Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200400:00:00(Xem: 7043)
COI CHỪNG BOM BẨN
INGLEWOOD - Chính phủ Bush đã nhiều lần nói tới khả năng khủng bố tấn công bằng bom bẩn,phát tán phóng xạ. Bom bẩn được mô tả là 1 quả bom thông thường tung ra phóng xạ. Hôm thứ năm, Los Angeles county mở 1 cuộc hội thảo tại thành phố Inglewood để thực tập cach phản ứng phòng chống bom bẩn. Chương trình thực tập nằm trong 1 kế hoạch 3 năm bắt đầu trong năm nay để ứng phó cac trường hợp khủng bố sử dụng vũ khí hủy diệt quy mô.

DODGE THU HỒI NHIỀU XE
Hôm thứ sáu, cơ quan an toàn vận tải chuyển văn thư yêu cầu nhà sản xuất xe hơi Dodge thu hoi xe vận tải hiệu Durango và Dakota. Khuyết đỉm của những xe này là bán xe có thể tuột ra khỏi trục. Giới thẩm quyền cho biết đã có báo cáo về 5, 6 tai nạn nhưng không có thương vong. Phát ngôn viên của công ty Daimler-Chrysler tuyên bố sẵn sàng thi hành đòi hỏi của cơ quan an toàn và bắt đầu thu hồi xe từ đầu tuần.

BOSTON: HIẾP TẬP THỂ, 5 NHÓC BỊ BẮT
BOSTON - 1 cô gái vị thành niên bị dụ rời xe bus và bị 5, 6 tên cưỡng hiếp ở tầng trệt của 1 khu gia cư đang xây dựng hôm 29-11. Năm cậu tuổi từ 14 đến 18 đã bị truy tố về cac tội bắt coc và hiếp dâm. Ban đầu, cảnh sát không loan báo việc bắt giữ 5 nghi can vì đang điều tra để biết có người khac can dự hay không. Cac nhà điều tra cũng chưa thể kết luận tất cả 5 thiếu niên tấn công cô gái hay không. Cac nghi can vị thành niên bị giam ở trại giam vị thành niên.

ARNOLD THẮP NẾN LỄ DO THÁI GIÁO
SACRAMENTO - Ông Arnold Schwarzenegger, Thống Đốc California, hôm thứ năm tham gia cac nhân sĩ Israel trong buổi lễ thắp nến Menorah theo truyền thống của Israel trước tiền đình của tòa nhà Capitol. Quan khach dự lễ còn có cac ngôi sao Hollywood và khoảng 500 người. Ông Schwarzenegger châm lửa ngọn nến tượng trưng tự do. hôm thứ năm là lần thứ 11 lễ thắp nến cử hành tại thủ phủ California.

PHIM CHO TÍN ĐỒ MÙA GIÁNG SINH


Các nhân vật phim hoạt họa “Davey and Goliath” sẽ trở lại màn ảnh truyền hình sau 30 năm vắng mặt trong chương trình đặc biệt dài một giờ “Davey and Goliaths Snowboard Christmas.” Phim này sẽ chiếu vào chủ nhật 19-12-2004 trên băng tần cáp Hallmark. Phim bộ này được các giáo hội Ky Tô ưa chuộng nhiều thập niên trước, vì 2 nhân vật chính đều từ Kinh Thánh.

TRƯỢT BĂNG TRÊN THÁP EIFFEL
Dân Paris trượt băng trên sân băng cao 57 mét cao hơn mặt đất trên Tháp Eiffel ở Paris hôm 9-12. Sân băng này nằm giữa các chân thép của tháp, nên không rộng hơn 200 mét vuông, nhưng đã biến tháp này thành nơi du lịch với hấp dẫn mới. Sân băng mở cửa tới 23-1-2005.

MỸ SỢ DÂN IRAQ THIẾU DẦU
Một lính Mỹ giữ an ninh tại 1 trạm xăng trong khi phụ nữ Iraq xếp hàng chờ ở thị trấn al-Sadr, phía tây ngoại ô Baghdad hôm 8-12. Mỹ lo sợ khủng hỏảng dầu hỏa có thể làm nhiều nhà dân Iraq lạnh, tối và tài xế phải chờ đổ xăng, có thể gây bất ổn tiền bầu cử. Iraq có trữ lượng dầu hỏa nhiều thứ nhì thế giới, nhưng đang bị phá hoại các ống dầu liên tục.

MỸ PHẠT THUẾ ĐỒ GỖ HOA LỤC
Một ủy ban mậu dịch Hoa Kỳ hôm 10-12 đã chấp thuận thuế phạt chống phá giá tới 198% vào hàng nhập cảng trị giá 1.2 tỉ đô đồ gỗ gia dụng nhập từ Hoa Lục. Ủy Ban USITC bỏ phiếu tỉ lệ 6-0 rằng hàng nhập giá rẻ từ Hoa Lục đã đe dọa các xưởng làm gỗ gia dụng tại Mỹ.

HÁ HỐC MỒM VÌ ĐỒ CHƠI CỦA SONY
Đó là các hình nhân hả miệng trong trang phục Ông Già/Bà Già Nô En đang cầm máy PlayStation Portable, tức PSP, của hãng Sony hôm 10-12. Máy chơi game này bán từ chủ nhật 12-12 tại Nhật với giá 189 Mỹ Kim.

HÃNG PHỤ TÙNG XE HƠI DELPHI CẮT 8,500 THỢ
Delphi Corp., hãng cung cấp phụ tùng xe hơi lớn nhất thế gioới, loan báo sẽ cắt giảm 8,500 nhân viên và đưa ra tiên đoán lợi tức quý 4 thấp hơn, kiếm ít hơn 200 triệu đô so với mong đợi. Dù vậy hãng này hy vọng có thương vụ từ 6.9 tỉ tới 7 tỉ trong quý vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
WASHINGTON - Phi cơ Hoa Kỳ sắp thực hiện các chuyến bay thám sát trên không phận Nga vào ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này, như quy định của hiệp ước Open Skies, là lần đầu tiên từ Tháng 11-2017, theo loan báo của phát ngôn viên Ngũ Giác Đài là trung tá Jamie Davis.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cho hay: Hoa Kỳ và Bắc Hàn sẽ tìm kiếm định nghĩa chung của “phi nguyên tử” khi TT Trump đốc thúc Kim Jong-un từ bỏ hết vũ khí nguyên tử trong cuộc tái ngộ sắp tới tại Hà Nội.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido cùng 80 dân biểu theo 1 đoàn xe trực chỉ biên giới Colombia cách xa 800 kilomet với hy vọng có thể nhận cứu trợ ngoại quốc gồm lương thực và thuốc men.
TOKYO - Cơ quan không gian Nhật JAXA loan báo: phi thuyền thám hiểm không gian Hayabusa 2 sẽ bắn thiên thạch như là 1 phần trong sứ mạng thu thập mẫu địa chất của thiên thạch.
ISLAMABAD - Tin nhận trễ ghi: đoàn nghị sĩ Pakistan gây ngạc nhiên khi tặng thế tử Mohamed bin Salman 1 khẩu tiểu liên bọc vàng hôm Thứ Hai, khi nhân vật thực quyền của vương triều Saudi Arabia bắt đầu công du châu Á.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị “gán mác” không đáng tin cậy, nằm trong “danh sách đen” của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. “Danh sách đen thường niên” nằm trong nỗ lực thúc đẩy “sự đáng tin cậy” của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.