Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/12/200400:00:00(Xem: 6718)
ORACLE MUA PEOPLESOFT GIÁ 10.3 TỈ ĐÔ
Công ty nhu liệu về kinh doanh PeopleSoft Inc. đã đồng ý bán với giá 10.3 tỉ đô để sáp nhập vào công ty kình địch Oracle Corp., kết thúc cuộc chiến cay đắng kéo dài 18 tháng về giá cả sáp nhập. Loan báo mới đã phổ biến hôm 13-12-2004.

CHÁY CHỢ THỦ ĐÔ HAITI
Những người buôn bán đã phải khiêng tủ lạnh, đồ đạc để thoát trận hỏa hoạn ở khu chợ chính ơp Port-au-Prince, thủ đô Haiti hôm thứ hai 13-12-2004. Có 5 cửa tiệm và một số nhà đã bị thiêu rụi.

GỐI MỚI BÁN CHẠY... GÁC ĐẦU LÊN ĐÙI NÀNG
Nằm gác đầu lên đùi giai nhân... mà lại là đùi trần với váy ngắn chứ. Thế là chiếc gối có tên là “Hizamakura” bán chạy như tôm tươi trên nước Nhật. Gối này làm bởi hãng Trane Corporation, được quảng cáo là chỉ nhằm “hàn gắn, chữa lành” chứ không phải “làm gì khác” cho khách hàng. Giá 45 đồng bảng Anh, kích thước và cấu tạo y hệt đùi thật, đang bán chạy mùa Nô En.

INDIANA: ĐẤU KHẨU TỚI ĐẤU SÚNG, 2 CHẾT
INDIANAPOLIS - Cảnh sát tiểu bang Indiana đang điều tra vụ nổ súng trong 1 quán rượu hôm chủ nhật, để lại 2 xac chết và 3 người bị thương. Theo tin cảnh sát, nội vụ bắt đầu từ cuộc đấu khẩu giữa 2 khach hàng đàn ông, 1 trong 2 người bắn người kia. Nhân viên bảo vệ bắn người nổ súng - 3 người bị thương lọt giữa 2 lằn đạn.

XE HƠI ĐỤNG XE BUÝT, 2 CHẾT
GREENBELT, Maryland - 2 người chết trong 1 tai nạn xe cộ hồi sáng sớm hôm thứ hai ở thị trấn Greenbelt (Maryland). Tin cảnh sát cho biết 2 người chết ngồi trên chiếc xe tông vào xe bus chở học sinh. Vào luc ấy, chiếc xe bus không chở học sinh - người tài xế vô sự. Nguyên nhân tai nạn chưa rõ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON/TAIPEI -- Chính phủ Hoa Kỳ tái xác nhận sẽ bảo vệ Đài Loan... Trong khi đó, Đài Loan cũng tố cáo chính phủ Bắc Kinh không ngừng can thiệp vào nội tình Đài Loan, đặc biệt là mùa bầu cử.
SEOUL, Nam Hàn -- Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un sẽ sớm thăm Seoul... đó là lời công bố của chính phủ Nam Hàn.
Một phúc trình mới tiên đoán rằng Thành Phố New York sẽ vẫn giữ chức vương miện như là nền kinh tế thành thị lớn nhất trên thế giới, trong khi San Jose tại California được coi như là gia tăng nhanh nhất.
Một trận sóng thần đã giết chết ít nhất 222 người và làm 800 người bị thương tại các đảo Java và Sumatra của Indonesia
LIÊN HIỆP QUỐC - 1 phúc trình của ủy hội hỗ trợ Libya của LHQ (tên tắt UNSMIL) hô hào các nước EU xem lại thỏa thuận hợp tác về di trú với Libya. Theo phúc trình này, vi phạm quyền của di dân tại Libya là khủng khiếp, gồm lạm dụng, đánh đập, tấn công tình dục, giết người không xét xử.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia loan báo thành lập 1 số công sở mới để tăng tiến hoạt động tình báo sau vụ mưu sát nhà báo Khashoggi bị cộng đồng quốc tế nhòm ngó.
MEXICO CITY - Lân bang phía nam muốn biết chi tiết kế hoạch của chính quyền Trump đưa di dân trở lại Mexico trong khi cứu xét hồ sơ nhập cư, và hứa không tống xuất di dân tìm kiến quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ.
LONDON - Phi trường Gatwick mở cửa vào sáng Thứ Sáu để lại đóng khi phát hiện 1 UAV lúc 5 giờ 10 phút chiều. Cảnh sát quận Sussex chưa tìm ra thủ phạm thả UAV. Lần phát hiện UAV gần nhất được ghi nhận lúc 10 giờ tối Thứ Năm.
NEW DEHLI - 1 người đàn ông 31 tuổi bị bắt về tội cưỡng hiếp công dân vương quốc Anh tại tỉnh bang Goa, miền tây Ấn Độ.
Bà Mạnh Vãn Chu nữ giám đốc tài chính của Hoa Vi, tập đoàn viễn thông điện tử lớn nhứt của Trung Quốc, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc khai gian để SkyCom, một chi nhánh của Hoa Vi tại Hồng Kông buôn bán với Iran
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.