Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/10/200500:00:00(Xem: 8588)
- HOA HẬU TÂY TẠNG 2005
Cô Tenzin Nyima, 22 tuổi, đã được trao vương miện Hoa Hậu Tây Tạng 2005, Miss Tibet 2005, tai Dharmsala, Ấn Độ. Cô là thí sinh duy nhất. Các thí sinh khác đã rút lui vì áp lực cộng đồng Tây Tạng lưu vong, vì cho là trái nghịch văn hóa Phật Giáo và Tây Tạng.


- ĐUA XE ROBOT, NHÓM STANFORD VỀ NHẤT
Nhóm khoa học gia Stanford Racing Team vui mừng vì chiếc xe có tên Stanford Roadrunner # 03, một xe robot không người lái đã là chiếc xe đầu tiên vượt mức đến trong giải thưởng quốc phòng Defense Advanced Research Projects Agency (DARPA) 2005 Grand Challenge, giải bảo trợ bởi Pentagon hôm 8-10-2005 tai sa mạc Mojave Desert gần Primm, Nev. Có 23 xe robot đua trên tuyến sa mạc gồ ghề 132 dặm mà không ai lái, không dùng viễn khiển điều khiển nữa. Tương lai xe robot sẽ dùng tác chiến ngoài mặt trận, và đỡ chết lính hơn.

- ĐỨC GIÁO HOÀNG PHONG CHÂN PHƯỚC ‘SƯ TỬ THÀNH MUENSTER’


Đức Giáo Hoàng Benedict XVI được đón bởi Reinhard Lettmann, Giám Mục Giáo Phận Muenster, Đức Quốc trong buổi lễ phong chân phước cho Giám Mục người Đức Clemens August von Galen tai thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 9-10-2005. Ngài Von Galen, còn được goi là “Sư Tử Thành Muenster” vì các bài giảng của ngài lên án chủ nghĩ kỳ thị Do Thái và các chính sách khác của chế độ Phát Xít Đức.

- BÁN LẺ HOA KỲ BẤT ĐỊNH, SẼ CHẬM HƠN NĂM NGOÁI
Các hệ thống tiệm bán lẻ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho mùa lễ giữa lúc có nhiều yếu tố bất định, và khách hàng lo ngai vì giá xăng dầu tăng. Một số phân tích gia lo ngai thương vụ mùa lễ cuối năm nay -- truyền thống chiếm tới 1/5 tổng thương vụ bán lẻ trọn năm -- sẽ bị sứt mẻ chút đỉnh. Tuy nhiên, hội National Retail Federation lai tiên đoán sẽ có mức tăng 5% thương vụ mùa lễ, và như thế thì sẽ yếu kém hơn mức tăng 6.7% năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
BEIJING - Chương trình truyền hình Anh-ngữ của Trung Cộng lên tiếng cảm ơn TT Trump đã giúp Hoa Lục trở lại hùng mạnh, là tương tự khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” của ông từ khi tranh cử.
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo hôm Thứ Ba các trừng phạt mới, nhắm đối tượng có liên quan với hoạt động mạng của Nga.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn chưa ngưng, theo phúc trình từ cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA).
BEIJING/SINGAPORE - Để luồn lách các trừng phạt của Washington, Beijing dùng tàu của Iran để mua dầu thô từ Iran, là tiếp máu cho chế độ Tehran trong khi các công ty phương Tây ngưng làm ăn với nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
WASHINGTON - Giải thưởng của chính quyền Mexico và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ để bắt trùm ma túy El Mencho là 6.5 triệu MK, là đối tượng truy nã cao giá nhất Bắc Mỹ, qua mặt trùm El Chapo.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố với Thủ Tướng Israel : ngăn Iran có vũ khí nguyên tử là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ - khởi đầu cuộc hội đàm với Thủ Tướng Netanyahu, cố vấn John Bolton minh định “Sức mạnh quân sự của Iran là vấn đề lớn với Washington – đó là lý do để Hoa Kỳ phối hợp hành động với các đồng minh Âu Châu để có những biện pháp chống lại chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran”.
PANMUNJOM - 89 người Nam Hàn và 180 thân nhân ly tán vì chiến cuộc 1950-1953 vừa tái ngộ lần đầu tiên ở tuổi ngoài thất thập, hồi 3 giờ chiều Thứ Hai tại khu du lịch Núi Kumgang sát bên làng đình chiến Panmunjom.
ROME - Nhà lãnh đạo Công giáo thế giới đã lên tiếng kết án bạo hành trong các lạm dụng tình dục của tu sĩ tại tiểu bang Pennsylvania mô tả bởi phúc trình của bồi thẩm đoàn công bố tuần qua – phúc trình này cũng xác nhận sự bưng bít có hệ thống của giáo hội Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.