Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200400:00:00(Xem: 6492)
BẮT ĐẦU MÙA NÔ-EN
NEW YORK - Cây giáng sinh lấy từ vùng đông nam tiểu bang New York để đặt tại trung tâm Rockefeller đã được đưa tới vị trí đã định. Cây spruce này cao 71 feet, tàn rộng 40 feet đường kính sẽ được trang trí trong vài tuần tới và sẽ được chính thức thắp sáng trong buổi lễ chiều ngày 30-11.

BÃO THỔI, XE TẢI LẬT
Thời tiết xấu gây tai nạn lật nhào xe vận tải trên xa lộ trơn ướt ở tiểu bang Oaklahoma. Hiện tượng bão xoáy là bất thường vào tháng này ở khắp miền trung và đông bắc Oaklahoma. Bão lốc gây hư hại nhà cửa và mất điện ở khu vực Oaklahoma City. Cac quận bị ảnh hưởng nhiều là Oaklahoma, Lincoln và Payne.

ARNOLD KIẾM TIỀN CHO CALIFORNIA
Thống đốc California Arnold Schwarzenegger, đứng kèm là bếp trưởng người Nhật Rokusaburo Michiba, nhìn 1 đầu bếp Nhật khác Hiromi Yamada chuyên về thức ăn Ý đang dùng rượu vang California trong hội chợ thực phẩm Món Ngon California tại 1 khách sạn Tokyo hôm 11-11. Thóáng đốc tới Nhật 4 ngày, với phái đoàn 75 người để mời đầu tư vào California.

CÁC CÔ BIỂU TÌNH, KHÓC NỨC NỞ


Các cô gái mãi dâm Nam Hàn khóc nức nở trong khi biểu tình chống luật mới của nhà nước, trong đó sẽ bố ráp gắt nghề mãi dâm ở Seoul hôm 11-11-2004. Hơn 1,000 cô biểu tình hôm thứ năm để xin nới nhẹ cho nghề này hoạt động.

ROBOT THẮNG NHIỀU GIẢI THƯỞNG
Các robot có tên gọi Robosapien đã thắng giải Đồ Chơi Năm 2004 tại Úc Châu. Đồ chơi này sáng ïtạo bởi nhà vật lý Mark Tilden, sản xuất bởi công ty Hồng Kông WowWee hiện đã thắng tới 20 giải thưởng, và đã bán tới 600,000 chú robot, điều khiển bằng sóng radio, có thể làm rất nhiều động tác như người và cả nhảy múa.

MỸ, HOA ĐUA NHAU XỊT KHÓI THẢI
Khói mịt mù Hoa Lục, và số lượng khói thải dự kiến vào năm 2020 sẽ vượt qua Hoa Kỳ, nước đang xịt khói ô nhiễm nhiều nhất thế giới. Hiện thời Trung Quốc là nước có khói thải nhiều thứ nhì thế giới, chiếm tới 13% tổng lượng khói thải toàn cầu, trong khi Mỹ xịt khói thải tới 26% trên toàn cầu.

ÉP 2 CON GÁI BÁN DÂM, MẸ LÃNH ÁN TÙ
VOLUSIA COUNTY - 1 phụ nữ Florida bị kết luận là có tội buộc con gái bán dâm. Hôm thứ tư, tòa tuyên án 3 năm tù với bà Carrie Espergen về hành động ép con gái 14 tuổi và 17 tuổi bán dâm để nộp tiền cho bà. Ngoài án tù, bị can phải qua thêm 6 năm quản chế. 2 cô con gái hiện đang được thân quyến chăm sóc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc tuyên bố bằng mọi giá bảo vệ Đài Loan và Biển Đông, một tướng Mỹ tiên đoán Mỹ-TQ sẽ có chiến tranh trong 15 năm tới.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng lên tiếng phản đối kế hoạch của vương quốc Anh đưa chiến hạm tới Biển Đông, nơi đang chứng kiến tranh chấp chủ quyền giữa nhà cầm quyền Beijing và các lân bang.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc có tin các điện đàm bằng cellphone của TT Trump bị gián điệp Nga, Tàu chận nghe để biết thông tin về các phụ tá và các lập trường chính sách.
WASHINGTON - Viên chức quân sự xác nhận hôm Thứ Năm: quân đội đã nhận được yêu cầu dàn quân tại biên giới từ Bộ nội an.
WASHINGTON - Đại bồi thẩm đoàn khởi tố nghi can Tan Wee Geng, là công dân Singapore 41 tuổi, đã cùng 5, 6 diễn viên vô danh chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng quốc tế giúp chế độ Pyongyang thời kỳ 2011-2018, là phạm lệnh trừng phạt Bắc Hàn.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định tặng giải nhân quyền Sakharov cho nhà làm phim Oleg Sentsov, cũng là 1 nhà tranh đấu nhân quyền 42 tuổi.
BERLIN - Sau khi Washington gây áp lực để châu Âu tăng nhập cảng hơi đốt hóa lỏng (LNG), chính quyền Đức tán đồng dự án cảng tiếp nhận LNG – nhưng, không có gì bảo đảm cảng LNG của Đức sẽ nhận hàng từ Hoa Kỳ.
RIYADH - Bên lề hội thảo quốc tế, thế tử bil Salman (được biết với tên tắt MBS) đánh giá Nga, Trung Cộng, Pháp, Nhật là bạn tốt, là tin cập nhật về diễn biến sau vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
ISLAMABAD - 1 cấp chỉ huy của Taleban bị giam hơn 8 năm vừa được Pakistan trả tự do sau 1 đợt tiếp xúc của Hoa Kỳ - Abdul Ghani Baradar được biết là phụ tá của lãnh tụ Mullad Omar đã chết năm 2013.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.