Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/12/200500:00:00(Xem: 6744)
- Hồng Kông Chờ WTO

Hàng rào 9,000 cảnh sát quanh hội nghị WTO ở Hongkong hôm 12-12-2005, nơi dự kiến sẽ có biểu tình bạo lực từ 10,000 người chống toàn cầu hóa.

- Hành Lang Thương Xá Mỹ Dựng Quầy Làm Tóc...

Từ hành lang thương xá biến thành các quầy làm nail, làm tóc... Trong hình, Kate Ben, trái, đang làm tóc cho Avein Sen tại quầy xe đẩy Corioliss trong thương xá Stonebriair Mall tại Frisco, Texas. Trung tâm và hành lang thương xá này bây giờ có nhiều xe đẩy bán đủ thứ hàng, từ đèn cầy tới điện toán để bàn, và cả các dịch vụ như ghế ngồi mát-xa.

- Hoa Lục Qua Mặt Mỹ Về Xuất Cảng Điện Toán

Một bản nghiên cứu mới của OECD cho thấy Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành quốc gia xuất cảng thiết bị tin học và viễn thông nhiều nhất thế giới, và đang ngày càng nhận thầu gia công phụ tùng thiết bị từ các nước láng giềng Á Châu, dành thị phần các hãng Mỹ, Âu.

- Đức: Biểu Tình Chống Sa Thải 32,000 Thợ

Công nhân công ty Deutsche Telekom mang biểu ngữ và con diều hâu giấy trong cuộc biểu tình trước tòa thị chính ở Berlin hôm 12-12-2005. Hơn 1,000 công nhân Deutsche Telekom xuống đường để phản đối việc công ty viễn thông lớn nhất Châu Âu này sa thải 32,000 thợ.

- Tặng Đồ Chơi Cho Trẻ Em Vùng Bão

Trẻ em đưa tay với bắt các bông tuyết nhân tạo trong buổi Đồ Chơi Tặng Trẻ Em do Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush và Ông Già Nô En thực hiện ở Metairie, Louisiana hôm 12-12-2005. Buổi lễ này trao tặng trẻ em đồ chơi nhân mùa lễ, một phần trong chuyến viếng thăm của bà Bush tới vùng bị Bảo Katrina tàn phá mới đây.

- Thương Xá Bangkok: Bơi Lặn Tiếp Thị

Các thương xá Bangkok, Thái Lan cũng tiếp thị kiểu mới: Thương xá 'Siam Paragon' làm một hải dương viện giữa thương xá, với một thợ lặn biểu diễn các màn bơi lặn giữa các đàn cá và san hô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - 1 nhóm tranh đấu là người Hàn xâm nhập sứ quán Bắc Hàn tại thủ đô Tây Ban Nha, khuyến khích trưởng đoàn Bắc Hàn đào tị và tỏ ý muốn cung cấp hồ sơ dữ liệu chiếm được cho FBI – chính quyền Trump cả quyết không liên quan.
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.