Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200500:00:00(Xem: 7632)
TRƯỢT BĂNG XUẤT SẮC NHẤT HOA KỲ
Từ trái, Sasha Cohen, Michelle Kwan, Kimberly Meissner và Jennifer Kirk chụp ảnh với huy chương lãnh được sau cuộc thi phụ nữ trượt băng nghệ thuật trong Giải Vô Địch US Figure Skating Championship tại Portland, Ore. hôm thứ bảy 15-1-2005. Kwan thắng huy chương vàng, Cohen bạc, Meissner đồng và Kirk về hạng tư.

TUYẾT LỞ, LÀM 5 NGƯỜI TRƯỢT TUYẾT MẤT TÍCH
Tấm bảng cảnh cáo bên mép khu giải trí trượt tuyết The Canyons hôm thứ bảy 15-1, bên ngoài Park City, Utah. Có 5 người vượt xa hơn rào cản này đang mất tích, sau trận tuyết lở hôm thứ sáu.

GIÁ THÉP TOÀN CẦU TĂNG VỌT VÌ HOA LỤC
Sản lượng thép toàn cầu, thúc đẩy bởi kinh tế tăng vọt ở Hoa Lục, dự kiến sẽ tăng kỷ lục năm nay, nhưng cũng sẽ có phản ứng ngược từ phía người tiêu thụ, theo tiên đoán của OECD.

KINH TẾ ÁI NHĨ LAN TĂNG VỌT
Dalkey, một trong những khu phố đắt tiền nhất ở Dublin -- quốc gia Ái Nhĩ Lan đang trên đà trở thành nền kinh tế thịnh vượng thứ ba thế giới chỉ thua Lục Xâm Bảo và Na Uy. Con số tài sản quốc gia trên mỗi đầu người đã tăng để vượt qua mặt Hoa Kỳ, lần đầu tiênt ừ cuôái năm 2004, theo thống kê của OECD.

MÃ LAI MUA CÁ KHÔNG BÁN ĐƯỢC ĐỂ GIỮ GIÁ
Chiên cá, trong khi lựa cá chiên để quảng cáo tại 1 khách sạn ở Kuala Lumpur, Mã Lai hôm 16-1-2005. Chính phủ Mã Lai sẽ mua các hải sản không bán được từ các ngư dân để ngăn cản nạn sụt giá hải sản, trong lúc dân chúng lo sợ cá biển có thể đã ăn thịt người sau nạn sóng thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Bộ trưởng quốc phòng Australia cho hay: Canberra sẵn sàng hô hào các trừng phạt quốc tế mạnh hơn chống lại Pyongyang, đáp lại vụ nổ nguyên tử thứ 6 hôm Chủ nhật tuần qua. Tại diễn đàn an ninh “Seoul Defense Dialogue” hàng năm do Bộ quốc phòng Nam Hàn tổ chức, bộ trưởng Maris Payne tuyên bố: Australia hậu thuẫn chính sách trừng phạt mà HĐ Bảo An chấp thuận, tuy đối thoại không bao giờ là muộn.
ASEAN tổ chức hội nghị bộ trưởng kinh tế tại thành phố Pasay của Philippines đã khai mạc hôm Thứ Năm.
Phi cơ Israel không tập 1 cơ sở quân sự Syria tình nghi là nơi sản xuất vũ khí hoá học – nhà cầm quyền Damascus lên án chiến đấu cơ Israel tấn công 1 cơ sở quân sự tại Masyaf gây thiệt mạng 2 người.
Hội Lưỡi Liềm Đỏ tại Iran đã chuẩn bị 1 gói cứu trợ để giúp người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy đàn áp tại Myanmar.
NATO đã thông báo Moscow: cuộc tập trận lớn của Nga tại Belarus sẽ đuợc liên minh quân sự phương tây theo dõi sát - các tập trận tương tự trong thời gian gần đây gồm cuộc thao luyện giả định tân công Ba Lan bằng hàng chục ngàn quân và bom nguyên tử thả xuống thủ đô Warsaw.
Dưới quyền lãnh đạo của TT Trump, Washington tự xa cách thỏa ước nguyên tử Vienna đã ký kết giữa Iran và Lục Cường hồi Tháng 7-2015.
- 9 ngoại kiều bị truy tố tại Hoa Kỳ về tội đã thực hiện các giao hoán tài chính với Tehran trị giá hàng trăm triệu MK, là vi phạm lệnh trừng phạt Iran.
Trận bão Irma đánh vào vùng biển Caribbean hôm Thứ Tư, gây ra ít nhất 4 người chết, trong khi 3 tiểu bang Hoa Kỳ -- Florida, Georgia và South Carolina -- chuẩn bị đối phó với trận bão mô tả sẽ là một trong những trận bão kinh hoàng nhất vùng Đại Tây Dương với sức gió 185 dặm/giờ.
Nhà nghiên cứu Michael Madden, giám đốc North Korea Leadership Watch (NKLW) và là cộng tác viên của chương trình 38 North tại Fox News, cho hay: khoa học gia có thể châm ngòi thế chiến thứ 3 nổi lên trong chế độ Pyongyang nhờ vào khả năng phát triển vũ khí.
Lãnh tụ tranh đấu dân chủ của Myanmar đuợc tặng giải Nobel Hoà Bình không công nhận khủng hoảng nhân đạo tại biên giới Myanmar-Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.