Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200400:00:00(Xem: 9010)
TNS REID THAY CHỖ DASCHLE
Cac nghị sĩ của đảng DC đã chọn người thay thế lãnh tụ thiểu số Tom Daschle đã thất cử trong cuộc bầu cử vừa qua, là nghị sĩ Harry Reid (đại diện của tiểu bang Nevada). Không ai tranh chức của ông Reid, được mô tả là nhà lập pháp ủng hộ cac đường lối tổng quát của đảng DC. Khi QH mới họp vào Tháng 1-2005, đảng DC chiếm 44 ghế tại Thượng Viện.

CHO NỔ SÒNG CŨ, ĐỂ XÂY SÒNG MỚI
LAS VEGAS - Hôm thứ ba, các kỹ sư thuốc nổ phá sập phần còn lại của 1 khách sạn sòng bài trong sa mạc. Khach sạn có thời nổi tiếng là sang trọng này đã đóng cửa từ năm 2001 - tháp phía nam của kiến trúc bị phá bỏ cach đây 3 năm. Khach sạn Desert Inn được xây dựng hồi thập niên 1950, khi thuộc quyền làm chủ của tỉ phú Howard Hughes. Ngày nay, chủ mới của bất động sản là Steve Wynn, 1 ông chủ Las Vegas, dự định xây dựng 1 khach sạn 1500 phòng trên nền cũ của Dersert Inn.

KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN TỔNG THỐNG CLINTON
Cựu TT Bill Clinton bắt tay các học sinh trung học sau buổi lễ ở trung học Central HS ở Little Rock hôm 16-11, trong một phần lễ khánh thành Thư Viện Tổng Thống William J. Clinton. Thư viện trị giá 164 triệu đô này nằm bên bờ Sông Arkansas River, nơi phố chính Little Rock, Arkansas sẽ mở cửa ngày 18-11 với dự kiến 30,000 người dự.

PETA: NHỚ ĂN RAU, XIN ĐỪNG ĂN CÁ


Hai người hoạt động nhân đạo Bruce Friedrich, và Karin Robertson, tại bản doanh hội PETA, Những Người Vì Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật, đang vận động toàn dần Mỹ đừng ăn cá, với lý do rằng cá là những con thú thông minh, tinh tế... cần đóái xử tử tế như chó, mèo... và đừng ăn thịt con thú nào cả.

UKRAINE ĐÒI QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN
Các phóng viên mang xiềng giả và cầm giấy ráp chữ thành khẩu hiệu Nơi đây, họ đuổi việc vì nói thực trong cuộc biểu tình trước trạm truyền hình Ukraine ở Kiev hôm 16-11. Các phóng viên đã nghỉ việc để phản đối việc chính phủ kiểm duyệt, và đòi hỏi phải tường thuật công bằng và chân thực về cuộc bầu cử Tổng Thống tuần sau.

260 LÍNH PHI RA TÒA QUÂN SỰ
Các chiến binh Phi Luật Tân bất tuân lệnh đã bị giam giữ chờ ra tòa quân sự ở Camp Aguinaldo tại Quezon City hôm thứ ba. Tổng cộng hơn 260 chiến binh đã chiếm 1 khách sạn để phản đối tham nhũng và một viên tướng 2 sao bị tố tham nhũng gộc sẽ bị thụ lý hôm thứ ba.

HÃNG XE GM CẮT 1,100 NHÂN VIÊN
Hãng xe General Motors hôm thứ ba loan báo sẽ đóng cửa xưởng xe GM tại Baltimore vào năm 2005, và sẽ cắt bớt 1,100 việc làm.

VỪA LÀ PHONE DI ĐỘNG, VỪA LÀ TRUYỀN HÌNH
Hãng điện tử Nam Hàn LG Electronics Inc. loan báo đã chế được chiếc cell phone đầu tiên có khả năng của một máy truyền hình. Phát minh này do chương trình nghiên cứu liên hệ tới 130 chuyên gia làm việc trong 2 năm, tốn kém 18.3 triệu đô la để làm kỹ thuật này -- truyền hình TV và cell phone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu tăng khoảng 1 MK/thùng hôm Thứ Sáu, đạt mức cao nhất 17 tháng, khi các nhà sản xuất tỏ dấu hiệu tuân thủ thỏa thuận về giảm sản lượng xuất cảng để hỗ trợ giá bán.
BEIJING - Thẩm quyền công tố Trung Cộng đã bắt đầu tiến trình truy tố tội hình chống lại các công ty và hàng chục cá nhân can dự 1 kế hoạch đầu tư Ponzi (cũng là kiểu kim tự tháp),
BERLIN - Lập pháp của Đức sẽ thảo luận vụ cưỡng bách hồi hương số di dân Afghan bị từ chối đơn xin tị nạn – các dân biểu nói: không nơi đâu tại Afghanistan là an toàn để buộc họ trở về.
CARACAS - Venezuela ngưng lưu hành loại tiền mệnh giá 100 bolivar từ Chủ nhật tuần này và không thay thế trong khi TT Nicolas Maduro hạ lệnh đóng biên giới tiếp giáp Brazil và Colombia tới ngày Chủ nhật.
HAVANA - Thiếu tiền mặt, chính quyền Castro định dùng hàng hoá để gán nợ với ngoại quốc, sẽ trả nợ cộng hoà Czech bằng rượu rum.
GENEVA - Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) báo tin: số di dân thiệt mạng trên đường tìm đất sống tăng mạnh trong năm nay, gần mức 7,200 người, tăng hơn 20% so với năm trước, phần lớn tại Địa Trung Hải.
WASHINGTON – Số lượng gấu Bắc cực có thể giảm 30% vào năm 2050, theo một cuộc nghiên cứu mới về biến đổi khí hậu.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines không hành động chống lại việc Trung Cộng đặt súng lớn và vũ khí phòng không tại các đảo nhân tạo mới xây dựng trong vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
WASHINGTON - Lãnh tụ của Bắc Hàn bị cấm tiếp cận YouTube sau khi vi phạm các hướng dẫn về dịch vụ của cộng đồng YouTube, cũng vi phạm các trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: nguyên tắc Một Trung Hoa là căn bản để phát triển quan hệ và không chính quyền nào đuợc miễn trừ, như ngoại trưởng Vương Nghị đã thông báo ngoại trưởng Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.