Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/12/200400:00:00(Xem: 6288)
2 ÔNG VN ĐÂM 7 NGƯỜI VIỆT
AKRON, Ohio - Hôm chủ nhật, 2 người bị truy tố về tội đả thương sau khi 7 người bị đâm tối Thứ 7 trong tiệc sinh nhật của 1 trẻ em 2 tuổi. Trung sĩ cảnh sátTerry Hudnan cho biết 7 nạn nhân được cứu chữa trong bệnh viện với mức độ thương tich khac nhau. Đứa trẻ là trung tâm của tiệc sinh nhật được vô sự. Có tin tất cả thực khách là cư dân gốc Việt.

CHÊ LÀM BIẾNG, RÚT SÚNG BẮN
PERRIS - 1 nữ nhân viên của nhà dưỡng lão tại thành phố Perris (California) bị bắn, thương tich nguy kịch. 1 người đàn ông 87 tuổi đã bị cảnh sát bắt. Ông này bắn nhân viên nhà dưỡng lão vì nổi giận về tình hình chăm sóc người thân của ông tại cơ sở này.

XE FORD THU HỒI 310,000 XE SUV
DETROIT - Nhà sản xuất xe hơi Ford đã mở rộng quyết định thu hồi thêm xe tiện nghi thể thao (SUV) hiệu Escape và xe Mazda Tribute vì có khiếm khuyết ở cửa sau tử động mở khóa khi xẩy ra tai nạn. Trên 310,000 xe đời 2001 đến 2005 liên quan trong đợt thu hồi này. Ford làm chủ 1/3 công ty Mazda. Hồi đầu tháng, Ford loan báo thu hồi trên 600,000 xe Escape và Tribute đời 20022 đến 2004 vì dây cáp điều khiển tốc độ của động cơ không trở về trạng thái không làm xe lăn bánh có thể tăng khoảng cach thắng xe.

CẦU THỦ FOOTBAL BỊ BẮN CHỀT
NASHVILLE, Tennessee - 1 cầu thủ football bị giết trong đêm Thứ 7 ở Tampa (Florida) - dồng đội và nhân viên trường đại học Vanderbuilt sửng sốt về cái chết của sinh viên cầu thủ Kwame Doster trong đội bóng Commodores của trường. Tin cảnh sát Florida cho biết nạn nhân 21 tuổi bị bắn trong luc ngồi trên xe ở fần quận ăn chơi ban đêm Ybor. Cac nhà điều tra đang tìm kiếm hung thủ và động lực trong vụ giết người.

ĐỨC SẼ SẢN XUẤT THÉP KỶ LỤC NĂM 2005
Công nhân làm việc ở một khu xây cất ở Berlin. Các xưởng thép tại Đức ky vọng sản lượng sẽ tăng tới kỷ lục mới 47 triệu tấn vào năm 2005, vượt hơn kỷ lục năm nay 46.5 triệu tấn, nhờ viễn ảnh nhu cầu thép tòàn cầu tăng vọt.

1 THỊ XÃ CALIFORNIA ĐÓNG CỬA TOÀN BỘ THƯ VIÊN
Bé Karina Almada, 9 tuổi, đọc sách cùng với người giữ trẻ Adriana Reyes, trái, tại Thư Viện John Steinbeck ở Salinas, Calif. hôm thứ tư. Bắt đầu từ tháng sau, thị xã Salinas sẽ đóng cửa toàn bộ 3 thư viện của thị xã bởi vì ngân sách thiếu hụt, hết chịu nổi. Các học trò muốn dùng dịch vụ thư viện sẽ phải sang thư viện các thị xã khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Ông Nigel Farage, lãnh tụ đảng Brexit, vừa công bố các chính sách về tổng tuyển cử với hứa hẹn “cách mạng chính trị” đặt quyền lợi dân thường lên trên hết.
ANKARA - Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: hơn 200 người tị nạn Syria đã tự nguyện hồi cư sau chiến dịch đánh đuổi dân quân YPG của phe thiểu số Kurd tại vùng đông bắc Syria –họ đã trở về an toàn.
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.