Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200400:00:00(Xem: 7723)
AIRBUS BÁN 40 PHI CƠ, BOEING NỔI GIẬN
Hãng Boeing lại thua một bước: Hãng hàng không giá rẻ Mã Lai AirAsia đã ký một thương lượng để mua 40 chiếc phi cơ A320 trị giá 2.5 tỉ đô la từ hãng Airbus. Đây được xem là một đơn đặt mua đơn độc loại phi cơ A320 tổng trị giá cao nhất ở Á Châu. Giám đốc tiếp thị Boeing là Randy Baseler hôm thứ sáu lập tức họp báo, nói Boeing “rất là thất vọng khi Airbus bán được cho AirAsia.... chủ yếu vì Airbus phá giá tới nỗi phi cơ lý ra 60 triệu đô trên giá catalogue lại bán chưa tới 30 triệu đô.”

ROBOT GIỎI NHƯ NGƯỜI
Chú người máy QRIO của hãng Sony biểu diễn khả năng đánh golf trong triển lãm QRIO Technology Park 2004 tại Tokyo hôm 17-12. Khó cho chú robot này là khả năng đo khoảng cách và nhắm chính xác cho banh rơi vào lỗ, trong khi tay đánh gậy phải dùng sức vừa đủ để banh khỏi chệch.

CHUNG KẾT HOA HẬU BƠM SỬA
Cô Liu Xioajing (mang số thí sinh 13), nguyên là nam đổi giống snag nữ, và các thí sinh hoa hậu khác đang tập đi trên sàn diễn cho cuộc thi Hoa Hậu Nhan Sắc Nhân Tạo ở Bắc Kinh. Giải này có tên Renzao Meinu (Nhân Tạo Mỹ Nữ) với 19 thí sinh tuổi từ 17 tới 62 tuổi. Tất cả đều phải từng sửa sắc đẹp như bơm, cấy, cắt, mổ... Thứ Bảy 18-12 là chung kết.

ÔNG GIÀ NÔ EN ĐẠI HỘI
Một nhóm Ông Già Nô En nâng ly mừng trong đại hội toàn quốc Ông Già Nô En đầu tiên ở Alba Adriatica, miền trung Ý Đại Lợi, hôm 17-12. Quà tặng quyên trong 2 ngày đại hội từ 17 tới 18-12 sẽ gửi tặng cho trẻ em Iraq.

THUỐC CELEBREX NGUY HIỂM
Hãng thuốc tây Pfizer Inc. hôm 17-12 loan báo rằng các bệnh nhân đang dùng thuốc thấp khớp Celebrex trong cuộc thử nghiệm dài hạn về ngăn ngừa ung thư đã có hơn hai lần các vụ kích tim chết người hay không chết người, so với người xài thuốc giả. Cuộc thử nghiệm do Viện Ung Thư Quôác Gia NCI thực hiện.

XIẾC NGA VỚI HẢI SƯ VÀO ẤN ĐỘ
Đoàn Xiếc Quốc Gia Nga biểu diễn với hải sư ở Calcutta hôm 17-12, sau khi được giấy phép từ 1 tòa cao của thành phố Ấn Độ này. Ấn Độ có luật cấm biểu diễn xiệc với thú hoang dã.

BIỂU TÌNH, XIN BẢO VỆ QUYỀN 8 TRIỆU THỢ HẢI NGOẠI
Phụ nữ Hồi Giáo tham dự biểu tình trong Ngày Di Dân Quốc Tế tại Manila hôm 17-12-2004, đòi hỏi Tổng Thống Gloria Arroyo từ chức vì họ cho là bà chưa làm đủ để bảo vệ quyền của 8 triệu công nhân Phi Luật Tân hải ngoại. Tiền gửi về quê nhà của thợ Phi xuất cảng đã giúp nhiều cho kinh tế Phi.

CÁC CÔ KIỀU BIỂU TÌNH, XIN CHÀNG NHẸ TAY
Các cô trong công đoàn gái mãi dâm đã biểu tình trước ty cảnh sát Hồng Kông hôm 17-12, với mặt kính và bịt khăn để che giấu lai lịch, phản kháng rằng cảnh sát đang sách nhiễu các cô.

ĐỌC THƯ CHO ÔNG GIÀ NÔ EN
Cô Bé Nô En ngồi đọc thư giúp Ông Già Nô En tại bưu trạm Santa Claus ở Bắc Cực, gần Rovaniemi, Phần Lan. Thư gửi về đây là từ trẻ em toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 2 nhà lãnh đạo Nhật và Nga bước vào ngày thứ nhì của đàm phán thượng đỉnh hôm Thứ Sáu sau khi Thủ Tướng Shinzo Abe vận động giải quyết tranh chấp chủ quyền về 4 đảo xa
GENEVA - Đại Sứ De Mistura, phái viên Syria của LHQ, báo động: tỉnh Idlib sẽ cùng chung số phận như Aleppo nếu không thương luợng.
Tạp chí “Focus” cho hay cậu bé sinh ra trong 1 gia đình 2 dòng máu Đức và Iraq định gài bom tại 1 chợ Giáng Sinh của thành phố Ludwigshafen từ cuối Tháng 11.
Hôm Thứ Tư, Quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm và báo trước 3 lần tăng trong năm tới thay vì 2 lần như dự báo Tháng 9.
Cuộc chiến Biển Đông bắt đầu bùng nổ: một tàu ngầm robot của Hải Quân Mỹ đang hoạt động trong vùng hải phận quốc tế
Trong thời gian vận động tranh cử, ứng viên Trump tố cáo Beijing dùng thủ thuật tài chính để hạ giá hối suất tiền yuan để cạnh tranh không công bằng. Mới đây,
MANILA - Ông Rodrigo Duterte công khai nhận tự tay giết nghi can khi là thị trưởng Davao là cung cấp lý cớ mở đường cho tiến trình luận tội, theo lời 2 nghị sĩ.
Nhà lãnh đạo Nhật hy vọng cuộc gặp gỡ thứ 4 với nguyên thủ Nga trong năm nay mở cửa cho tiến bộ trong đàm phán về 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm của Nhật hồi cuối thế chiến.
JUBA - Đại diện nhân quyền LHQ Yasmin Sooka làm việc tại Nam Sudan báo cáo HĐ nhân quyền Geneva: bạo động chủng tộc leo thang, cần gấp rút củng cố lực luợng hoà bình tại Nam Sudan để phòng trước tai họa diệt chủng
Bộ tổng tham mưu của Nga cho hay: 5000 chiến binh nổi dậy và gia đình di tản. Từ Moscow, Bộ quốc phòng Nga đưa tin: nhà cầm quyền Damascus bảo đảm hành lang an toàn cho mọi chiến binh nổi dậy muốn rút ra khỏi Aleppo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.