Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200400:00:00(Xem: 7003)
AIRBUS BÁN 40 PHI CƠ, BOEING NỔI GIẬN
Hãng Boeing lại thua một bước: Hãng hàng không giá rẻ Mã Lai AirAsia đã ký một thương lượng để mua 40 chiếc phi cơ A320 trị giá 2.5 tỉ đô la từ hãng Airbus. Đây được xem là một đơn đặt mua đơn độc loại phi cơ A320 tổng trị giá cao nhất ở Á Châu. Giám đốc tiếp thị Boeing là Randy Baseler hôm thứ sáu lập tức họp báo, nói Boeing “rất là thất vọng khi Airbus bán được cho AirAsia.... chủ yếu vì Airbus phá giá tới nỗi phi cơ lý ra 60 triệu đô trên giá catalogue lại bán chưa tới 30 triệu đô.”

ROBOT GIỎI NHƯ NGƯỜI
Chú người máy QRIO của hãng Sony biểu diễn khả năng đánh golf trong triển lãm QRIO Technology Park 2004 tại Tokyo hôm 17-12. Khó cho chú robot này là khả năng đo khoảng cách và nhắm chính xác cho banh rơi vào lỗ, trong khi tay đánh gậy phải dùng sức vừa đủ để banh khỏi chệch.

CHUNG KẾT HOA HẬU BƠM SỬA
Cô Liu Xioajing (mang số thí sinh 13), nguyên là nam đổi giống snag nữ, và các thí sinh hoa hậu khác đang tập đi trên sàn diễn cho cuộc thi Hoa Hậu Nhan Sắc Nhân Tạo ở Bắc Kinh. Giải này có tên Renzao Meinu (Nhân Tạo Mỹ Nữ) với 19 thí sinh tuổi từ 17 tới 62 tuổi. Tất cả đều phải từng sửa sắc đẹp như bơm, cấy, cắt, mổ... Thứ Bảy 18-12 là chung kết.

ÔNG GIÀ NÔ EN ĐẠI HỘI
Một nhóm Ông Già Nô En nâng ly mừng trong đại hội toàn quốc Ông Già Nô En đầu tiên ở Alba Adriatica, miền trung Ý Đại Lợi, hôm 17-12. Quà tặng quyên trong 2 ngày đại hội từ 17 tới 18-12 sẽ gửi tặng cho trẻ em Iraq.

THUỐC CELEBREX NGUY HIỂM
Hãng thuốc tây Pfizer Inc. hôm 17-12 loan báo rằng các bệnh nhân đang dùng thuốc thấp khớp Celebrex trong cuộc thử nghiệm dài hạn về ngăn ngừa ung thư đã có hơn hai lần các vụ kích tim chết người hay không chết người, so với người xài thuốc giả. Cuộc thử nghiệm do Viện Ung Thư Quôác Gia NCI thực hiện.

XIẾC NGA VỚI HẢI SƯ VÀO ẤN ĐỘ
Đoàn Xiếc Quốc Gia Nga biểu diễn với hải sư ở Calcutta hôm 17-12, sau khi được giấy phép từ 1 tòa cao của thành phố Ấn Độ này. Ấn Độ có luật cấm biểu diễn xiệc với thú hoang dã.

BIỂU TÌNH, XIN BẢO VỆ QUYỀN 8 TRIỆU THỢ HẢI NGOẠI
Phụ nữ Hồi Giáo tham dự biểu tình trong Ngày Di Dân Quốc Tế tại Manila hôm 17-12-2004, đòi hỏi Tổng Thống Gloria Arroyo từ chức vì họ cho là bà chưa làm đủ để bảo vệ quyền của 8 triệu công nhân Phi Luật Tân hải ngoại. Tiền gửi về quê nhà của thợ Phi xuất cảng đã giúp nhiều cho kinh tế Phi.

CÁC CÔ KIỀU BIỂU TÌNH, XIN CHÀNG NHẸ TAY
Các cô trong công đoàn gái mãi dâm đã biểu tình trước ty cảnh sát Hồng Kông hôm 17-12, với mặt kính và bịt khăn để che giấu lai lịch, phản kháng rằng cảnh sát đang sách nhiễu các cô.

ĐỌC THƯ CHO ÔNG GIÀ NÔ EN
Cô Bé Nô En ngồi đọc thư giúp Ông Già Nô En tại bưu trạm Santa Claus ở Bắc Cực, gần Rovaniemi, Phần Lan. Thư gửi về đây là từ trẻ em toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Phóng viên ngoại quốc đã tới Bắc Hàn để tường thuật việc phá hủy cơ sở nguyên tử tại vùng núi trước cuối tuần này – nhưng, chuyên gia kỹ thuật không đuợc mời, tuy Washington cả quyết đòi đóng chương trình nguyên tử phải là thường trực, có thể kiểm nhận và không thể đảo nguợc.
WASHINGTON - Kết qủa tái cử TT Maduro tại Venezuela bị đối lập thách thức trong lúc kinh tế suy sụp và phong trào đối lập bị đàn áp không ngừng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo đã công bố hôm Thứ Hai 12 yêu sách buộc Iran cải tổ rộng lớn để ngưng tham vọng nguyên tử, đóng các lò làm giàu nguyên tử, hạn chế chương trình phi đạn, không can thiệp bằng chiến tranh ủy nhiệm như tại Yemen, Syria.
WASHINGTON - 5 người Iran hậu thuẫn phe Houthi tại Yemen là đối tuợng trừng phạt của chính quyền Trump.
Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, nhiều người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.
NEW DEHLI - Giới thông thạo kỹ nghệ khai mỏ tại vùng núi Himalaya nhận biết cac hoạt động khai thác khoáng sản quy mô của Trung Cộng trong vùng là không khác tham vọng chế ngự Biển Đông – các nhà địa chất ước luợng nguồn vàng, bạc và quý kim tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ là 60 tỉ MK.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ báo động : Iran sẽ thấy các biện pháp trừng phạt mạnh nhất lịch sử nếu không đáp ứng hàng loạt yêu sách của Hoa Kỳ, gồm từ bỏ tham vọng nguyên tử và giới hạn chương trình phát triển phi đạn, ngưng các hoạt động gây ảnh hưởng, và không là nhà nước đỡ đầu khủng bố quốc tế.
BEIJING - Truởng phái bộ ngoại giao Iran hô hào Trung Cộng giúp duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 đã đạt đuợc với các siêu cường - ĐS Ali Asghar Khaji cho hay : Iran buộc phải chọn phương án khác nếu các quyền lợi của mình bị các trừng phạt của Washington gây thiệt hại.
JERUSALEM - Sứ quán của Paraguay khai trương sáng Thứ Hai tại Jerusalem - quy chế Jerusalem càng trở nên nhậy cảm hơn từ khi TT Trump tuyên bố Jerusalem là thủ đô Israel (ngày 6-12) và cho dời sứ quán tới đây. TT Paraguay và Thủ Tướng Netanyahu cùng dự lễ – TT Cartes tuyên bố “Đây là 1 ngày lịch sử trong các quan hệ song phương”.
ISLAMABAD - Tướng Mahmood Hayat, tham mưu trưởng liên quân Pakistan, tuyên bố với thông tấn AWD “Nếu Israel xâm lăng, chúng tôi sẽ san bằng vùng đất Zionist trong vòng dưới 12 phút” – nhưng, vị Tướng này khẳng định ông không chống Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.