Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200400:00:00(Xem: 8436)
THĂM TRẺ EM TRONG VỤ CON TIN Ở TRƯỜNG BESLAN
Tổng Thống Nga Vladimir Putin và TT Ukraine Leonid Kuchma chụp hình cùng trẻ em từ Beslan trong khi thăm Artek, khu giải trí thiếu nhi gần Yalta ở xứ Crimea của Ukraine hôm 12-11. Putin tới trong chuyến thăm 2 ngày để họp với Kuchma và thăm các em đã bị bắt làm con tin trong vụ Beslan đang được tới an dưỡng ở Crimea.

PHÁP LUÂN CÔNG Ở CANADA BIỂU TÌNH
Một tín đồ Pháp Luân Công ngồi trong cũi bên ngoài phòng tranh Art Gallery ở Vancouver, British Columbia trong cuộc biểu tình hôm 12-11. Nhiều tín đồ phong trào này biểu tình để chống việc Trung Quốc đàn áp và cấm họ hoạt động.

NBC SẮP CHIẾU BỘ PHIM TÀI LIỆU 9/11


Đài truyền hình NBC sắp hoàn tất để chiếu bộ phim chủ đề cuộc tấn công 9/11 vào Hoa Kỳ trên TV. Phim này chia làm các đoạn, 8 giờ đồng hồ, do các đạo diễn của hãng phim Imagine là Ron Howard và Brian Grazer thực hiện theo bộ sách Bản Tường Trình 9/11 làm tài liệu chính. Hình trên là Chủ Tịch Ủy Ban 9/11 Thomas Kean trong buổi họp báo ở Washington hôm 22-7.

PHI LUẬT TÂN: XE LỬA LẬT, 12 NGƯỜI CHẾT
Có ít nhất 12 người chết và 160 người bị thương khi 1 xe lửa trật đường rầy và lao xuống triền dốc ở Phi Luật Tân. Lúc tai nạn, xe lửa đang chở 400 người, gặp nạn ở Padre Burgos, 130 kilômét phía đông nam thủ đô Manila.

HOA LỤC KHÔNG ĐIỀU CHỈNH TỈ HỐI ĐỐI VỚI ĐÔ LA
Trung Quốc không có ý định điều tỉ hối đối với đồng Mỹ Kim trong tương lai gần, theo lời Thứ Trưởng Tài Chánh Lou Jiwei. Ông nói, lý do vì, Ngoại thương Trung Quốc sẽ tới khoảng 1.1 ngàn đồng Mỹ Kim năm nay, trong khibất quân bình mậu dịch chỉ khoảng chưa tới 10 tỉ đô la. Quá ít. Cho nên Hoa Lục không cần điều chỉnh ngoại hối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Qatar muốn dự hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và HĐ Hợp Tác Vùng Vịnh Arap (GCC) sắp họp trong vài tháng, miễn là động lực phong toả của 4 nước Arap là ý chí thật, không là hù dọa.
BERLIN - Các quyền lao động là đề tài quan trọng trong thương lượng thành lập liên hiệp cầm quyền – Thủ Tướng Angela Merkel nói phe bảo thủ và đảng DC Xã Hội (SPD) còn nhiều việc phải làm với các đối tác tham gia nội các liên hiệp dù đã có thiện chí thỏa hiệp về nhiều điểm.
ANKARA - Nhật báo Hurriyet đưa tin: chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tống giam 13 người phản đối can thiệp quân sự tại miền bắc Syria gọi là chiến dịch biên giới, hưởng ứng sự phản đối công khai của Hội y-học (tên tắt TTB) – 11 thành viên cao cấp của TTB (gồm chủ tịch) đã bị bắt giam.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan đang nỗ lực tăng tốcđiện gió... Bản tin RTI ghi rằng Chính phủ Đaì Loan hợp tác với công ty nước ngoài, giảm bớt trở ngại cho các nhà đầu tư nguồn điện gió ngoài khơi...
AUSTIN - Lên tiếng về hiện tình Nam Mỹ tại University of Texas, ngoại trưởng Tillerson tiên đoán TT độc tài Maduro của Venezuela sẽ bị quân đội lật đổ, và ông ta sẽ sống lưu vong nhàn hạ tại đảo quốc đồng minh là Cuba.
VATICAN -- Không có cách nào khác... thế là Tòa Thánh Vatican phải công nhận các linh mục nhà nước ở Trung Quốc.
HAVANA - Truyền thông nhà nước đưa tin: Fidel Castro Diaz-Balart là con trai trưởng của cố lãnh tụ Fidel Castro đã tự sát hôm Thứ Năm, hưởng thọ 68 tuổi.
RANGON - Cuộc điều tra của phóng viên AP xác nhận hàng chục dân quê là người thiểu số Rohingya bị thảm sát và bị vùi chôn dưới 5 ngôi mộ tập thể.
BEIJING - 18 người bị thương khi 1 xe minivan xông vào đoàn người đi bộ trên lề đường gần công viên Nhân Dân của thành phố Shanghai – 3 ngưòi trong số này bị thương nặng.
Sony là một trong những hãng cập nhật Android nhanh nhất hiện nay, nhưng hãng chưa bao giờ có lời tuyên bố chính thức về thời gian máy được hỗ trợ. Khoảng đầu tháng 02/2018, Sony công bố một chính sách cập nhật, cho biết sẽ hỗ trợ tất cả điện thoại cao cấp được lên bản Android mới nhất trong vòng 2 năm kể từ khi ra mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.