Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200400:00:00(Xem: 9041)
THĂM TRẺ EM TRONG VỤ CON TIN Ở TRƯỜNG BESLAN
Tổng Thống Nga Vladimir Putin và TT Ukraine Leonid Kuchma chụp hình cùng trẻ em từ Beslan trong khi thăm Artek, khu giải trí thiếu nhi gần Yalta ở xứ Crimea của Ukraine hôm 12-11. Putin tới trong chuyến thăm 2 ngày để họp với Kuchma và thăm các em đã bị bắt làm con tin trong vụ Beslan đang được tới an dưỡng ở Crimea.

PHÁP LUÂN CÔNG Ở CANADA BIỂU TÌNH
Một tín đồ Pháp Luân Công ngồi trong cũi bên ngoài phòng tranh Art Gallery ở Vancouver, British Columbia trong cuộc biểu tình hôm 12-11. Nhiều tín đồ phong trào này biểu tình để chống việc Trung Quốc đàn áp và cấm họ hoạt động.

NBC SẮP CHIẾU BỘ PHIM TÀI LIỆU 9/11


Đài truyền hình NBC sắp hoàn tất để chiếu bộ phim chủ đề cuộc tấn công 9/11 vào Hoa Kỳ trên TV. Phim này chia làm các đoạn, 8 giờ đồng hồ, do các đạo diễn của hãng phim Imagine là Ron Howard và Brian Grazer thực hiện theo bộ sách Bản Tường Trình 9/11 làm tài liệu chính. Hình trên là Chủ Tịch Ủy Ban 9/11 Thomas Kean trong buổi họp báo ở Washington hôm 22-7.

PHI LUẬT TÂN: XE LỬA LẬT, 12 NGƯỜI CHẾT
Có ít nhất 12 người chết và 160 người bị thương khi 1 xe lửa trật đường rầy và lao xuống triền dốc ở Phi Luật Tân. Lúc tai nạn, xe lửa đang chở 400 người, gặp nạn ở Padre Burgos, 130 kilômét phía đông nam thủ đô Manila.

HOA LỤC KHÔNG ĐIỀU CHỈNH TỈ HỐI ĐỐI VỚI ĐÔ LA
Trung Quốc không có ý định điều tỉ hối đối với đồng Mỹ Kim trong tương lai gần, theo lời Thứ Trưởng Tài Chánh Lou Jiwei. Ông nói, lý do vì, Ngoại thương Trung Quốc sẽ tới khoảng 1.1 ngàn đồng Mỹ Kim năm nay, trong khibất quân bình mậu dịch chỉ khoảng chưa tới 10 tỉ đô la. Quá ít. Cho nên Hoa Lục không cần điều chỉnh ngoại hối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ ngoại giao, tuyên bố: quá nhiều gián điệp Mỹ hoạt động tại Moscow dưới vỏ viên chức ngoại giao.
MOSCOW - Trong chuyến đi vùng Belgorod thăm hỏi thợ mỏ, TT Putin tỏ ý hy vọng tiếp tục đối thoại với TT Trump – ông nói: trong tinh thần nhân bản, có cơ hội đối thoại phát triển.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis tuyên bố hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ không thể chứng minh thủ lãnh ISIS al-Baghdadi đã chết.
KUALA LUMPUR - Malaysia hy vọng nhóm thủ phạm bắn hạ phi cơ dân sự của Malaysia Airlines bị truy tố tại Hoà Lan sẽ đuợc biết tên trước cuối năm, theo loan báo của Bộ trưởng vận tải Liow Tiong Lai,
GENEVA - Hơn 1 triệu người di tản vì chiến cuộc tại thành phố Mosul bị ISIS chiếm hơn 3 năm và chỉ gần 200,000 dân đã hồi cư, theo ước lượng của “Tổ chức Di trú Quốc tế - IOM”.
BERLIN - Lên tiếng tại 1 hội nghị về Nga và Liên Âu trong 1 thế giới thay đổi họp tại thủ đô Đức, ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc,
LONDON - Lần đầu tiên vương quốc Anh (UK) nhận là có nghĩa vụ tài chính với Liên Âu sau khi thực hiện tiến trình Brexit, là dấu hiệu nhượng bộ Brussels.
WASHINGTON - Nhóm nghiên cứu 38 North (bản doanh Washington D.C.) tin rằng Bắc Hàn đã tái chế nhiều plutonium hơn người ta tưởng, để mở rộng kho bom nguyên tử, theo phân tích hình ảnh vệ tinh.
BANGKOK - Chính quyền Thái Lan xác nhận đang kiểm soát chặt chẽ hơn ngư nghiệp, là nguồn hàng xuất cảng quan trọng thu ngoại tệ – nhưng lao động nô lệ trên tàu đánh cá chưa hết.
CAIRO - 1 phần tử hiếu sát dùng dao tấn công tử thương 2 phụ nữ Đức, gây thương tích 4 du khách ngoại quốc, gồm 2 người Czech, hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.