Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/04/200500:00:00(Xem: 7357)
ÁI MỘ PHIM MAD MAX QUÁ ĐỘ
Những người ái mộ phim nhiều tập "Mad Max" đã bị bắt ở Texas hôm Thứ 7 trên xa lộ. Cảnh sát cho biết 1 số người lái xe báo tin về 1 nhóm dân quân bao vây 1 xe chở nhiên liệu. Đến nơi, cảnh sát nhận ra những người ái mộ phim Mad Max phóng đi San Antonio bằng mô-tô và xe hơi. Dường như họ nghĩ rằng đóng lại cảnh tương tự trong phim là vô hại. 9 người bị truy tố về cản trở lưu thông trên xa lộ và 2 người về tội mang dao trái luật.

LANCE ARMSTRONG VỀ HƯU NĂM NAY
Tay đua xe đạp chuyên nghiệp Lance Armstrong 6 lần đoạt giải vô địch vòng đua quanh nước Pháp loan báo anh sẽ nghỉ hưu sau cuộc đua thứ 7 trong năm nay, diễn ra vào Tháng 7. Armstrong công bố quyết định này trong cuộc họp báo tại Augusta, nơi anh dự định tranh tài trong cuộc đua vòng quanh tiểu bang Georgia.

VINH DANH NHÀ VĂN
Công Nương Đan Mạch Mary, gốc người Áo, đã đọc diễn văn ở Công Viên Hans Christian Andersen ở Funabasi, đông Tokyo, hôm 19-4 về văn hóa thiếu nhi.

PARIS: 1 CHỊ THÚ TỘI LÀM CHÁY HOTEL
PARIS - Người phụ nữ bị bắt vì có liên quan trong vụ cháy khach sạn được chính phủ tài trợ cho di dân nghèo Bắc Phi cư ngụ, đã nhận gây cháy do rủi ro - cảnh sát không cho biết chi tiết. Người phụ nữ bị bắt hôm Thứ Hai, 3 ngày sau hỏa hoạn tại khach sạn Paris Opera được biết là bạn gái của 1 trong những người trực đêm của khach sạn. Khách sạn 32 phòng ở quận 9 đủ điều kiện nhận 61 người ở, nhưng có ít nhất 90 người lưu ngụ.

HƯỚNG DẪN DINH DƯỠNG KIỂU MỚI
Nhiều người quen thuộc với biểu đồ thực phẩm hình kim tự tháp ở bao bì đựng thực phẩm. Nhưng, giờ đây Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ công bố 1 biểu tượng mới và hệ thống hướng dẫn về công dụng của cac loại thực phẩm. Sáng nay, Bộ Trưởng nông nghiệp Mike Johanns đã trình bày hệ thống thông tin về dinh dưỡng. Biểu tượng mới của Bộ nông nghiệp gồm 12 kim tự tháp khac nhau liên quan đến các nhu cầu ẩm thực khác nhau.

NGHI CAN BTK RA TÒA VÌ 10 VỤ SÁT NHÂN


WICHITA - Bị can Dennis Rader trong vụ án giết người BTK đã ra tòa Thứ Ba ở tiểu bang Kansas. Cảnh sát tin rằng y là thủ phạm giết ít nhất 10 người trong 3 thập niên. Rader dùng phương pháp trở thành biệt danh BTK, viết tắt 3 chữ tiếng Anh có nghĩa : trói, đánh và giết. Phiên tòa đầu tiên đã được định lại là ngày 3-5 theo yêu cầu dời hoãn của phe luật sư đại diện bị cáo.

TỐ MICHAEL JACKSON
Thứ Ba, mẹ của thiếu niên kiện siêu sao Michael Jackson lạm dụng tình dục tiếp tục trả lời cac chất vấn, nhưng lần này của phía công tố. Ở vị trí nhân chứng, Thứ Hai bà lên tiếng tố cáo Jackson đánh lừa thiên hạ rằng y là người cha tốt, nhưng thực ra không quan tâm gì đến trẻ em. Luật sư Thomas Mesereau cố gắng dùng những lời khai của bà để nêu nghi vấn về tính khả tín.

ĐỨC BÀ MARIA HIỆN RA"
Hàng trăm người tới nhìn kỹ vào bức tường được nhiều người gọi là mang hình giống Đức Bà Maria phía dưới 1 đường xa lôä ở Chicago hôm 18-4. Cảnh sát nói hình này có thể do vì muối rải đường dùng trong mùa tuyết đã từ xa lộ rỉ xuóáng ăn vào xi măng, nhưng các tín đồ thì tới cầu nguyện ngay tại chỗ.

