Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/04/200500:00:00(Xem: 6643)
CHẠY THI TRƯỜNG LỰC SA MẠC 6 NGÀY
Các lực sĩ chạy trong kỳ thi trường lực sa mạc Marathon des Sables lần thứ 20 hôm 15-4-2005, đã chạy tới Ahssia, khoảng 300 kilômét cách hướng đông nam từ Ouarzazate, vào ngày thứ 5 của cuộc thi. Cuộc thi Sands Marathon cho 6 ngày chạy băng đồng này sẽ có độ dài 243 kilômét, trong sa mạc Sahara tại Morocco.

69 BÁC SĨ CUBA BỊ BA TÂY XUA VỀ
Một nhóm 69 bác sĩ Cuba phải lên chiếc phi cơ Cubana de Aviacion trở về Cuba từ phi trường Brasillia hôm 15-4-2005. Tòa Tối Cáo Ba Tây chấp nhận khiếu tố từ Hội Đồng Y Khoa Khu Vực và cấm các bác sĩ này hành nghề ở Ba Tây, bởi vì Hội Đồng không công nhận bằng bác sĩ Cuba.

HÃNG GE LỜI TĂNG 25%


Hãng General Electric Co. loan báo hôm 15-4-2005 rằng lợi tức quý 1 đã tăng 25% so với năm trước đó, với 9 trong 11 kinh doanh của công ty có mức tăng lợi tức trên 2 hàng số.

HỘI CHỢ PHIM, MỜI HOLLYWOOD DỌN ĐI
Hội chợ điện ảnh tại Santa Monica hôm 15-4-2005 đã thu hút gần 200 ủy hội về phim ảnh khắp nước và thế giới về dự, để chiêu dụ các xưởng phim Hollywood dọn về địa phương của họ, hay là tới nơi đó để quay phim, sẽ có nhiều ưu đãi, kể cả giảm thuế. Biểu ngữ trên là của tiểu bang Virginia, “Virginia là nơi của nhưững người yêu phim ảnh.”

HAITI BẠO LỰC BÙNG NỔ
Xô xát xảy ra giữa lính bảo vệ hòa bình LHQ và băng đảng tại Cite Solei, Haiti hôm 15-4-2005. Băng đảng vũ trang của ông trùm Dread Wilne nói là sẽ chiến đấu tới chết để đón trở về cựu Tổng Thống Haiti Jean-Bertrand Aristide.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Dân tràn ra đường reo mừng khắp nước Ấn Độ hôm Thứ Ba sau khi tin chính thức loan báo không tập nhắm mục tiêu trên lãnh thổ lân bang Pakistan giết hàng trăm loạn quân tại 1 trại huấn luyện.
BEIJING - Kỹ nghệ xe hơi Hoa Lục dự kiến sản xuất trên 1 triệu xe hơi chạy bằng điện trong năm nay.
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim.
WASHINGTON - Tiến bộ trong đàm phán mậu dịch được TT Trump kể ra như là lý do để ông hoãn thực hàng thuế suất nhập cảnh 25% tính trên 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục – thương lượng khó đạt tới giải pháp kịp trước khi hết hạn “hưu chiến 90 ngày”.
WASHINGTON - PTT Mike Pence định đến Bogota, thủ đô Colombia, để hội đàm với lãnh tụ đối lập Venezuela mà Bạch Ốc công nhận là TT lâm thời – sau vụ bạo động tại biên giới Colombia để lại 2 người chết và hàng trăm người bị thương, PTT Pence cho hay : sắp có hành động rõ ràng về Venezuela – ông sẽ đi Bogota để loan báo biện pháp ứng phó với khủng hoảng nhân đạo ngày càng tồi tệ hơn vì cường quyền Maduro ngăn cấm tiếp cận cứu trợ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhà lãnh đạo tổ chức LHQ lên án khuynh hướng cực quyền, kỳ thị và bất dung đang lan tràn, đẩy lui nhân quyền khắp thế giới – TTK Antonio Guterres báo động : nhà báo và các nhà vận động nhân quyền bị tấn công nghĩa là “không gian của công dân bị thu hẹp.”
MOSCOW - Sau báo động của TT Putin : phi đạn Nga sẽ hướng sang lục địa Hoa Kỳ, đài truyền hình Nga đã công bố danh sách mục tiêu, gồm Camp David và Ngũ Giác Đài. Reuters cho hay : phúc trình bất thường này được phát sóng hồi tối chủ nhật vài ngày sau khi chủ nhân Điện Kremlin tuyên bố “sẵn sàng tình huống tương tự khủng hoảng Cuba” nếu Washington muốn.
PACARAIMA - Brazil lên án sự xử dựng bạo lực của cường quyền Maduro để ngăn chận cứu trợ nhân đạo tại biên giới là “tội ác” và hô hào cộng động quốc tế giúp giải phóng nhân dân Venezuela.
DHAKA - 1 chuyến bay của hãng Bimam Bangladesh từ thủ đô Bangladesh đi Dubai ha đi Dubai hạ cánh khẩn cấp sau 1 âm mưu không tặc với 142 hành khách – tất cả hành khách xuống phi cơ an toàn tại Chittagong, 1 thành phố ven biển. AFP dẫn nguồn tin an ninh cho biết nghi can tìm cách xông vào phòng lái – chiếc Boeing 737 thực hiện chuyến bay BG147 bị pong thỏa ngay khi hạ cánh trong lúc cảnh sát thẩm vấn nghi can tuổi chừng 25. Chưa rõ động lực cướp phi cơ.
PESHAWAR - Taleban đưa “đội tuyển hạng A” đi Qatar tuần này để thương lượng chấm dứt chiến tranh với Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.