Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/04/200500:00:00(Xem: 7376)
OAKLAHOMA CITY KỶ NIỆM 10 NĂM BOM
OAKLAHOMA CITY - Ngày Thứ Ba 19-4 là kỉ niệm 10 năm vụ đánh bom tòa nhà liên bang tại Oaklahoma City - tối chủ nhật, cư dân tập họp tại khu tưởng niệm để dự đêm canh thức, mở đầu 1 loạt sinh hoạt trong tuần. 168 người chết, gồm 19 trẻ em, trong vụ tấn công của khủng bố nội địa tệ hại chưa từng có trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

HOLLYWOOD MỘT VÒNG
Phim "The Amityville Horror", thực hiện lại 1 kịch bản thập niên 1970, đứng đầu bảng doanh thu cuối tuần qua với số thu trên 23 triệu MK. Trong phim, người con nói với mẹ rằng "Mẹ ơi, nhà này tệ quá" và được trả lời "Không có nhà xấu, chỉ có những con người xấu xa". Phim "Sahara" đã tuột xuống hạng 2, thu 13 triệu MK. Mặt khac, cac nhà làm phim đã hợp tac với nhà hát kịch Broadway để chuyển phim ăn khach "The Wedding Singer" trở thành phim ca nhạc, sẽ trình diễn lần đầu tiên ở Seattle vào Tháng 1 và ở Broadway vào Tháng Tư năm tới.

CHALMERS: KHÔNG BUÔN LẬU DẦU
NEW YORK - Nhà kinh doanh David Chalmers của tiểu bang Texas không nhận tội trong vụ án về cac tham nhũng trong chương trình của LHQ cho phép Iraq đổi dầu lấy lương thực. Ông Chalmers bị tố cáo đã trả hàng triệu MK như là đền đáp chế độ Sddam Hussein về những hợp đồng được ký kết. 1 thương gia Nam hàn và 2 nhà buôn khac cũng bị tố cáo sự phần. Chương trình đổi dầu cho phép Baghdad có lương thực và thuốc men cần thiết cung cấp cho dân chúng trong lúc chế độ Saddam bị phong tỏa kinh tế.

MARTHA STEWART TÁI PHỐI TRÍ
Triệu phú Martha Stewart kinh doanh thành công cac sản phẩm trang trí nội thất đang đặt kế hoạch khôi phục sức mạnh của công ty bằng phóng ra 1 chương trình phát thanh về lối sống truyền từ vệ tinh. Bà cho hay chương trình này sẽ cung cấp nhiều hướng dẫn về trang trí nhà cửa, làm vườn, về tổ chức trẻ em, thú nuôi trong nhà, và khi chuẩn bị 1 đám cưới. Bà Stewart bị kết án tù 5 tháng về tội nói dối các nhà điều tra về hoạt động mua bán cổ phần cá nhân, đã được trả tự do hồi đầu Tháng 3.

HILLARY SẼ TRANH CỬ TỔNG THỐNG"
Nghị sĩ Hillary Clinton cả quyết rằng bà đang chú tâm vào việc tái tranh cử trong năm tới, nhưng bà đang là đề tài trong các đồn đoán về cuộc tranh cử TT năm 2008. Cho tới nay, chưa thấy nhân vật nào của đảng CH xuất hiện thach thức bà Clinton trong cuộc tranh cử Thượng Viện sắp tới. Các chính khach DC nhận thấy sự can dự tich cực của cựu TT Bill Clinton đang làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

EINSTEIN
Nhà khoa học nguyên tử Albert Einstein qua đời ngày này nửa thế kỉ trước trong bệnh viện của thành phố Princeton (New Jersey), thọ 76 tuổi. Ông chào đời trong 1 gia đình Do Thái tại Đức. Lý thuyết tương đối của ông Einstein được tặng giải thưởng Nobel năm 1921 - ông đến Hoa Kỳ năm 1933 để nhận 1 chức vị tại trường đại học Princeton. Cùng năm ấy, Đức Quốc Xã lên cầm quyền tại Đức, ông không trở về quê hương nữa.

MICHAEL JACKSON
SANTA MARIA - Thứ Hai là đầu tuần lễ thứ 8 trong tiến trình điều trần của vị án xâm phạm tình dục của siêu sao Michael Jackson - mẹ của thiếu niên đứng đơn kiện lại bị mời ra đối chất tiếp với luật sư của Jackson. Bà ta đã nêu tu chính án hiến pháp số 5 để từ chối trả lời câu hỏi về việc bà hưởng tiền tài trợ mà không hội đủ cac tiêu chuẩn.

