Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200400:00:00(Xem: 8464)
THĂM TRẺ EM TRONG VỤ CON TIN Ở TRƯỜNG BESLAN
Tổng Thống Nga Vladimir Putin và TT Ukraine Leonid Kuchma chụp hình cùng trẻ em từ Beslan trong khi thăm Artek, khu giải trí thiếu nhi gần Yalta ở xứ Crimea của Ukraine hôm 12-11. Putin tới trong chuyến thăm 2 ngày để họp với Kuchma và thăm các em đã bị bắt làm con tin trong vụ Beslan đang được tới an dưỡng ở Crimea.

PHÁP LUÂN CÔNG Ở CANADA BIỂU TÌNH
Một tín đồ Pháp Luân Công ngồi trong cũi bên ngoài phòng tranh Art Gallery ở Vancouver, British Columbia trong cuộc biểu tình hôm 12-11. Nhiều tín đồ phong trào này biểu tình để chống việc Trung Quốc đàn áp và cấm họ hoạt động.

NBC SẮP CHIẾU BỘ PHIM TÀI LIỆU 9/11


Đài truyền hình NBC sắp hoàn tất để chiếu bộ phim chủ đề cuộc tấn công 9/11 vào Hoa Kỳ trên TV. Phim này chia làm các đoạn, 8 giờ đồng hồ, do các đạo diễn của hãng phim Imagine là Ron Howard và Brian Grazer thực hiện theo bộ sách Bản Tường Trình 9/11 làm tài liệu chính. Hình trên là Chủ Tịch Ủy Ban 9/11 Thomas Kean trong buổi họp báo ở Washington hôm 22-7.

PHI LUẬT TÂN: XE LỬA LẬT, 12 NGƯỜI CHẾT
Có ít nhất 12 người chết và 160 người bị thương khi 1 xe lửa trật đường rầy và lao xuống triền dốc ở Phi Luật Tân. Lúc tai nạn, xe lửa đang chở 400 người, gặp nạn ở Padre Burgos, 130 kilômét phía đông nam thủ đô Manila.

HOA LỤC KHÔNG ĐIỀU CHỈNH TỈ HỐI ĐỐI VỚI ĐÔ LA
Trung Quốc không có ý định điều tỉ hối đối với đồng Mỹ Kim trong tương lai gần, theo lời Thứ Trưởng Tài Chánh Lou Jiwei. Ông nói, lý do vì, Ngoại thương Trung Quốc sẽ tới khoảng 1.1 ngàn đồng Mỹ Kim năm nay, trong khibất quân bình mậu dịch chỉ khoảng chưa tới 10 tỉ đô la. Quá ít. Cho nên Hoa Lục không cần điều chỉnh ngoại hối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 3 nước Bắc Mỹ thương lượng nhiều tháng không kết quả văn kiện NAFTA cập nhật – 2 nguồn tin từ chính quyền Canada báo trước chính quyền Trump sắp công bố nay mai quyết định giải kết với NAFTA, thỏa thuận mậu dịch Bắc Mỹ đạt đuợc hơn 2 thập niên trước.
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.