Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200400:00:00(Xem: 8408)
TNS REID THAY CHỖ DASCHLE
Cac nghị sĩ của đảng DC đã chọn người thay thế lãnh tụ thiểu số Tom Daschle đã thất cử trong cuộc bầu cử vừa qua, là nghị sĩ Harry Reid (đại diện của tiểu bang Nevada). Không ai tranh chức của ông Reid, được mô tả là nhà lập pháp ủng hộ cac đường lối tổng quát của đảng DC. Khi QH mới họp vào Tháng 1-2005, đảng DC chiếm 44 ghế tại Thượng Viện.

CHO NỔ SÒNG CŨ, ĐỂ XÂY SÒNG MỚI
LAS VEGAS - Hôm thứ ba, các kỹ sư thuốc nổ phá sập phần còn lại của 1 khách sạn sòng bài trong sa mạc. Khach sạn có thời nổi tiếng là sang trọng này đã đóng cửa từ năm 2001 - tháp phía nam của kiến trúc bị phá bỏ cach đây 3 năm. Khach sạn Desert Inn được xây dựng hồi thập niên 1950, khi thuộc quyền làm chủ của tỉ phú Howard Hughes. Ngày nay, chủ mới của bất động sản là Steve Wynn, 1 ông chủ Las Vegas, dự định xây dựng 1 khach sạn 1500 phòng trên nền cũ của Dersert Inn.

KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN TỔNG THỐNG CLINTON
Cựu TT Bill Clinton bắt tay các học sinh trung học sau buổi lễ ở trung học Central HS ở Little Rock hôm 16-11, trong một phần lễ khánh thành Thư Viện Tổng Thống William J. Clinton. Thư viện trị giá 164 triệu đô này nằm bên bờ Sông Arkansas River, nơi phố chính Little Rock, Arkansas sẽ mở cửa ngày 18-11 với dự kiến 30,000 người dự.

PETA: NHỚ ĂN RAU, XIN ĐỪNG ĂN CÁ


Hai người hoạt động nhân đạo Bruce Friedrich, và Karin Robertson, tại bản doanh hội PETA, Những Người Vì Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật, đang vận động toàn dần Mỹ đừng ăn cá, với lý do rằng cá là những con thú thông minh, tinh tế... cần đóái xử tử tế như chó, mèo... và đừng ăn thịt con thú nào cả.

UKRAINE ĐÒI QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN
Các phóng viên mang xiềng giả và cầm giấy ráp chữ thành khẩu hiệu Nơi đây, họ đuổi việc vì nói thực trong cuộc biểu tình trước trạm truyền hình Ukraine ở Kiev hôm 16-11. Các phóng viên đã nghỉ việc để phản đối việc chính phủ kiểm duyệt, và đòi hỏi phải tường thuật công bằng và chân thực về cuộc bầu cử Tổng Thống tuần sau.

260 LÍNH PHI RA TÒA QUÂN SỰ
Các chiến binh Phi Luật Tân bất tuân lệnh đã bị giam giữ chờ ra tòa quân sự ở Camp Aguinaldo tại Quezon City hôm thứ ba. Tổng cộng hơn 260 chiến binh đã chiếm 1 khách sạn để phản đối tham nhũng và một viên tướng 2 sao bị tố tham nhũng gộc sẽ bị thụ lý hôm thứ ba.

HÃNG XE GM CẮT 1,100 NHÂN VIÊN
Hãng xe General Motors hôm thứ ba loan báo sẽ đóng cửa xưởng xe GM tại Baltimore vào năm 2005, và sẽ cắt bớt 1,100 việc làm.

VỪA LÀ PHONE DI ĐỘNG, VỪA LÀ TRUYỀN HÌNH
Hãng điện tử Nam Hàn LG Electronics Inc. loan báo đã chế được chiếc cell phone đầu tiên có khả năng của một máy truyền hình. Phát minh này do chương trình nghiên cứu liên hệ tới 130 chuyên gia làm việc trong 2 năm, tốn kém 18.3 triệu đô la để làm kỹ thuật này -- truyền hình TV và cell phone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Kinh tế thị trường sẽ tước bớt quyền hạn của chế độ Pyongyang và giới trẻ Bắc Hàn không luôn luôn tuân phục nhóm lãnh đạo trong khi viên chức đào tị tiên đoán chế độ Kim Jong-un không sống sót 10 năm nữa – đó là thẩm định của giới phân tích.
BEIJING - Luật sư Giang Thiên Dũng, chuyên phụ trách các hồ sơ nhân quyền và dân quyền, bị nhà cầm quyền Hoa Lục quy tội xúi giục lật đổ, phạt bằng án tù 2 năm.
Khoảng cuối tháng 11/2017, theo dữ liệu từ hãng phân tích IC Insights, doanh thu từ mảng chip của Samsung sẽ đạt 65.6 tỷ USD, chiếm 15% thị phần toàn cầu trong năm 2017. Như vậy, Samsung có thể sẽ vượt Intel về doanh số bán chip trong năm 2017, chính thức soán ngôi Intel trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.
WASHINGTON - TT Trum tuyên bố tại Bạch Ốc : Hoa Kỳ chỉ danh Bắc Hàn là nhà nước bảo trợ khủng bố - theo lời ông Trump, Pyongyang đáng bị xếp hạng là bảo trợ khủng bố từ lâu, từ nhiều năm.
BERLIN - Nỗ lực thành lập chính quyền của nhiệm kỳ thứ 4 của Thủ Tướng Angelea Merkel không đưa tới kết quả – thực tế này có thể đưa tới khả năng tổ chức bầu cử lại, cũng nêu nghi vấn về tương lai chính trị của lãnh tụ Merkel.
HARARE - Nguồn tin từ đảng cầm quyền ZANU-PF cho hay : tiến trình luận tội TT Mugabe sắp khởi động – ông Mugabe 93 tuổi nguyên là lãnh tụ chống thực dân cầm quyền 37 năm qua phớt lờ kỳ hạn từ chức vì nuôi ý định chuyển quyền lãnh đạo thượng đỉnh cho vợ 52 tuổi.
KABUL - Tướng chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại Afghanistan tin rằng loạn quân Taleban có thể bị đánh bại trong 2 năm – trong 1 buổi họp nối mạng với Ngũ Giác Đài, Tuớng John Nicholson cho hay : giúp chính quyền Kabul kiểm soát 80% lãnh thổ sẽ đưa tới chuyển hướng tình hình cuộc xung đột 16 năm.
TOKYO - 1 quân nhân Hoa Kỳ bị bắt sau tai nạn xe hơi chết người tại Okinawa sáng chủ nhật – nguời lái chiếc xe bị tông là dân địa phương 61 tuổi đã chết trong tai nạn lúc 5 giờ 25 phút sáng tại thủ phủ Naha.
BEIJING - Trung Cộng định chế tạo hàng không mẫu hạm thứ 3 – kỹ thuật quốc phòng Trung Cộng ra sức phát triển để thu hẹp khoảng cách với Hoa Kỳ, nhưng chương trình hàng không mẫu hạm của họ chưa hết lệ thuộc chiến đấu cơ.
SEOUL - Ngoại trưởng Bắc Hàn đến Cuba hôm Thứ Hai, tìm kiếm hậu thuẫn từ đảo quốc CS bị Hoa Kỳ phong toả nhiều thập niên cho tới gần đây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.