Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200400:00:00(Xem: 8250)
THĂM TRẺ EM TRONG VỤ CON TIN Ở TRƯỜNG BESLAN
Tổng Thống Nga Vladimir Putin và TT Ukraine Leonid Kuchma chụp hình cùng trẻ em từ Beslan trong khi thăm Artek, khu giải trí thiếu nhi gần Yalta ở xứ Crimea của Ukraine hôm 12-11. Putin tới trong chuyến thăm 2 ngày để họp với Kuchma và thăm các em đã bị bắt làm con tin trong vụ Beslan đang được tới an dưỡng ở Crimea.

PHÁP LUÂN CÔNG Ở CANADA BIỂU TÌNH
Một tín đồ Pháp Luân Công ngồi trong cũi bên ngoài phòng tranh Art Gallery ở Vancouver, British Columbia trong cuộc biểu tình hôm 12-11. Nhiều tín đồ phong trào này biểu tình để chống việc Trung Quốc đàn áp và cấm họ hoạt động.

NBC SẮP CHIẾU BỘ PHIM TÀI LIỆU 9/11


Đài truyền hình NBC sắp hoàn tất để chiếu bộ phim chủ đề cuộc tấn công 9/11 vào Hoa Kỳ trên TV. Phim này chia làm các đoạn, 8 giờ đồng hồ, do các đạo diễn của hãng phim Imagine là Ron Howard và Brian Grazer thực hiện theo bộ sách Bản Tường Trình 9/11 làm tài liệu chính. Hình trên là Chủ Tịch Ủy Ban 9/11 Thomas Kean trong buổi họp báo ở Washington hôm 22-7.

PHI LUẬT TÂN: XE LỬA LẬT, 12 NGƯỜI CHẾT
Có ít nhất 12 người chết và 160 người bị thương khi 1 xe lửa trật đường rầy và lao xuống triền dốc ở Phi Luật Tân. Lúc tai nạn, xe lửa đang chở 400 người, gặp nạn ở Padre Burgos, 130 kilômét phía đông nam thủ đô Manila.

HOA LỤC KHÔNG ĐIỀU CHỈNH TỈ HỐI ĐỐI VỚI ĐÔ LA
Trung Quốc không có ý định điều tỉ hối đối với đồng Mỹ Kim trong tương lai gần, theo lời Thứ Trưởng Tài Chánh Lou Jiwei. Ông nói, lý do vì, Ngoại thương Trung Quốc sẽ tới khoảng 1.1 ngàn đồng Mỹ Kim năm nay, trong khibất quân bình mậu dịch chỉ khoảng chưa tới 10 tỉ đô la. Quá ít. Cho nên Hoa Lục không cần điều chỉnh ngoại hối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Lãnh tụ ly khai của Catalonia thuộc Tây Ban Nha làm thủ tục thế chân bằng 75,000 euro để đuợc tại ngoại - lãnh tụ Puigdemont đuợc tự do tạm, nhưng vẫn có thể bị dẫn độ cho Tây Ban Nha về tội lạm dụng công quỹ, theo tin DW.
LIÊN HIỆP QUỐC - ĐS Vasily Nebenzya, là đại diện Nga tại LHQ, quy trách vương quốc UK trong vụ hạ độc cựu điệp viên Seigei Skripal đầu Tháng 3 - lên tiếng tại HĐ Bảo An, ông Nebenzya kể ra nhiều điểm bất nhất trong ứng phó của chính quyền bản xứ tiếp theo vụ ám sát tại Salisbury.
LONDON - Tình hình sức khoẻ của cựu điệp viên Sergei Skripal không còn là nguy kịch 1 tháng sau ngày đuợc đưa đi cấp cứu.
MOSCOW - Nga là thế lực cứu lãnh tụ độc tài Assad tại Syria trong mấy năm qua, cả bằng những hoạt động bí mật – như 1 nhóm 130 người mang hành trang như quân nhân chờ phi cơ tại sân bay Rostov thuộc miền nam Nga.
WASHINGTON - Đại diên các chính quyền Hoa Kỳ, Canada và Mexico họp trong ngày Thứ Sáu với triển vọng cập nhật hoá thương ước tam phương.
Ngược lại với suy nghĩ phổ thông, não bộ của người cao niên có thể phát triển nhiều tế bào mới như não bộ của người trẻ tuôi, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
MOSCOW - Ngoại trưởng Trung Cộng và ngoại trưởng Nga đồng ý rằng Hoa Kỳ cần giảm áp lực quân sự với Bắc Hàn.
LONDON - Yulia là con gái cựu điệp viên Nga Yuri Skripal đã lên tiếng lần đầu tiên từ khi bất tỉnh vì độc chất ngày 4-3, đuợc đưa đi cấp cứu cùng cha.
MANILA - Trong 1 tuyên bố gồm ngôn ngữ tục tằn, TT Duterte tuyên bố tại thủ đô Philippines lên án đồng minh Hoa Kỳ là không biết danh dự và CIA muốn khử ông.
BEIJING - Trong lúc giá nhà đất lâm vào cảnh đình đốn tại các thành phố lớn, vùng quê hẻo lánh chứng kiến sức tăng bằng tỉ lệ hàng chục, có thể khiến nhiều người mắc nợ bằng núi trong canh bạc đầu tư này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.