HÃNG 3M LỢI TỨC 809 TRIÊÄU ĐÔ QUÝ 1
Công ty 3M Co., nổi tiếng với băng keo Scotch và mẫu nốt Post-It, hôm 18-4 loan báo lợi tức tam cá nguyệt cao hơn chủ yếu nhờ các kinh doanh về y tế và phim ảnh, lời tới 809 triệu đô trong quý 1, so với 722 triệu cùng thời kỳ 1 năm trước đó.

HÃNG ADOBE MUA HÃNG MACROMEDIA
Hãng nhu liệu Adobe Systems Inc. loan báo hôm 18-4 là đồng ý mua hãng nhu liệu đa phương tiện Macromedia Inc. với giá 3.4 tỉ đô bằng cổ phiếu, để mở rộng thị trường về văn bản kỹ thuật số, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng đang tăng về hồ sơ âm thanh và video dùng cho loại máy cầm tay, hay là trình duyệt dùng trên phone di động.

ĐỤNG XE, 1 EM HS CHẾT, 14 BỊ THƯƠNG
Một xe tải chở rác đụng vào một xe buýt học trò ở Arlington, Virginia hôm 18-4-2005. Có ít nhất 1 trẻ em chết trong tai nạn xe này, và tài xế của cả 2 xe đều nguy kịch. Có ít nhất 14 trẻ em bị thương, có 2 em nguy kịch.

CHẠY TRƯỜNG LỰC BOSTON MARATHON
Nhà vô địch Catherine Ndereba của xứ Kenya đã trở thành phụ nữ đầu tiên thắng Giải Chạy Đua Trường Lực Boston Marathon lần thứ 4 hôm Thứ Hai, và nam lực sĩ Hailu Negussie của Ethiopia đã thắng giải nam để phá xiềng của các lực sĩ người Kenya trong cuộc thi thường niên lâu năm nhất này. Cuộc thi trường lực năm nay có tôång cộng 20,453 lực sĩ tham dự chạy đua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Thứ Ba 15-1 là ngày trọng đại với tiến trình ly thân của vương quốc Anh gọi là Brexit – chính quyền Theresa May đạt được thỏa thuận ký kết với EU hồi Tháng 11. Nhưng, giai đoạn khó khăn hơn chờ đợi khi Hạ Viện biểu quyết.
SAN PEDRO SULA - Hàng trăm di dân Honduras lên xe bus từ giã thị trấn bạo động miền bắc để trực chỉ biên giới Mexico-Hoa Kỳ với mưu định vuợt biên tìm kiếm cuộc sống mới.
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ đã điện đàm với TT Hoa Kỳ về khả năng hành động phối hợp tại Syria.
TEHRAN - Vệ tinh viễn thông của Iran không lên tới quỹ đạo ở giai đoạn 3 của cuộc phóng hôm Thứ Ba, vì hỏa tiễn không đạt tới tốc độ cần thiết, theo nguồn tin từ Bộ viễn thông.
TUNIS - Hàng trăm người tập họp tại trung tâm thủ đô Tunisia để kỷ niệm “cách mạng hoa lài” lật đổ nhà độc tài Ben Ali và lên án chính quyền về thất bại kinh tế, dân sinh.
DAMASCUS - LHQ báo tin: 15 trẻ em, là dân di tản trong nước, chết vì nhiệt độ thái cực dưới mức đông đá và thiếu tiếp cận y tế.
NAIROBI - 2 quả bom nổ trong tiếng súng vang rền tại quận Westland của thủ đô Kenya, nơi đặt khách sạn sang trọng DusitD2 và 1 số công sở.
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ biểu tình liên tiếp của thường dân Sudan đã trở thành thách thức lớn nhất chống lại độc quyền chính trị 30 năm qua của TT Omar al-Bashir giữa lúc đảng của ông ta chuẩn bị thay đổi hiến pháp để tăng giới hạn nhiệm kỳ.
BEIJING - Khi đế quốc kỹ thuật của mình đối diện khủng hoảng lớn nhất hơn 30 năm, tỉ phú sáng lập Huawei là Ren Zhengfei đã lên tiếng.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng nhắc nhở công dân “coi chừng bị bắt giữ tùy tiện ở Canada”, tương tự khuyến cáo công bố 1 ngày trước bởi Bộ ngoại giao Canada.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.