Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200400:00:00(Xem: 7065)
COI CHỪNG BOM BẨN
INGLEWOOD - Chính phủ Bush đã nhiều lần nói tới khả năng khủng bố tấn công bằng bom bẩn,phát tán phóng xạ. Bom bẩn được mô tả là 1 quả bom thông thường tung ra phóng xạ. Hôm thứ năm, Los Angeles county mở 1 cuộc hội thảo tại thành phố Inglewood để thực tập cach phản ứng phòng chống bom bẩn. Chương trình thực tập nằm trong 1 kế hoạch 3 năm bắt đầu trong năm nay để ứng phó cac trường hợp khủng bố sử dụng vũ khí hủy diệt quy mô.

DODGE THU HỒI NHIỀU XE
Hôm thứ sáu, cơ quan an toàn vận tải chuyển văn thư yêu cầu nhà sản xuất xe hơi Dodge thu hoi xe vận tải hiệu Durango và Dakota. Khuyết đỉm của những xe này là bán xe có thể tuột ra khỏi trục. Giới thẩm quyền cho biết đã có báo cáo về 5, 6 tai nạn nhưng không có thương vong. Phát ngôn viên của công ty Daimler-Chrysler tuyên bố sẵn sàng thi hành đòi hỏi của cơ quan an toàn và bắt đầu thu hồi xe từ đầu tuần.

BOSTON: HIẾP TẬP THỂ, 5 NHÓC BỊ BẮT
BOSTON - 1 cô gái vị thành niên bị dụ rời xe bus và bị 5, 6 tên cưỡng hiếp ở tầng trệt của 1 khu gia cư đang xây dựng hôm 29-11. Năm cậu tuổi từ 14 đến 18 đã bị truy tố về cac tội bắt coc và hiếp dâm. Ban đầu, cảnh sát không loan báo việc bắt giữ 5 nghi can vì đang điều tra để biết có người khac can dự hay không. Cac nhà điều tra cũng chưa thể kết luận tất cả 5 thiếu niên tấn công cô gái hay không. Cac nghi can vị thành niên bị giam ở trại giam vị thành niên.

ARNOLD THẮP NẾN LỄ DO THÁI GIÁO
SACRAMENTO - Ông Arnold Schwarzenegger, Thống Đốc California, hôm thứ năm tham gia cac nhân sĩ Israel trong buổi lễ thắp nến Menorah theo truyền thống của Israel trước tiền đình của tòa nhà Capitol. Quan khach dự lễ còn có cac ngôi sao Hollywood và khoảng 500 người. Ông Schwarzenegger châm lửa ngọn nến tượng trưng tự do. hôm thứ năm là lần thứ 11 lễ thắp nến cử hành tại thủ phủ California.

PHIM CHO TÍN ĐỒ MÙA GIÁNG SINH


Các nhân vật phim hoạt họa “Davey and Goliath” sẽ trở lại màn ảnh truyền hình sau 30 năm vắng mặt trong chương trình đặc biệt dài một giờ “Davey and Goliaths Snowboard Christmas.” Phim này sẽ chiếu vào chủ nhật 19-12-2004 trên băng tần cáp Hallmark. Phim bộ này được các giáo hội Ky Tô ưa chuộng nhiều thập niên trước, vì 2 nhân vật chính đều từ Kinh Thánh.

TRƯỢT BĂNG TRÊN THÁP EIFFEL
Dân Paris trượt băng trên sân băng cao 57 mét cao hơn mặt đất trên Tháp Eiffel ở Paris hôm 9-12. Sân băng này nằm giữa các chân thép của tháp, nên không rộng hơn 200 mét vuông, nhưng đã biến tháp này thành nơi du lịch với hấp dẫn mới. Sân băng mở cửa tới 23-1-2005.

MỸ SỢ DÂN IRAQ THIẾU DẦU
Một lính Mỹ giữ an ninh tại 1 trạm xăng trong khi phụ nữ Iraq xếp hàng chờ ở thị trấn al-Sadr, phía tây ngoại ô Baghdad hôm 8-12. Mỹ lo sợ khủng hỏảng dầu hỏa có thể làm nhiều nhà dân Iraq lạnh, tối và tài xế phải chờ đổ xăng, có thể gây bất ổn tiền bầu cử. Iraq có trữ lượng dầu hỏa nhiều thứ nhì thế giới, nhưng đang bị phá hoại các ống dầu liên tục.

