Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200400:00:00(Xem: 6094)
TÚC CẦU: MỸ HUỀ JAMAICA
Hai đội tuc cầu Hoa Kỳ và Jamaica không phân thắng bại - trong hiệp đầu, cầu thủ Eddie Johnson ghi bàn thắng đầu tiên cho Hoa Kỳ, tỉ số 1/không. Cũng trong hiệp đầu, Ricardo Fuller bị Ramiro Corrales đáng ngã nên phía Jamaica được hưởng cú phạt đền, Andy Williams phá lưới của thủ môn Mỹ Kasey Keller, san bằng tỉ số 1 đều. Trong hiệp 2, Keller giữ vững khuôn thành. Trận đấu hết thúc không thắng bại.

ARGENTINE: TQ KINH TẾ THỊ TRƯỜNG
BUENOS AIRES - Argentina công nhận Trung Quốc là 1 nền kinh tế thị trường trong 1 thương ước tăng xuất cảng của Argentina sang Trung Quốc lên tới 4 tỉ MK trong 5 năm - cac viên chức cho biết Trung Quốc sẽ cho phép nhập cảng từ Argentina các sản phẩm bò gà chế biến, lê và táo. Chủ tịch Hồ cẩm Đào đang có mặt tại thủ đô Buenos Aires trong chuyến công du 2 ngày, bắt đầu hôm Thứ 3.

KỸ NGHỆ XE HƠI MỸ GIAN NAN
Hai công ty Delphi Corp. và Visteon Corp. -- chuyên sản xuất và cung cấp dàn âm thanh trên xe hơi -- cảnh báo là lợi tức có thể sẽ thấp hơn dự đoán năm nay bởi vì nguyên liệu lên giá, trong khi sản lượng phải giảm vì hai hãng xe hơi General Motors Corp. và Ford Motor Co. đã giảm sản lượng.

CHAI RƯỢU ĐẦU MÙA
Vintner Franck Duboeuf rót ra ly rượu đầu tiên của đợt 2004 Georges Duboeuf Beaujolais Nouveau ở New York hôm 18-11. Đây là những giọt rượu vang đầu mùa và luôn luôn được tung ra trong ngày thứ năm thứ ba của tháng 11, mô tả theo Duboeuf là một tiệc mừng trong chai.

NGẬP LỤT VENEZUELA
Ngập lụt ở Puerto Cabello, thuộc tiểu bang Carabobo phía bắc của Venezuela hôm thuứ năm: nước lụt và bùng lở đã làm chết 5 người, làm 1 người mất tích.

TƯNG BỪNG GIÁNG SINH Ở HỒNG KÔNG
Trẻ em mặc như các Ông Già/Bà Già Nô-En trong thương xá Hồng Kông hôm thứ năm, trong khi Hongkong chuẩn bị đón Giáng Sinh, vốn trước giờ vẫn ăn mừng lớn tại cựu thuộc địa Anh này.

SẼ LÀ PHỤ NỮ GIÀU NHẤT CHÂU Á"
Bà Nina Wang, 66 tuổi, được tin là phụ nữ giàu nhất Châu Á, đã được Tóa Khiếu Tố nhận xét đơn kiện đòi quyền kiểm soát tài sản thừa kế nhiều tỉ đô của ông chồng Teddy Wang, người đã được tòa tuyên phán là chết năm 1999 sau khi biến mất năm 1990, và được suy đóán là bị băng đảng bắt cóc và giết đi. Tòa đang xử về tranh chấp tài sản hơn 3 tỉ đô giữa bà Nina và bố chồng là Wang Din-shin, 93 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.