Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/12/200400:00:00(Xem: 6823)
ORACLE MUA PEOPLESOFT GIÁ 10.3 TỈ ĐÔ
Công ty nhu liệu về kinh doanh PeopleSoft Inc. đã đồng ý bán với giá 10.3 tỉ đô để sáp nhập vào công ty kình địch Oracle Corp., kết thúc cuộc chiến cay đắng kéo dài 18 tháng về giá cả sáp nhập. Loan báo mới đã phổ biến hôm 13-12-2004.

CHÁY CHỢ THỦ ĐÔ HAITI
Những người buôn bán đã phải khiêng tủ lạnh, đồ đạc để thoát trận hỏa hoạn ở khu chợ chính ơp Port-au-Prince, thủ đô Haiti hôm thứ hai 13-12-2004. Có 5 cửa tiệm và một số nhà đã bị thiêu rụi.

GỐI MỚI BÁN CHẠY... GÁC ĐẦU LÊN ĐÙI NÀNG
Nằm gác đầu lên đùi giai nhân... mà lại là đùi trần với váy ngắn chứ. Thế là chiếc gối có tên là “Hizamakura” bán chạy như tôm tươi trên nước Nhật. Gối này làm bởi hãng Trane Corporation, được quảng cáo là chỉ nhằm “hàn gắn, chữa lành” chứ không phải “làm gì khác” cho khách hàng. Giá 45 đồng bảng Anh, kích thước và cấu tạo y hệt đùi thật, đang bán chạy mùa Nô En.

INDIANA: ĐẤU KHẨU TỚI ĐẤU SÚNG, 2 CHẾT
INDIANAPOLIS - Cảnh sát tiểu bang Indiana đang điều tra vụ nổ súng trong 1 quán rượu hôm chủ nhật, để lại 2 xac chết và 3 người bị thương. Theo tin cảnh sát, nội vụ bắt đầu từ cuộc đấu khẩu giữa 2 khach hàng đàn ông, 1 trong 2 người bắn người kia. Nhân viên bảo vệ bắn người nổ súng - 3 người bị thương lọt giữa 2 lằn đạn.

XE HƠI ĐỤNG XE BUÝT, 2 CHẾT
GREENBELT, Maryland - 2 người chết trong 1 tai nạn xe cộ hồi sáng sớm hôm thứ hai ở thị trấn Greenbelt (Maryland). Tin cảnh sát cho biết 2 người chết ngồi trên chiếc xe tông vào xe bus chở học sinh. Vào luc ấy, chiếc xe bus không chở học sinh - người tài xế vô sự. Nguyên nhân tai nạn chưa rõ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Có nhiều dấu hiệu hòa dịu giữa hai miền Nam-Bắc Hàn. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9 tại Bình Nhưỡng. Bản tin KBS kể rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã đồng thuận sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 tới ngày 20/9.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.