Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200400:00:00(Xem: 6673)
COI CHỪNG BOM BẨN
INGLEWOOD - Chính phủ Bush đã nhiều lần nói tới khả năng khủng bố tấn công bằng bom bẩn,phát tán phóng xạ. Bom bẩn được mô tả là 1 quả bom thông thường tung ra phóng xạ. Hôm thứ năm, Los Angeles county mở 1 cuộc hội thảo tại thành phố Inglewood để thực tập cach phản ứng phòng chống bom bẩn. Chương trình thực tập nằm trong 1 kế hoạch 3 năm bắt đầu trong năm nay để ứng phó cac trường hợp khủng bố sử dụng vũ khí hủy diệt quy mô.

DODGE THU HỒI NHIỀU XE
Hôm thứ sáu, cơ quan an toàn vận tải chuyển văn thư yêu cầu nhà sản xuất xe hơi Dodge thu hoi xe vận tải hiệu Durango và Dakota. Khuyết đỉm của những xe này là bán xe có thể tuột ra khỏi trục. Giới thẩm quyền cho biết đã có báo cáo về 5, 6 tai nạn nhưng không có thương vong. Phát ngôn viên của công ty Daimler-Chrysler tuyên bố sẵn sàng thi hành đòi hỏi của cơ quan an toàn và bắt đầu thu hồi xe từ đầu tuần.

BOSTON: HIẾP TẬP THỂ, 5 NHÓC BỊ BẮT
BOSTON - 1 cô gái vị thành niên bị dụ rời xe bus và bị 5, 6 tên cưỡng hiếp ở tầng trệt của 1 khu gia cư đang xây dựng hôm 29-11. Năm cậu tuổi từ 14 đến 18 đã bị truy tố về cac tội bắt coc và hiếp dâm. Ban đầu, cảnh sát không loan báo việc bắt giữ 5 nghi can vì đang điều tra để biết có người khac can dự hay không. Cac nhà điều tra cũng chưa thể kết luận tất cả 5 thiếu niên tấn công cô gái hay không. Cac nghi can vị thành niên bị giam ở trại giam vị thành niên.

ARNOLD THẮP NẾN LỄ DO THÁI GIÁO
SACRAMENTO - Ông Arnold Schwarzenegger, Thống Đốc California, hôm thứ năm tham gia cac nhân sĩ Israel trong buổi lễ thắp nến Menorah theo truyền thống của Israel trước tiền đình của tòa nhà Capitol. Quan khach dự lễ còn có cac ngôi sao Hollywood và khoảng 500 người. Ông Schwarzenegger châm lửa ngọn nến tượng trưng tự do. hôm thứ năm là lần thứ 11 lễ thắp nến cử hành tại thủ phủ California.

PHIM CHO TÍN ĐỒ MÙA GIÁNG SINH


Các nhân vật phim hoạt họa “Davey and Goliath” sẽ trở lại màn ảnh truyền hình sau 30 năm vắng mặt trong chương trình đặc biệt dài một giờ “Davey and Goliaths Snowboard Christmas.” Phim này sẽ chiếu vào chủ nhật 19-12-2004 trên băng tần cáp Hallmark. Phim bộ này được các giáo hội Ky Tô ưa chuộng nhiều thập niên trước, vì 2 nhân vật chính đều từ Kinh Thánh.

TRƯỢT BĂNG TRÊN THÁP EIFFEL
Dân Paris trượt băng trên sân băng cao 57 mét cao hơn mặt đất trên Tháp Eiffel ở Paris hôm 9-12. Sân băng này nằm giữa các chân thép của tháp, nên không rộng hơn 200 mét vuông, nhưng đã biến tháp này thành nơi du lịch với hấp dẫn mới. Sân băng mở cửa tới 23-1-2005.

MỸ SỢ DÂN IRAQ THIẾU DẦU
Một lính Mỹ giữ an ninh tại 1 trạm xăng trong khi phụ nữ Iraq xếp hàng chờ ở thị trấn al-Sadr, phía tây ngoại ô Baghdad hôm 8-12. Mỹ lo sợ khủng hỏảng dầu hỏa có thể làm nhiều nhà dân Iraq lạnh, tối và tài xế phải chờ đổ xăng, có thể gây bất ổn tiền bầu cử. Iraq có trữ lượng dầu hỏa nhiều thứ nhì thế giới, nhưng đang bị phá hoại các ống dầu liên tục.

