Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200500:00:00(Xem: 7453)
TRƯỢT BĂNG XUẤT SẮC NHẤT HOA KỲ
Từ trái, Sasha Cohen, Michelle Kwan, Kimberly Meissner và Jennifer Kirk chụp ảnh với huy chương lãnh được sau cuộc thi phụ nữ trượt băng nghệ thuật trong Giải Vô Địch US Figure Skating Championship tại Portland, Ore. hôm thứ bảy 15-1-2005. Kwan thắng huy chương vàng, Cohen bạc, Meissner đồng và Kirk về hạng tư.

TUYẾT LỞ, LÀM 5 NGƯỜI TRƯỢT TUYẾT MẤT TÍCH
Tấm bảng cảnh cáo bên mép khu giải trí trượt tuyết The Canyons hôm thứ bảy 15-1, bên ngoài Park City, Utah. Có 5 người vượt xa hơn rào cản này đang mất tích, sau trận tuyết lở hôm thứ sáu.

GIÁ THÉP TOÀN CẦU TĂNG VỌT VÌ HOA LỤC
Sản lượng thép toàn cầu, thúc đẩy bởi kinh tế tăng vọt ở Hoa Lục, dự kiến sẽ tăng kỷ lục năm nay, nhưng cũng sẽ có phản ứng ngược từ phía người tiêu thụ, theo tiên đoán của OECD.

KINH TẾ ÁI NHĨ LAN TĂNG VỌT
Dalkey, một trong những khu phố đắt tiền nhất ở Dublin -- quốc gia Ái Nhĩ Lan đang trên đà trở thành nền kinh tế thịnh vượng thứ ba thế giới chỉ thua Lục Xâm Bảo và Na Uy. Con số tài sản quốc gia trên mỗi đầu người đã tăng để vượt qua mặt Hoa Kỳ, lần đầu tiênt ừ cuôái năm 2004, theo thống kê của OECD.

MÃ LAI MUA CÁ KHÔNG BÁN ĐƯỢC ĐỂ GIỮ GIÁ
Chiên cá, trong khi lựa cá chiên để quảng cáo tại 1 khách sạn ở Kuala Lumpur, Mã Lai hôm 16-1-2005. Chính phủ Mã Lai sẽ mua các hải sản không bán được từ các ngư dân để ngăn cản nạn sụt giá hải sản, trong lúc dân chúng lo sợ cá biển có thể đã ăn thịt người sau nạn sóng thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu trên thị trường quốc tế đuợc ghi nhận ở mức 80 MK/thùng vào trưa Thứ Năm là cao chưa từng thấy từ Tháng 11-2014 vì quan ngại về sản luợng dầu xuất cảng của Iran giảm gây ra bởi chính sách trừng phạt của chính quyền Trump.
SOFIA - Thông điệp chung của các đối tác châu Âu nhắn gửi TT Trump là: hãy ngưng đe dọa bằng thuế suất nhập cảng thép và nhôm để cùng thảo luận các sáng kiến về giao thương.
WARSAW - 1 phụ nữ Nga bị bắt tại Ba Lan là 1 phần trong nhóm hoạt động thân Nga âm mưu gây căng thẳng giữa Ba Lan và Ukraine - y thị sẽ bị tống xuất nay mai, theo tin từ cơ quan nội an duợc biết với tên tắt ABW.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Sarah Sanders tuyên bố “Bạch Ốc hy vọng cuộc hội ngộ thượng đỉnh giữa TT Trump và Chủ Tịch Kim Jong-un vẫn được xúc tiến tuy Pyongyang bắn tiếng đe dọa qua phái bộ Seoul” – bà Sanders nói với phóng viên của Fox News “Chúng tôi chuẩn bị trước các thương lượng gay go. TT sẵn sàng - nếu không chúng tôi tiếp tục chiến dịch gây áp lực tối đa đang diễn ra.”
ANKARA - Trước ngày khai mạc hội nghị ngoại trưởng của thế giới Arap để thảo luận hành động xâm lấn của Israel, “trục xuất viên chức ngoại giao trả đuã lẫn nhau” tiếp diễn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.
CANNES - 1 đại gia đình Palestine tại Gaza bị binh lính Israel tàn sát năm 2009 được mô tả trong 1 phim trình chiếu tại đại hội điện ảnh Cannes đuợc các nhà phê bình tán thưởng.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel đến Sochi (Nga) vào ngày Thứ Sáu tuần này để gặp nguyên thủ Nga nhằm thảo luận các vấn đề nóng về Iran, Syria và Ukraine trong lúc quan hệ giữa Liên Âu và Hoa Kỳ căng thẳng sau khi chính quyền Trump đơn phương giải kết với thỏa ước Vienna 2015.
THE HAGUE - Tổ chức giám sát luật cấm vũ khí hoá học (tên tắt OPCW) cho hay: kết quả mẫu vật phân tích trong phòng thí nghiệm cho thấy khả năng cao về hơi độc chlorine đã được sử dụng như là vũ khí tại Saraqeb (miền bắc Syria) hồi Tháng 2.
JAKARTA - Trận tấn công bằng kiếm 1 đồn cảnh sát trên đảo Sumatra (Indonesia) hôm Thứ Tư để lại 5 người chết, gồm 1 nhân viên cảnh sát – đây là vụ bạo động thứ 3 trong 1 tuần của người Hồi Giáo quá khích tại quốc gia đông tín đồ Hồi Giáo nhất thê giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.