MỸ PHẠT THUẾ ĐỒ GỖ HOA LỤC
Một ủy ban mậu dịch Hoa Kỳ hôm 10-12 đã chấp thuận thuế phạt chống phá giá tới 198% vào hàng nhập cảng trị giá 1.2 tỉ đô đồ gỗ gia dụng nhập từ Hoa Lục. Ủy Ban USITC bỏ phiếu tỉ lệ 6-0 rằng hàng nhập giá rẻ từ Hoa Lục đã đe dọa các xưởng làm gỗ gia dụng tại Mỹ.

HÁ HỐC MỒM VÌ ĐỒ CHƠI CỦA SONY
Đó là các hình nhân hả miệng trong trang phục Ông Già/Bà Già Nô En đang cầm máy PlayStation Portable, tức PSP, của hãng Sony hôm 10-12. Máy chơi game này bán từ chủ nhật 12-12 tại Nhật với giá 189 Mỹ Kim.

HÃNG PHỤ TÙNG XE HƠI DELPHI CẮT 8,500 THỢ
Delphi Corp., hãng cung cấp phụ tùng xe hơi lớn nhất thế gioới, loan báo sẽ cắt giảm 8,500 nhân viên và đưa ra tiên đoán lợi tức quý 4 thấp hơn, kiếm ít hơn 200 triệu đô so với mong đợi. Dù vậy hãng này hy vọng có thương vụ từ 6.9 tỉ tới 7 tỉ trong quý vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc Bộ Tam Đức-Anh-Pháp tìm phương thức thanh toán không dùng tiền MK trong các mua bán với Iran, chế độ Tehran tự biện hộ chương trình làm tăng khả năng chính xác của phi đạn, không định tăng tầm bắn của phi đạn.
BEIJING - Việc soạn luật về đầu tư của nhà nước Trung Cộng đang được thúc đẩy trong vội vã dưới áp lực từ chính quyền Trump, gây hoang mang.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
ROME - Đức Giáo hoàng Phanxicô cảnh báo: đừng kỳ vọng nhiều ở hội nghị toàn thể hàng giám mục thế giới họp vể lạm dụng tình dục ngày 21 đến 24-2, vì đó là vấn đề của con người, sẽ tiếp diễn.
WASHINGTON - Sau 6 ngày tiếp xúc với đại diện Taleban tại Qatar, viên chức Hoa Kỳ xác nhận : chính quyền Trump muốn giải kết tại Afghanistan – viên chức ẩn danh tiết lộ : đàm phán Qatar đạt tiến bộ đáng kể, và cần thương lượng tiếp về ngưng bắn và khung thời gian.
KUALA LUMPUR - Công tố liên bang truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak thêm 3 tội rửa tiền, tổng cộng 42 tội danh.
MANILA - TT Duterte huy động lực lượng an ninh truy kích nhóm loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Công giáo tại miền nam để lại ít nhất 20 xác chết và trên 100 người bị thương.
HAVANA - Cuồng phong và mưa lớn hoành hành suốt đêm chủ nhật tại khu tây thủ đô Cuba, để lại 3 người chết và 174 người bị thương – cuồng phong quăng xe hơi như đồ chơi, cây đổ, trụ điện bị uốn cong, nhà tốc mái. Ông Juloan Menendez là chủ nhân 1 nhà hàng nói : khu phố 10th October giống cảnh trong phim kinh dị, gió hú như phi cơ phản lực bay thấp. Cửa số của bệnh viện Daughters of Galicia 7 tầng bị bão lột hết.
RIYADH - Phái viên nhân quyền LHQ đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và lưu lại 1 tuần để tìm hiểu nghi án Khashoggi – nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabi ngày 2-10. Công tố Saudi loan báo : tìm kiếm án tử hình với 5 nghi can trong khi vương triều Al Saudi phủ nhận các thông tin nói về lệnh giết từ cấp thượng đỉnh. Thổ Nhĩ Kỳ là phe vận động tích cực để cái chết của ký giả Khashoggi được điều tra độc lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.