Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200500:00:00(Xem: 7763)
TRƯỢT BĂNG XUẤT SẮC NHẤT HOA KỲ
Từ trái, Sasha Cohen, Michelle Kwan, Kimberly Meissner và Jennifer Kirk chụp ảnh với huy chương lãnh được sau cuộc thi phụ nữ trượt băng nghệ thuật trong Giải Vô Địch US Figure Skating Championship tại Portland, Ore. hôm thứ bảy 15-1-2005. Kwan thắng huy chương vàng, Cohen bạc, Meissner đồng và Kirk về hạng tư.

TUYẾT LỞ, LÀM 5 NGƯỜI TRƯỢT TUYẾT MẤT TÍCH
Tấm bảng cảnh cáo bên mép khu giải trí trượt tuyết The Canyons hôm thứ bảy 15-1, bên ngoài Park City, Utah. Có 5 người vượt xa hơn rào cản này đang mất tích, sau trận tuyết lở hôm thứ sáu.

GIÁ THÉP TOÀN CẦU TĂNG VỌT VÌ HOA LỤC
Sản lượng thép toàn cầu, thúc đẩy bởi kinh tế tăng vọt ở Hoa Lục, dự kiến sẽ tăng kỷ lục năm nay, nhưng cũng sẽ có phản ứng ngược từ phía người tiêu thụ, theo tiên đoán của OECD.

KINH TẾ ÁI NHĨ LAN TĂNG VỌT
Dalkey, một trong những khu phố đắt tiền nhất ở Dublin -- quốc gia Ái Nhĩ Lan đang trên đà trở thành nền kinh tế thịnh vượng thứ ba thế giới chỉ thua Lục Xâm Bảo và Na Uy. Con số tài sản quốc gia trên mỗi đầu người đã tăng để vượt qua mặt Hoa Kỳ, lần đầu tiênt ừ cuôái năm 2004, theo thống kê của OECD.

MÃ LAI MUA CÁ KHÔNG BÁN ĐƯỢC ĐỂ GIỮ GIÁ
Chiên cá, trong khi lựa cá chiên để quảng cáo tại 1 khách sạn ở Kuala Lumpur, Mã Lai hôm 16-1-2005. Chính phủ Mã Lai sẽ mua các hải sản không bán được từ các ngư dân để ngăn cản nạn sụt giá hải sản, trong lúc dân chúng lo sợ cá biển có thể đã ăn thịt người sau nạn sóng thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Lực lượng an ninh Afghanistan đã kết liễu 1 trận tấn công khủng bố tại quân y viện Sardar Daud Khan gồm 400 giường bệnh của thủ đô.
Trong 1 phát biểu tại miền bắc Iraq hôm Thứ Tư, Thủ Tướng Abadi khẳng định vị trí của khủng bố tại lân bang đe dọa an ninh của Iraq sẽ bị tấn công.
MOSCOW - 1 nhóm tranh đấu nữ quyền tại Nga biểu tình bên trong Điện Kremlin nhân ngày quốc tế phụ nữ đã bị bắt – họ đòi chấm dứt vai trò độc quyền lãnh đạo của nam giới.
WASHINGTON - Đại diện của các chính quyền Lithuania, Ba Lan, Ukraine, Latvia, Estonia yêu cầu Washington duy trì các trừng phạt chống lại Moscow – họ cũng đề nghị đồng minh Hoa Kỳ tăng hỗ trợ quân sự.
TEHRAN - Viên chức cao cấp của vệ binh cách mạng Iran tố cáo Hoa Kỳ khiêu khích gây căng thẳng sau 2 vụ suýt va chạm tại vùng Vịnh Persia trong tuần qua.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un chỉ thị thao luyện quân sự dẫn tới cuộc phóng 4 phi đạn tầm trung hôm Thứ Hai.
SEOUL - Bắc Hàn cấm công dân Malaysia rời Bắc Hàn trong lúc vụ ám sát Kim Jong-nam gây căng thẳng – đáp lại, Malaysia cấm các viên chức ngoại giao Bắc Hàn về nước.
TRIPOLI - QH của phe cầm quyền miền đông Libya bỏ phiếu biểu quyết hôm Thứ Ba bác bỏ đề nghị hoà đàm của LHQ đã thỏa thuận với “chính quyền hoà giải dân tộc GNA”
BUDAPEST - Giới lập pháp Hungary đã chấp thuận đề luật cho phép tạm giữ tất cả di dân tại các trại tập trung dọc theo biên giới phiá nam.
ZTE nhận vi phạm International Emergency Economic Powers Act, cản trở công lý và khai gian. ZTE đã thương luợng với các Bộ tư pháp, thương mại và ngân khố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.