Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/11/200400:00:00(Xem: 6897)
TUỔI TRẺ TÂY TẠNG BIỂU TÌNH
Cảnh sát Ấn Độ vây bắt các nhà hoạt động Nghị Hội Thanh Niên Tây Tạng đang hô khẩu hiệu chống Trung Quốc bên ngoài Tòa Đại Sứ Trung Quốc khi biểu tình ở New Delhi hôm 26-11. Nghị Hội đòi hỏi Bắc Kinh thả tức khắc nhà sư Tulku Tenzin Delek, người đang bị kết án tử hình, và đòi LHQ áp lực Hoa Lục đổi chính sách về Tây Tạng.

ĐỐT VỎ XE HƠI, XUA ĐUỔI CÀO CÀO
Các nông dân đốt vỏ xe hơi để xua đuổi đám mây cào cào châu chấu hôm 26-11-2004 tại Las Playitas, thuộc vùng Đảo Canary của Tây Ban Nha. Chính quyền đảo đã tuyên bố tình trạng báo động vì các đám mây cào cào châu chấu bay đen kịt từ phía Tây Phi Châu bay sang.

NAM HÀN: 157,000 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG
Các xưởng xe hơi Nam Hàn Hyundai và Kia đã đóng cửa khi công nhân cùng với hàng chục ngàn công nhân khác đình công để chống lại 1 dự luật mới về lao động, tính ra theo Bộ Lao Động là có tổng cộng 78,000 công nhân tại 50 công ty đình công. Tuy nhiên, Tổng Công Đoàn Nam Hàn KCTU nói là có tới 157,000 công nhân tại 398 cơ xưởng đình công, với 53,000 công nhân xuống đường.

TRAO TẶNG TIỀN, QUẢNG CÁO SHOPPING.COM
Các nhân viên của công ty shopping.com, một trang web mua sắm và cho phépï so sánh các mặt hàng và nơi bán, trao ra các tờ giấy bạc đồng đô la cho người mua sắm ở quảng trường Herald, New York hôm 26-11-2004 trong ngày đầu tiên mùa mua sắm dịp lễ. Tổng cộng 10,000$ đã trao ra. Cùng với giấy bạc, quảng cáo còn cung cấp thông tin tới 5% tiền mặt hoàn trả cho người nào dùng tarng web này.

NEW YORK: 1 NGƯỜI NHẢY LẦU TỰ TỬ TỪ LẦU 86
Dân chúng xôn xao tại cao ốc Empire State Building sau khi nhà chọc trời này đóng cửa hôm thứ sáu 26-11 ở New York. Một người đàn ông đã nhảy xuống hôm thứ sáu từ điểm ngắm cảnh trên lầu thứ 86 của Empire State Building, một trong những điểm thu hút du khách đông nhất của Manhattan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Phái viên nhân quyền LHQ đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và lưu lại 1 tuần để tìm hiểu nghi án Khashoggi – nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabi ngày 2-10. Công tố Saudi loan báo : tìm kiếm án tử hình với 5 nghi can trong khi vương triều Al Saudi phủ nhận các thông tin nói về lệnh giết từ cấp thượng đỉnh. Thổ Nhĩ Kỳ là phe vận động tích cực để cái chết của ký giả Khashoggi được điều tra độc lập.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn đã cho thử nghiệm mưa nhân tạo trên biển Tây.
DAVOS - Phóng viên Singapore tường thuật từ diễn đàn kinh tế thế giới: tỉ phú George Soros tố cáo chủ tịch Tập Cận Bình là kẻ thù nguy hiểm nhất của xã hội tự do.
CAIRO - Amnesty International (Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế) nhận định: Ai Cập chứng kiến cuộc tấn công chưa từng thấy chống lại quyền tự do phát biểu dưới thời TT el-Sisi, là Tướng cướp chính quyền từ 7 năm.
LONDON - Nữ hoàng Elizabeth đọc thông điệp hàng năm tại Women’s Institute ở Norfolk – bằng ngôn từ tế nhị, không minh thị đề cập tới Brexit, nữ hoàng nhắc nhở chính giới đang phân hóa nên tìm kiếm điểm chung để giải quyết khủng hoảng với viễn kiến rộng mở.
KABUL - Lãnh tụ đồng sáng lập tổ chức Taleban ra tù tại Pakistan hồi Tháng 10 đã được giao sứ mạng dẫn đầu cuộc đàm phán với Hoa Kỳ để chấm dứt chiến cuộc 17 năm.
TAIPEI, Đài Loan -- Hua Kỳ ủng hộ Đài Loan trong vận động đưa đảo quốc vào trở lại WHO. Bản tin RTI ghi rằng Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn bày tỏ cảm ơn Hạ viện Mỹ đã thông qua Đề án ủng hộ Đài Loan trở lại WHO.
Bắc Hàn phải cam kết giải trừ hạt nhân một cách cụ thể... Đó là đòi hỏi của chính phủ Nam Hàn. Bản tin KBS ghi rằng khi tới Davos, Thụy Sĩ để tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới, Ngoại trưởng Nam HànKang Kyung-hwa nhấn mạnh Bắc Hàn phải cam kết giải trừ hạt nhân một cách cụ thể trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.