Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/04/200500:00:00(Xem: 7803)
ÁI MỘ PHIM MAD MAX QUÁ ĐỘ
Những người ái mộ phim nhiều tập "Mad Max" đã bị bắt ở Texas hôm Thứ 7 trên xa lộ. Cảnh sát cho biết 1 số người lái xe báo tin về 1 nhóm dân quân bao vây 1 xe chở nhiên liệu. Đến nơi, cảnh sát nhận ra những người ái mộ phim Mad Max phóng đi San Antonio bằng mô-tô và xe hơi. Dường như họ nghĩ rằng đóng lại cảnh tương tự trong phim là vô hại. 9 người bị truy tố về cản trở lưu thông trên xa lộ và 2 người về tội mang dao trái luật.

LANCE ARMSTRONG VỀ HƯU NĂM NAY
Tay đua xe đạp chuyên nghiệp Lance Armstrong 6 lần đoạt giải vô địch vòng đua quanh nước Pháp loan báo anh sẽ nghỉ hưu sau cuộc đua thứ 7 trong năm nay, diễn ra vào Tháng 7. Armstrong công bố quyết định này trong cuộc họp báo tại Augusta, nơi anh dự định tranh tài trong cuộc đua vòng quanh tiểu bang Georgia.

VINH DANH NHÀ VĂN
Công Nương Đan Mạch Mary, gốc người Áo, đã đọc diễn văn ở Công Viên Hans Christian Andersen ở Funabasi, đông Tokyo, hôm 19-4 về văn hóa thiếu nhi.

PARIS: 1 CHỊ THÚ TỘI LÀM CHÁY HOTEL
PARIS - Người phụ nữ bị bắt vì có liên quan trong vụ cháy khach sạn được chính phủ tài trợ cho di dân nghèo Bắc Phi cư ngụ, đã nhận gây cháy do rủi ro - cảnh sát không cho biết chi tiết. Người phụ nữ bị bắt hôm Thứ Hai, 3 ngày sau hỏa hoạn tại khach sạn Paris Opera được biết là bạn gái của 1 trong những người trực đêm của khach sạn. Khách sạn 32 phòng ở quận 9 đủ điều kiện nhận 61 người ở, nhưng có ít nhất 90 người lưu ngụ.

HƯỚNG DẪN DINH DƯỠNG KIỂU MỚI
Nhiều người quen thuộc với biểu đồ thực phẩm hình kim tự tháp ở bao bì đựng thực phẩm. Nhưng, giờ đây Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ công bố 1 biểu tượng mới và hệ thống hướng dẫn về công dụng của cac loại thực phẩm. Sáng nay, Bộ Trưởng nông nghiệp Mike Johanns đã trình bày hệ thống thông tin về dinh dưỡng. Biểu tượng mới của Bộ nông nghiệp gồm 12 kim tự tháp khac nhau liên quan đến các nhu cầu ẩm thực khác nhau.

NGHI CAN BTK RA TÒA VÌ 10 VỤ SÁT NHÂN


WICHITA - Bị can Dennis Rader trong vụ án giết người BTK đã ra tòa Thứ Ba ở tiểu bang Kansas. Cảnh sát tin rằng y là thủ phạm giết ít nhất 10 người trong 3 thập niên. Rader dùng phương pháp trở thành biệt danh BTK, viết tắt 3 chữ tiếng Anh có nghĩa : trói, đánh và giết. Phiên tòa đầu tiên đã được định lại là ngày 3-5 theo yêu cầu dời hoãn của phe luật sư đại diện bị cáo.

TỐ MICHAEL JACKSON
Thứ Ba, mẹ của thiếu niên kiện siêu sao Michael Jackson lạm dụng tình dục tiếp tục trả lời cac chất vấn, nhưng lần này của phía công tố. Ở vị trí nhân chứng, Thứ Hai bà lên tiếng tố cáo Jackson đánh lừa thiên hạ rằng y là người cha tốt, nhưng thực ra không quan tâm gì đến trẻ em. Luật sư Thomas Mesereau cố gắng dùng những lời khai của bà để nêu nghi vấn về tính khả tín.

ĐỨC BÀ MARIA HIỆN RA"
Hàng trăm người tới nhìn kỹ vào bức tường được nhiều người gọi là mang hình giống Đức Bà Maria phía dưới 1 đường xa lôä ở Chicago hôm 18-4. Cảnh sát nói hình này có thể do vì muối rải đường dùng trong mùa tuyết đã từ xa lộ rỉ xuóáng ăn vào xi măng, nhưng các tín đồ thì tới cầu nguyện ngay tại chỗ.

