Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200400:00:00(Xem: 8988)
TNS REID THAY CHỖ DASCHLE
Cac nghị sĩ của đảng DC đã chọn người thay thế lãnh tụ thiểu số Tom Daschle đã thất cử trong cuộc bầu cử vừa qua, là nghị sĩ Harry Reid (đại diện của tiểu bang Nevada). Không ai tranh chức của ông Reid, được mô tả là nhà lập pháp ủng hộ cac đường lối tổng quát của đảng DC. Khi QH mới họp vào Tháng 1-2005, đảng DC chiếm 44 ghế tại Thượng Viện.

CHO NỔ SÒNG CŨ, ĐỂ XÂY SÒNG MỚI
LAS VEGAS - Hôm thứ ba, các kỹ sư thuốc nổ phá sập phần còn lại của 1 khách sạn sòng bài trong sa mạc. Khach sạn có thời nổi tiếng là sang trọng này đã đóng cửa từ năm 2001 - tháp phía nam của kiến trúc bị phá bỏ cach đây 3 năm. Khach sạn Desert Inn được xây dựng hồi thập niên 1950, khi thuộc quyền làm chủ của tỉ phú Howard Hughes. Ngày nay, chủ mới của bất động sản là Steve Wynn, 1 ông chủ Las Vegas, dự định xây dựng 1 khach sạn 1500 phòng trên nền cũ của Dersert Inn.

KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN TỔNG THỐNG CLINTON
Cựu TT Bill Clinton bắt tay các học sinh trung học sau buổi lễ ở trung học Central HS ở Little Rock hôm 16-11, trong một phần lễ khánh thành Thư Viện Tổng Thống William J. Clinton. Thư viện trị giá 164 triệu đô này nằm bên bờ Sông Arkansas River, nơi phố chính Little Rock, Arkansas sẽ mở cửa ngày 18-11 với dự kiến 30,000 người dự.

PETA: NHỚ ĂN RAU, XIN ĐỪNG ĂN CÁ


Hai người hoạt động nhân đạo Bruce Friedrich, và Karin Robertson, tại bản doanh hội PETA, Những Người Vì Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật, đang vận động toàn dần Mỹ đừng ăn cá, với lý do rằng cá là những con thú thông minh, tinh tế... cần đóái xử tử tế như chó, mèo... và đừng ăn thịt con thú nào cả.

UKRAINE ĐÒI QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN
Các phóng viên mang xiềng giả và cầm giấy ráp chữ thành khẩu hiệu Nơi đây, họ đuổi việc vì nói thực trong cuộc biểu tình trước trạm truyền hình Ukraine ở Kiev hôm 16-11. Các phóng viên đã nghỉ việc để phản đối việc chính phủ kiểm duyệt, và đòi hỏi phải tường thuật công bằng và chân thực về cuộc bầu cử Tổng Thống tuần sau.

260 LÍNH PHI RA TÒA QUÂN SỰ
Các chiến binh Phi Luật Tân bất tuân lệnh đã bị giam giữ chờ ra tòa quân sự ở Camp Aguinaldo tại Quezon City hôm thứ ba. Tổng cộng hơn 260 chiến binh đã chiếm 1 khách sạn để phản đối tham nhũng và một viên tướng 2 sao bị tố tham nhũng gộc sẽ bị thụ lý hôm thứ ba.

HÃNG XE GM CẮT 1,100 NHÂN VIÊN
Hãng xe General Motors hôm thứ ba loan báo sẽ đóng cửa xưởng xe GM tại Baltimore vào năm 2005, và sẽ cắt bớt 1,100 việc làm.

VỪA LÀ PHONE DI ĐỘNG, VỪA LÀ TRUYỀN HÌNH
Hãng điện tử Nam Hàn LG Electronics Inc. loan báo đã chế được chiếc cell phone đầu tiên có khả năng của một máy truyền hình. Phát minh này do chương trình nghiên cứu liên hệ tới 130 chuyên gia làm việc trong 2 năm, tốn kém 18.3 triệu đô la để làm kỹ thuật này -- truyền hình TV và cell phone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BELGRADE - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) báo động: các quốc gia vùng Balkan xua đuổi trái phép di dân tìm đuờng đến Tây Âu lập nghiệp
WASHINGTON - Nghị quyết của HĐ Bảo An yêu cầu Israel tức khắc ngưng xây dựng nhà định cư tại phần lãnh thổ chiếm đóng của người Palestine đã đuợc thông qua hôm Thứ Sáu
Hàng ngàn tình nghi khủng bố đang lẩn trốn tại Đức và không có cách nào để theo dõi họ, theo cựu lãnh đạo cơ quan chống khủng bố M16 là Richard Barrett cho biết.
Thống kê LHQ cho biết có khoảng 2.5 tỷ người có mắt nhìn yếu kém nhưng không có cơ hội hay điều kiện chữa trị bệnh mắt. Vấn đề là, 80% trường hợp thị lực suy yếu đều có thể ngăn ngừa được.
Một cậu bé 12 tuổi đứng sau một âm mưu khủng bố ở Tây Đức vừa bị lộ tuần qua, khi cậu dự tính kích nổ quả bom làm ở nhà chứa đầy bom tại một ngôi chợ Giáng sinh.
MOSCOW - Trong báo cáo TT Vladimir Putin, Bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu cho hay: tất cả quân nổi dậy tại khu đông Aleppo đã di tản,
DUBAI - Binh lực Assad chiếm lại Aleppo là thoái bộ với phe hậu thuẫn quân nổi dậy Syria, gồm 2 nước giàu vùng Vịnh Arap là Saudi Arabia và Qatar.
Nhà nghiên cứu Chales Lister của Middle East Institute trụ sở Hoa Kỳ nhận xét: nỗ lực tái chiếm Aleppo cho phép ISIS giành các thắng lợi thời cơ. ISIS mất Palmyra hồi Tháng 3 đã trở lại tái chiếm hôm 11-12.
GENEVA - Số di dân vượt biên tìm cuộc sống mới chết giữa Địa Trung Hải trong năm 2016 đã vượt ngưỡng 5,000, theo loan báo hôm Thứ Sáu từ cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR).
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, nguyên thủ Nga phàn nàn về việc đảng DC Hoa Kỳ tố cáo người khác về kết quả thất bại trong tổng tuyển cử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.