 2 cô con gái hiện đang được thân quyến chăm sóc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.