Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200500:00:00(Xem: 7609)
TRƯỢT BĂNG XUẤT SẮC NHẤT HOA KỲ
Từ trái, Sasha Cohen, Michelle Kwan, Kimberly Meissner và Jennifer Kirk chụp ảnh với huy chương lãnh được sau cuộc thi phụ nữ trượt băng nghệ thuật trong Giải Vô Địch US Figure Skating Championship tại Portland, Ore. hôm thứ bảy 15-1-2005. Kwan thắng huy chương vàng, Cohen bạc, Meissner đồng và Kirk về hạng tư.

TUYẾT LỞ, LÀM 5 NGƯỜI TRƯỢT TUYẾT MẤT TÍCH
Tấm bảng cảnh cáo bên mép khu giải trí trượt tuyết The Canyons hôm thứ bảy 15-1, bên ngoài Park City, Utah. Có 5 người vượt xa hơn rào cản này đang mất tích, sau trận tuyết lở hôm thứ sáu.

GIÁ THÉP TOÀN CẦU TĂNG VỌT VÌ HOA LỤC
Sản lượng thép toàn cầu, thúc đẩy bởi kinh tế tăng vọt ở Hoa Lục, dự kiến sẽ tăng kỷ lục năm nay, nhưng cũng sẽ có phản ứng ngược từ phía người tiêu thụ, theo tiên đoán của OECD.

KINH TẾ ÁI NHĨ LAN TĂNG VỌT
Dalkey, một trong những khu phố đắt tiền nhất ở Dublin -- quốc gia Ái Nhĩ Lan đang trên đà trở thành nền kinh tế thịnh vượng thứ ba thế giới chỉ thua Lục Xâm Bảo và Na Uy. Con số tài sản quốc gia trên mỗi đầu người đã tăng để vượt qua mặt Hoa Kỳ, lần đầu tiênt ừ cuôái năm 2004, theo thống kê của OECD.

MÃ LAI MUA CÁ KHÔNG BÁN ĐƯỢC ĐỂ GIỮ GIÁ
Chiên cá, trong khi lựa cá chiên để quảng cáo tại 1 khách sạn ở Kuala Lumpur, Mã Lai hôm 16-1-2005. Chính phủ Mã Lai sẽ mua các hải sản không bán được từ các ngư dân để ngăn cản nạn sụt giá hải sản, trong lúc dân chúng lo sợ cá biển có thể đã ăn thịt người sau nạn sóng thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng gốc quân nhân Prayut Chan-o-Cha tuyên bố: công dân vương quốc Thái Lan sẽ đi bầu trong Tháng 11-2018. Đây là lần đầu tiên ông Prayut lên tiếng cụ thể về thời điểm bầu cử sau cuộc đảo chính năm 2014.
Thủ Tướng Lý Hiển Long sẽ đuợc TT Trump tiếp đón tại Bạch Ốc ngày 23-10, theo 1 thông cáo báo chí ngày Thứ Ba của Bạch Ốc.
Với dân số 350,000, xứ sở của người Viking (là Iceland) đã trở thành quốc gia nhỏ bé nhất thế giới đã vuợt qua vòng loại để tranh giải túc cầu thế giới (World Cup) sau thành tích thắng 2 bàn trắng trong trận đọ sức với đội tuyển Kosovo hôm Thứ Hai.
Chính quyền Madrid ra lệnh xiết chặt an ninh tại các phi trường, nhà ga trong vùng Catalonia trước 1 hội nghị mà lãnh tụ vùng dự định tự tuyên bố độc lập, theo tin Reuters. Thủ lãnh phe ly khai là TT Carles Puigdemont của vùng định lên tiếng về quy chế độc lập tại cơ quan lập pháp vùng dự kiến họp vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba.
Interfax đưa tin: giới lãnh đạo Bắc Hàn cho 1 dân biểu Nga biết rằng họ có phi đạn tầm bắn 3000 kilomét sau khi hiện đại hoá, nghĩa là sẽ bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ. Nguồn của thông tấn Interfax là dân biểu Anton Morozov mới thăm Pyongyang từ ngày 2 đến ngày 6-10.
Đài truyền hình nhà nước Iraq báo tin: Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố “Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong năm nay, theo tường thuật của Reuters.
Đáp lại mối đe dọa từ TT Trump, phe bảo thủ cứng rắn và phe thực dụng trong chính giới Iran đoàn kết cùng chống lại Washington.
Kế hoạch ám sát lãnh tụ Kim Jong-un và chuẩn bị chiến tranh là 1 phần trong số tài liệu mật của Nam Hàn mà tin tặc của Hermit Kingdom đánh cắp. Sự việc này xảy ra hồi Tháng 9-2016 và chỉ bị tiết lộ hôm Thứ Ba.
Khi đến thăm Myanmar và Bangladesh trong chuyến đi vùng Vịnh Bengal Tháng 11-2017, vị chủ chiên của Ki tô hữu sẽ nói chuyện với viên chức chính quyền, các Tướng lãnh đạo quân đội, lãnh tụ Aung San Suu Kyi và các vị sư sãi cao cấp.
Viên chức kinh tế cao cấp cho hay: kinh tế Hoa Lục đang tiến đúng hướng để đạt chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra là 6.5%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.