Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/10/200500:00:00(Xem: 11598)
- HOA HẬU TÂY TẠNG 2005
Cô Tenzin Nyima, 22 tuổi, đã được trao vương miện Hoa Hậu Tây Tạng 2005, Miss Tibet 2005, tai Dharmsala, Ấn Độ. Cô là thí sinh duy nhất. Các thí sinh khác đã rút lui vì áp lực cộng đồng Tây Tạng lưu vong, vì cho là trái nghịch văn hóa Phật Giáo và Tây Tạng.


- ĐUA XE ROBOT, NHÓM STANFORD VỀ NHẤT
Nhóm khoa học gia Stanford Racing Team vui mừng vì chiếc xe có tên Stanford Roadrunner # 03, một xe robot không người lái đã là chiếc xe đầu tiên vượt mức đến trong giải thưởng quốc phòng Defense Advanced Research Projects Agency (DARPA) 2005 Grand Challenge, giải bảo trợ bởi Pentagon hôm 8-10-2005 tai sa mạc Mojave Desert gần Primm, Nev. Có 23 xe robot đua trên tuyến sa mạc gồ ghề 132 dặm mà không ai lái, không dùng viễn khiển điều khiển nữa. Tương lai xe robot sẽ dùng tác chiến ngoài mặt trận, và đỡ chết lính hơn.

- ĐỨC GIÁO HOÀNG PHONG CHÂN PHƯỚC ‘SƯ TỬ THÀNH MUENSTER’


Đức Giáo Hoàng Benedict XVI được đón bởi Reinhard Lettmann, Giám Mục Giáo Phận Muenster, Đức Quốc trong buổi lễ phong chân phước cho Giám Mục người Đức Clemens August von Galen tai thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 9-10-2005. Ngài Von Galen, còn được goi là “Sư Tử Thành Muenster” vì các bài giảng của ngài lên án chủ nghĩ kỳ thị Do Thái và các chính sách khác của chế độ Phát Xít Đức.

- BÁN LẺ HOA KỲ BẤT ĐỊNH, SẼ CHẬM HƠN NĂM NGOÁI
Các hệ thống tiệm bán lẻ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho mùa lễ giữa lúc có nhiều yếu tố bất định, và khách hàng lo ngai vì giá xăng dầu tăng. Một số phân tích gia lo ngai thương vụ mùa lễ cuối năm nay -- truyền thống chiếm tới 1/5 tổng thương vụ bán lẻ trọn năm -- sẽ bị sứt mẻ chút đỉnh. Tuy nhiên, hội National Retail Federation lai tiên đoán sẽ có mức tăng 5% thương vụ mùa lễ, và như thế thì sẽ yếu kém hơn mức tăng 6.7% năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đoàn biểu tình không chỉ ủng hộ chính quyền của TT Erdogan mà còn lên án giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen sinh sống tại Hoa Kỳ từ 1999.
DAMASCUS - Liên minh quân nổi dậy mệnh danh là “Đội Quân Chinh Phục”, gồm al-Nusra, loan báo: sẽ tăng gấp đôi quân số trong trận quyết đấu sắp tới tại thành phố Aleppo.
Giá dầu WTI là 42.33 MK, tăng 53 cents. Các nhà phân tích tại PVM viết biên bản ghi: giá dầu tăng với các phỏng đoán OPEC có thể thương luợng về giảm sản luợng xuất cảng.
Cơ chế gọi là “chính quyền hoà giải - GNA” yêu cầu đuợc chiến dịch không tập yểm trợ từ ngày 1-8, nhưng không yêu cầu hậu thuẫn về an ninh rộng lớn hơn như giúp về huấn luyện và vũ khí.
Ông Ahmedinejad là nguyên thủ Iran thời kỳ 200-2013 viết thư riêng cho ông Obama khuyên ông Obama nhanh chóng giải quyết vấn đề này, theo thông tấn xã Tasnim.
Bản tin NHK ghi rằng Thiên hoàng Akihito bày tỏ lo ngại rằng trong điều kiện sức khỏe ngày một suy giảm, ông khó có thể đảm đương được các trọng trách.
WASHINGTON – Vao năm 2035, Hoa Kỳ có thể thấy lúc đó nước Nga hay Trung Quốc sẽ ngang hàng hay mạnh hơn Mỹ và Phương Tây về sức mạnh quân sự và kinh tế ở vài lĩnh vực,
WASHINGTON – Neu bạn muốn giảm cân, không phải là vào phòng thể dục là gầy xuống. Vấn đề chính yếu là bạn ăn những gì.
WASHINGTON – Đã có thêm nhiều chứng cớ cho thấy mẹ cho con bú sữa mẹ sẽ có lợi cho sức khỏe em bé và sự trưởng thành của em bé sau này.
VIENNA - Sau khi Austria gợi ý Liên Âu ngưng tiến trình cứu xét cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập, Ankara trả đũa với lời tố cáo Vienna là thủ đô của kỳ thị chủng tộc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.