COKE LỢI TỨC GIẢM 11%
Hãng Coca-Cola nói là lợi tức tam cá nguyệt đầu đã giảm 11% so với cùng thời kỳ năm trước, để còn 1.002 tỉ đô la, lý do vì gặp số ngày bán ít hơn và cũng vì chi phí tiếp thị quảng cáo quá đắt.

XÂY NHÀ CHẬM LẠI, GIẢM 17.6%
Ngành xây cất gia cư Hoa Kỳ bắt đầu có mức giảm sút thấp nhất trong hơn 14 năm hồi tháng 3, cho thấy thị trường xây nhà đang yếu lại, trong khi chi phí tăng vì giá dầu ảnh hưởng. Ngành xây nhà giảm 17.6% trong tháng 3, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1-1991, để còn 1.837 triệu đơn vị gia cư từ mức đã duyệt lại 2.229 triệu căn gia cư trong tháng 12.

HỒNG KÔNG: LUẬT SƯ BIỂU TÌNH
Hàng trăm luật sư tại Hồng Kông biểu tình im lặng để phản đối việc chính quyền Hồng Kông xin diễn giải hiến pháp Hồng Kôäng và bỏ qua hệ thống tư pháp độc lập.

KHÁNH THÀNH BẢO TÀNG VIỆN LINCOLN
Các nhân vật hóa trang làm Abraham Lincoln trong buổi lễ khánh thành Bảo Tàng Tổng Thống Abraham Lincoln ở Springfield, Illinois hôm Thứ Ba 19-4-2005. Buổi lễ có tham dự của TT Bush và phu nhân Laura Bush. Bảo tàng này xây trị giá 145 triệu đô và mất 25 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong động thái mới nhất trong chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ chi 12 tỉ đô la để giúp các nông dân đối phó với những gia tăng thuế rất lớn, nhưng nhóm vận động hành lang nông nghiệp quốc gia Úc nói rằng điều đó sẽ làm thiệt hại các nông dân tại đất nước họ.
BEIJING -- Trung Quốc vẫn là chỗ dựa lớn cho Bắc Hàn... và họ Kim chưa muốn rời bỏ vũ khí nguyên tử.
ADDIS ABABA - Tình hình bất an và bạo động mở rộng tại Ethiopia buộc hơn 1 triệu dân di tản, gây quan ngại chính phủ Hoa Kỳ.
ABUJA - Cơ sở nghiên cứu International Crisis Group (ICG) cho biết: bạo động giữa dân bán du mục và dân định cư tại Nigeria gây thiệt hại nhân mạng nhiều gấp 6 lần loạn quân Hồi Giáo Boko Harm trong 6 tháng qua, và là mối đe dọa ổn định chính tại quốc gia này.
JOHANNESBURG - Ngoại trưởng Ấn Độ loan báo sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Narenda Modi và Chủ Tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS: 2 bên tái cam kết duy trì hoà bình và yên tĩnh.
MANILA -- Hy vọng kết thúc cuộc nội chiến 4 thập niên... Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Năm, Tổng thống Phillipine Rodrigo Duterte đã ký luật cho phép thành lập khu vực tự trị của người Hồi giáo trên đảo Mindanao ở phía Nam nước này.
SEOUL, Nam Hàn -- Hòa bình... thống nhất... Hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng. Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đồng ý tổ chức hội đàm cấp tướng liên Triều vào hôm 31/7/2018.
HARARE - Giới trẻ tại Zimbabwe hy vọng cuộc bầu cử đầu tiên không có lãnh tụ tham quyền cố vị Robert Mugabe đánh dấu thay đổi tích cực tại đất nước có đa số dân thất nghiệp vì thế hệ trước bất tài, bất lực.
ZHONGSHAN - Trong lúc Trung Cộng ra sức phát triển kỹ thuật để trở thành cường quốc “trí thông minh nhân tạo - AI”, ứng dụng kỹ thuật tại mọi lãnh vực của đời sống, 1 số doanh nhân đang đưa AI tới biên cương mới, là búp-bê tình dục.
DAMASCUS - 1 phái đoàn của phe Kurd, nòng cốt của “Syrian Democratic Forces - hay SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã có mặt tại thủ đô Syria để đàm phán về tương lai của 1 dải lãnh thổ rộng lớn trong vùng đông bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.