MỸ PHẠT THUẾ ĐỒ GỖ HOA LỤC
Một ủy ban mậu dịch Hoa Kỳ hôm 10-12 đã chấp thuận thuế phạt chống phá giá tới 198% vào hàng nhập cảng trị giá 1.2 tỉ đô đồ gỗ gia dụng nhập từ Hoa Lục. Ủy Ban USITC bỏ phiếu tỉ lệ 6-0 rằng hàng nhập giá rẻ từ Hoa Lục đã đe dọa các xưởng làm gỗ gia dụng tại Mỹ.

HÁ HỐC MỒM VÌ ĐỒ CHƠI CỦA SONY
Đó là các hình nhân hả miệng trong trang phục Ông Già/Bà Già Nô En đang cầm máy PlayStation Portable, tức PSP, của hãng Sony hôm 10-12. Máy chơi game này bán từ chủ nhật 12-12 tại Nhật với giá 189 Mỹ Kim.

HÃNG PHỤ TÙNG XE HƠI DELPHI CẮT 8,500 THỢ
Delphi Corp., hãng cung cấp phụ tùng xe hơi lớn nhất thế gioới, loan báo sẽ cắt giảm 8,500 nhân viên và đưa ra tiên đoán lợi tức quý 4 thấp hơn, kiếm ít hơn 200 triệu đô so với mong đợi. Dù vậy hãng này hy vọng có thương vụ từ 6.9 tỉ tới 7 tỉ trong quý vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
Ít nhất 77 người chết và 94 người bị thương tại miền đông bắc Pakistan sau hàng loạt vụ tuyết lở tiêu hủy và chôn vùi nhiều nhà cửa, theo tin CNN cho biết hôm 15 tháng 1.
Sổ thông hành (passport) là "một thứ gì đó rất cần thiết" để đi du lịch, điều đó là chắc chắn, nhưng không phải tất cả thông hành đều có trạng thái (status) ngang nhau - thông hành khác nhau cho bạn phương thức (access = Zugriff) và sự tự do đi lại khác nhau. Thật tốt/ hữu ích khi có một bảng xếp hạng tiện dụng cho bạn biết được thông hành của bạn hữu ích như thế nào - Chỉ số thông hành Henley cho năm 2020.
Người biểu tình tràn ngập khắp Iran sang ngày thứ 2 hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, tạo áp lực lên giới lãnh đạo sau khi quân đội thừa nhận đã vô tình bắn rớt chiếc máy bay Ukraine cũng lúc khi Tehran lo sợ bị Mỹ không kích.
Trung Quốc sẽ không thay đổi lập trường rằng Đài Loan thuộc về họ, theo Bắc Kinh cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, sau khi Tổng Thống Thái Anh Văn tái đắc cử và nói rằng bà sẽ không chịu khuất phục trước các đe dọa của Trung Quốc, trong khi truyền thông nhà nước cảnh báo bà đang đùa giỡn với thảm họa.
Sự tàn phá từ các trận cháy rừng tại Úc được báo cáo là đã diệt sạch một tỉ thú vật, dẫn đến điều mà một nhà khoa học mô tả là một “cuộc khủng hoảng diệt chủng.”
Thủ Tướng Iraq yêu cầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu làm việc để rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, theo văn phòng của ông thủ tướng cho biết hôm 10 tháng 1, nêu dấu hiệu về sự kiên quyết chấm dứt sự hiện diện quân đội Hoa Kỳ bất luận các thay đổi gần đây để giảm căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ đang cố gắng bắt kịp Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường Khổng Lồ (BRI) của Trung Quốc với một dự án mới mà một chuyên gia cho biết sẽ là một di sản của chính quyền.
Chuyến bay dân sự của Ukraine đã rớt ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế của thủ đô Tehran của Iran hôm Thứ Tư đã bị bắn hạn bởi sự sai lầm của phi đạn chống máy bay của Iran, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ nói với Fox News.
Thế giới này dường như không bao giờ được yên ổn. Trung Đông vẫn còn là thùng thuốc nổ có thể bùng lên bất cứ lúc nào mà biểu hiện gần đây nhất là vụ khủng hoảng Mỹ-Iran khi TT Trump dùng phi cơ robot giết chết tướng Iran Soleimani trong tuần qua và Iran đã trả đũa bằng việc bắn hàng chục phi đạn vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.