COKE LỢI TỨC GIẢM 11%
Hãng Coca-Cola nói là lợi tức tam cá nguyệt đầu đã giảm 11% so với cùng thời kỳ năm trước, để còn 1.002 tỉ đô la, lý do vì gặp số ngày bán ít hơn và cũng vì chi phí tiếp thị quảng cáo quá đắt.

XÂY NHÀ CHẬM LẠI, GIẢM 17.6%
Ngành xây cất gia cư Hoa Kỳ bắt đầu có mức giảm sút thấp nhất trong hơn 14 năm hồi tháng 3, cho thấy thị trường xây nhà đang yếu lại, trong khi chi phí tăng vì giá dầu ảnh hưởng. Ngành xây nhà giảm 17.6% trong tháng 3, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1-1991, để còn 1.837 triệu đơn vị gia cư từ mức đã duyệt lại 2.229 triệu căn gia cư trong tháng 12.

HỒNG KÔNG: LUẬT SƯ BIỂU TÌNH
Hàng trăm luật sư tại Hồng Kông biểu tình im lặng để phản đối việc chính quyền Hồng Kông xin diễn giải hiến pháp Hồng Kôäng và bỏ qua hệ thống tư pháp độc lập.

KHÁNH THÀNH BẢO TÀNG VIỆN LINCOLN
Các nhân vật hóa trang làm Abraham Lincoln trong buổi lễ khánh thành Bảo Tàng Tổng Thống Abraham Lincoln ở Springfield, Illinois hôm Thứ Ba 19-4-2005. Buổi lễ có tham dự của TT Bush và phu nhân Laura Bush. Bảo tàng này xây trị giá 145 triệu đô và mất 25 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Ấn Độ du hành Trung Đông trong tuần này, theo loan báo từ Bộ ngoại giao - mới đây, Thủ Tướng Narendra Modi tiếp Thủ Tướng Israel tại thủ đô New Dehli. Thủ Tướng Modi sẽ tới thủ phủ hành chính Ramallah của Palestine trước tiên, như là nỗ lực giữ thăng bằng trong các quan hệ với 2 phe Trung Đông.
SEOUL - Tin về nhân vật số 2 trong chính quyền Bắc Hàn viêng miền nam nhân dịp thế vận hội muà đông diễn ra tại PyeongChang ngày 9-2 đưa tới phỏng đoán về tiếp xúc cấp cao.
BEIJING - Chuyên gia của Trung Cộng đang dồn sức cải tiến hệ thống máy điện toán cũ bằng trí thông minh nhân tạo (AI) để hậu thuẫn sĩ quan chỉ huy tàu ngầm.
Khoảng đầu tháng 02/2018, tòa phúc thẩm đã đưa ra phán quyết mới dành cho người thừa kế Lee Jae-yong của Samsung, qua đó tạo cơ hội cho ông được thả tự do sau một năm phải ngồi tù. Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định giảm án và cho phép Lee Jae-yong được hưởng án treo.
WASHINGTON -- Bản phúc trình Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Nga đang phát triển loại phi lôi nguyên tử bắn dưới đaý biển.
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ nhiều phần sẽ dùng tới vũ khí nguyên tử, theo bản duyệt xét mới về phản ứng nguyên tử Nuclear Posture Review (NPR) vừa được chính phủ Trump phổ biến.
WASHINGTON -- Hãy goị đó là hiệu ứng Trump... Hoa Kỳ xuống điểm khi so sánh các quốc gia tốt nhất thế giới.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố: chưa thấy bằng chứng chế độ Damascus dùng hơi độc sarin - ông xác nhận: Hoa Kỳ quan ngại về sử dụng vũ khí hoá học tại Syria, và đang tìm hiểu các tin tức liên quan.
DOHA - Cựu ĐS của Taleban tại Pakistan, ông Mullah Abdul Salam Zaeef, cả quyết với phóng viên của al-Jazeera: không có giải pháp để chấm dứt xung đột vũ trang tại Afghanistan nếu không đối thoại với quân nổi dậy Taleban.
WASHINGTON - Qatar muốn dự hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và HĐ Hợp Tác Vùng Vịnh Arap (GCC) sắp họp trong vài tháng, miễn là động lực phong toả của 4 nước Arap là ý chí thật, không là hù dọa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.