Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/12/200400:00:00(Xem: 6098)
ORACLE MUA PEOPLESOFT GIÁ 10.3 TỈ ĐÔ
Công ty nhu liệu về kinh doanh PeopleSoft Inc. đã đồng ý bán với giá 10.3 tỉ đô để sáp nhập vào công ty kình địch Oracle Corp., kết thúc cuộc chiến cay đắng kéo dài 18 tháng về giá cả sáp nhập. Loan báo mới đã phổ biến hôm 13-12-2004.

CHÁY CHỢ THỦ ĐÔ HAITI
Những người buôn bán đã phải khiêng tủ lạnh, đồ đạc để thoát trận hỏa hoạn ở khu chợ chính ơp Port-au-Prince, thủ đô Haiti hôm thứ hai 13-12-2004. Có 5 cửa tiệm và một số nhà đã bị thiêu rụi.

GỐI MỚI BÁN CHẠY... GÁC ĐẦU LÊN ĐÙI NÀNG
Nằm gác đầu lên đùi giai nhân... mà lại là đùi trần với váy ngắn chứ. Thế là chiếc gối có tên là “Hizamakura” bán chạy như tôm tươi trên nước Nhật. Gối này làm bởi hãng Trane Corporation, được quảng cáo là chỉ nhằm “hàn gắn, chữa lành” chứ không phải “làm gì khác” cho khách hàng. Giá 45 đồng bảng Anh, kích thước và cấu tạo y hệt đùi thật, đang bán chạy mùa Nô En.

INDIANA: ĐẤU KHẨU TỚI ĐẤU SÚNG, 2 CHẾT
INDIANAPOLIS - Cảnh sát tiểu bang Indiana đang điều tra vụ nổ súng trong 1 quán rượu hôm chủ nhật, để lại 2 xac chết và 3 người bị thương. Theo tin cảnh sát, nội vụ bắt đầu từ cuộc đấu khẩu giữa 2 khach hàng đàn ông, 1 trong 2 người bắn người kia. Nhân viên bảo vệ bắn người nổ súng - 3 người bị thương lọt giữa 2 lằn đạn.

XE HƠI ĐỤNG XE BUÝT, 2 CHẾT
GREENBELT, Maryland - 2 người chết trong 1 tai nạn xe cộ hồi sáng sớm hôm thứ hai ở thị trấn Greenbelt (Maryland). Tin cảnh sát cho biết 2 người chết ngồi trên chiếc xe tông vào xe bus chở học sinh. Vào luc ấy, chiếc xe bus không chở học sinh - người tài xế vô sự. Nguyên nhân tai nạn chưa rõ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.