Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200400:00:00(Xem: 8658)
TNS REID THAY CHỖ DASCHLE
Cac nghị sĩ của đảng DC đã chọn người thay thế lãnh tụ thiểu số Tom Daschle đã thất cử trong cuộc bầu cử vừa qua, là nghị sĩ Harry Reid (đại diện của tiểu bang Nevada). Không ai tranh chức của ông Reid, được mô tả là nhà lập pháp ủng hộ cac đường lối tổng quát của đảng DC. Khi QH mới họp vào Tháng 1-2005, đảng DC chiếm 44 ghế tại Thượng Viện.

CHO NỔ SÒNG CŨ, ĐỂ XÂY SÒNG MỚI
LAS VEGAS - Hôm thứ ba, các kỹ sư thuốc nổ phá sập phần còn lại của 1 khách sạn sòng bài trong sa mạc. Khach sạn có thời nổi tiếng là sang trọng này đã đóng cửa từ năm 2001 - tháp phía nam của kiến trúc bị phá bỏ cach đây 3 năm. Khach sạn Desert Inn được xây dựng hồi thập niên 1950, khi thuộc quyền làm chủ của tỉ phú Howard Hughes. Ngày nay, chủ mới của bất động sản là Steve Wynn, 1 ông chủ Las Vegas, dự định xây dựng 1 khach sạn 1500 phòng trên nền cũ của Dersert Inn.

KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN TỔNG THỐNG CLINTON
Cựu TT Bill Clinton bắt tay các học sinh trung học sau buổi lễ ở trung học Central HS ở Little Rock hôm 16-11, trong một phần lễ khánh thành Thư Viện Tổng Thống William J. Clinton. Thư viện trị giá 164 triệu đô này nằm bên bờ Sông Arkansas River, nơi phố chính Little Rock, Arkansas sẽ mở cửa ngày 18-11 với dự kiến 30,000 người dự.

PETA: NHỚ ĂN RAU, XIN ĐỪNG ĂN CÁ


Hai người hoạt động nhân đạo Bruce Friedrich, và Karin Robertson, tại bản doanh hội PETA, Những Người Vì Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật, đang vận động toàn dần Mỹ đừng ăn cá, với lý do rằng cá là những con thú thông minh, tinh tế... cần đóái xử tử tế như chó, mèo... và đừng ăn thịt con thú nào cả.

UKRAINE ĐÒI QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN
Các phóng viên mang xiềng giả và cầm giấy ráp chữ thành khẩu hiệu Nơi đây, họ đuổi việc vì nói thực trong cuộc biểu tình trước trạm truyền hình Ukraine ở Kiev hôm 16-11. Các phóng viên đã nghỉ việc để phản đối việc chính phủ kiểm duyệt, và đòi hỏi phải tường thuật công bằng và chân thực về cuộc bầu cử Tổng Thống tuần sau.

260 LÍNH PHI RA TÒA QUÂN SỰ
Các chiến binh Phi Luật Tân bất tuân lệnh đã bị giam giữ chờ ra tòa quân sự ở Camp Aguinaldo tại Quezon City hôm thứ ba. Tổng cộng hơn 260 chiến binh đã chiếm 1 khách sạn để phản đối tham nhũng và một viên tướng 2 sao bị tố tham nhũng gộc sẽ bị thụ lý hôm thứ ba.

HÃNG XE GM CẮT 1,100 NHÂN VIÊN
Hãng xe General Motors hôm thứ ba loan báo sẽ đóng cửa xưởng xe GM tại Baltimore vào năm 2005, và sẽ cắt bớt 1,100 việc làm.

VỪA LÀ PHONE DI ĐỘNG, VỪA LÀ TRUYỀN HÌNH
Hãng điện tử Nam Hàn LG Electronics Inc. loan báo đã chế được chiếc cell phone đầu tiên có khả năng của một máy truyền hình. Phát minh này do chương trình nghiên cứu liên hệ tới 130 chuyên gia làm việc trong 2 năm, tốn kém 18.3 triệu đô la để làm kỹ thuật này -- truyền hình TV và cell phone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh loan báo: thủ phạm tấn công đại nhạc hội tại Manchester Arena không hành động đơn độc – thêm 3 tình nghi đã bị cảnh sát Manchester bắt giữ.
BEIJING - Công ty xếp hạng quốc tế Moodys loan báo hôm Thứ Tư tín điểm của Trung Cộng bị hạ từ bậc Aa3 xuống bậc A1, lần đầu tiên từ gần 30 năm
SEOUL - Lực lượng Nam Hàn bắn vật lạ bay từ Bắc Hàn hình dạng như khí cầu trôi theo gió qua khu phi chiến, có thể với ý định rải truyền đơn.
BERLIN - Đại hội của Kirchentag là hội thánh Phản Thệ Giáo của người Đức bắt đầu họp tại thủ đô hôm Thứ Tư cũng là kỷ niệm 500 năm thành lập – khách mời nổi tiếng gồm ông Barack Obama, TT thứ 44 của Hoa Kỳ.
BERLIN - Cuộc nghiên cứu được Viện khoa học PNAS công bố cho hay: nguy cơ nước biển dâng cao đã được ước lượng dưới mức thực tế
LONDON - 22 người chết và 59 người bị thương trong vụ đánh bom thí mạng của khủng bố “sói cô đơn” tại thành phố Manchester tại xứ England thuộc vương quốc UK
Bà Park bị tố cáo toa rập với bạn là Choi Soon-sil để tống tiền 1 số đại doanh nghiệp, gồm Samsung, tổng cộng 18 tội danh trong hồ sơ 120,000 trang - bà Choi ngồi gần bên bà Park cũng không nhận tội.
ATHENS - Các chủ nợ Liên Âu và Hy Lạp không thể đạt thỏa thuận về đợt tài trợ cứu nguy kế tiếp trong khi nhà cầm quyền Athens sắp phải trả nợ đáo hạn trong Tháng 7 trị giá 7.3 tỉ euro.
BERLIN - Trong lúc thế giới chờ xem nguyên thủ Hoa Kỳ ủng hộ hiệp ước khí hậu Paris, Thủ Tướng Đức hưá nỗ lực thuyết phục các nhà lãnh đạo thế giới còn hoài nghi về khí thải gây hiệu ứng nhà kính tạo ra biến đổi khí hậu,
HAVANA - Khách sạn cực sang đầu tiên tại đảo quốc Cuba đã mở cửa đón khách từ hôm Thứ Hai - Gran Hotel Manzana là 1 phần của của tập đoàn Kempinski Hotels Thụy Sĩ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.