Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200500:00:00(Xem: 7461)
TRƯỢT BĂNG XUẤT SẮC NHẤT HOA KỲ
Từ trái, Sasha Cohen, Michelle Kwan, Kimberly Meissner và Jennifer Kirk chụp ảnh với huy chương lãnh được sau cuộc thi phụ nữ trượt băng nghệ thuật trong Giải Vô Địch US Figure Skating Championship tại Portland, Ore. hôm thứ bảy 15-1-2005. Kwan thắng huy chương vàng, Cohen bạc, Meissner đồng và Kirk về hạng tư.

TUYẾT LỞ, LÀM 5 NGƯỜI TRƯỢT TUYẾT MẤT TÍCH
Tấm bảng cảnh cáo bên mép khu giải trí trượt tuyết The Canyons hôm thứ bảy 15-1, bên ngoài Park City, Utah. Có 5 người vượt xa hơn rào cản này đang mất tích, sau trận tuyết lở hôm thứ sáu.

GIÁ THÉP TOÀN CẦU TĂNG VỌT VÌ HOA LỤC
Sản lượng thép toàn cầu, thúc đẩy bởi kinh tế tăng vọt ở Hoa Lục, dự kiến sẽ tăng kỷ lục năm nay, nhưng cũng sẽ có phản ứng ngược từ phía người tiêu thụ, theo tiên đoán của OECD.

KINH TẾ ÁI NHĨ LAN TĂNG VỌT
Dalkey, một trong những khu phố đắt tiền nhất ở Dublin -- quốc gia Ái Nhĩ Lan đang trên đà trở thành nền kinh tế thịnh vượng thứ ba thế giới chỉ thua Lục Xâm Bảo và Na Uy. Con số tài sản quốc gia trên mỗi đầu người đã tăng để vượt qua mặt Hoa Kỳ, lần đầu tiênt ừ cuôái năm 2004, theo thống kê của OECD.

MÃ LAI MUA CÁ KHÔNG BÁN ĐƯỢC ĐỂ GIỮ GIÁ
Chiên cá, trong khi lựa cá chiên để quảng cáo tại 1 khách sạn ở Kuala Lumpur, Mã Lai hôm 16-1-2005. Chính phủ Mã Lai sẽ mua các hải sản không bán được từ các ngư dân để ngăn cản nạn sụt giá hải sản, trong lúc dân chúng lo sợ cá biển có thể đã ăn thịt người sau nạn sóng thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thổ Nhĩ Kỳ báo trước: sẽ không bàn giao thành phố Afrin tại miền bắc Syria cho chế độ Assad sau khi càn quét dân quân Kurd đuợc biết là nhóm nổi dậy đánh ISIS hiệu quả đuợc Hoa Kỳ yểm trợ – binh lực Assad và các nhóm vũ trang đồng minh đang tiến đến vây hãm Afrin.
DAMASCUS - Thường dân tiếp tục rời khỏi Eastern Ghouta, chiến trường đẫm máu sát nách thủ đô Syria trong điều kiện hưu chiến do Nga dàn xếp với các phe.
BEIJING - Ông Vương Kỳ Sơn, nghỉ hưu từ hàng ngũ cao cấp của đảng CS Trung Hoa hồi Tháng 10, có lẽ sẽ là Phó chủ tịch nước, là cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình – phiên họp hàng năm vừa qua của QH đánh dấu chính thức sự trở lại sân khấu chính trị Hoa Lục của nhân vật trung tâm 69 tuổi.
WASHINGTON - Với đợt trừng phạt mới vừa ban hành, tham vụ báo chí Bạch Ốc Sarah Sansers tuyên bố “Người Nga cần quyết định là bạn hay kẻ thù – chúng tôi sẽ tiếp tục nghiêm khắc tới khi họ thay đổi thái độ”.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergey Lavrov loan báo: Nga đuổi 23 nhà ngoại giao của vương quốc UK như là phản ứng quyết định của London tống xuất 23 nhân viên ngoại giao thuộc sứ quán Nga.
CANBERRA - Tuần này, hội nghị của các nhà lãnh đạo ASEAN họp tại thủ đô Canberra, tuy Australia không là thành viên ASEAN, phản ánh ý nguyện mở rộng các quan hệ chính trị và kinh tế đối đầu sự phát triển ảnh hưởng của Trung Cộng.
JAKARTA - Amnesty International lên án lý luận của chính quyền bảo thủ tại tỉnh Areh của Indonesia là chặt đầu kẻ sát nhân để răn đe hung thủ tương lai.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo trừng phạt 19 cá nhân và 5 tổ chức của Nga để trừng phạt âm mưu quấy rối bầu cử từ Nga là bước có ý nghĩa nhất từ khi tỉ phú Trump nhậm chức TT và cộng đồng tình báo kết luận Nga tìm cách giúp ông Trump thắng cuộc bầu cử Tháng 11-2016.
BRUSSELS - Liên Âu đã công bố danh sách các mặt hàng là đối tượng của thuế suất nhập cảng cao, là bước đầu trong tiến trình trả đũa Washington về thuế nhập cảng thép 25% và nhôm 10%.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh tin rằng thương gia Nikolai Glushkov bị ám sát, và điều tra cái chết của ông như là 1 vụ giết người - nguồn tin cảnh sát đô thành ghi: nguyên nhân tử vong là áp suất ở cổ nạn nhân, theo nhận xét sơ khởi của pháp y.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.