Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/12/200500:00:00(Xem: 6759)
- Hồng Kông Chờ WTO

Hàng rào 9,000 cảnh sát quanh hội nghị WTO ở Hongkong hôm 12-12-2005, nơi dự kiến sẽ có biểu tình bạo lực từ 10,000 người chống toàn cầu hóa.

- Hành Lang Thương Xá Mỹ Dựng Quầy Làm Tóc...

Từ hành lang thương xá biến thành các quầy làm nail, làm tóc... Trong hình, Kate Ben, trái, đang làm tóc cho Avein Sen tại quầy xe đẩy Corioliss trong thương xá Stonebriair Mall tại Frisco, Texas. Trung tâm và hành lang thương xá này bây giờ có nhiều xe đẩy bán đủ thứ hàng, từ đèn cầy tới điện toán để bàn, và cả các dịch vụ như ghế ngồi mát-xa.

- Hoa Lục Qua Mặt Mỹ Về Xuất Cảng Điện Toán

Một bản nghiên cứu mới của OECD cho thấy Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành quốc gia xuất cảng thiết bị tin học và viễn thông nhiều nhất thế giới, và đang ngày càng nhận thầu gia công phụ tùng thiết bị từ các nước láng giềng Á Châu, dành thị phần các hãng Mỹ, Âu.

- Đức: Biểu Tình Chống Sa Thải 32,000 Thợ

Công nhân công ty Deutsche Telekom mang biểu ngữ và con diều hâu giấy trong cuộc biểu tình trước tòa thị chính ở Berlin hôm 12-12-2005. Hơn 1,000 công nhân Deutsche Telekom xuống đường để phản đối việc công ty viễn thông lớn nhất Châu Âu này sa thải 32,000 thợ.

- Tặng Đồ Chơi Cho Trẻ Em Vùng Bão

Trẻ em đưa tay với bắt các bông tuyết nhân tạo trong buổi Đồ Chơi Tặng Trẻ Em do Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush và Ông Già Nô En thực hiện ở Metairie, Louisiana hôm 12-12-2005. Buổi lễ này trao tặng trẻ em đồ chơi nhân mùa lễ, một phần trong chuyến viếng thăm của bà Bush tới vùng bị Bảo Katrina tàn phá mới đây.

- Thương Xá Bangkok: Bơi Lặn Tiếp Thị

Các thương xá Bangkok, Thái Lan cũng tiếp thị kiểu mới: Thương xá 'Siam Paragon' làm một hải dương viện giữa thương xá, với một thợ lặn biểu diễn các màn bơi lặn giữa các đàn cá và san hô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
Thời tiết khắc nghiệt đi cùng với biến đổi khí hậu đang biến thành bình thường mới, bình thường đến nỗi nhiều người không còn thảo luận nó đến mức như thế – và điều đó có thể làm cho họ ít cảm hứng hơn để tìm cách chống lại hâm nóng toàn cầu, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Các phụ nữ nào uống thuốc bổ (vitamin) vào thời kỳ sớm lúc mang thai thì sẽ giảm nguy cơ tự kỷ cho em bé, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Coi chừng: Đeo tai nghe để nghe nhạc khi ngủ, học sinh lớp 8 đột nhiên mất thính giác...
WASHINGTON/SEOUL -- Thế là Nam Hàn phải đóng vai dàn hòa Donald Trump và Kim Jong Un.
BRUSSELS - Tổ chức NATO đang mở rộng sự hiện diện của hải quân tại Hắc Hải – giới chuyên môn nhận xét: đó là tín hiệu cho hiểu NATO không chấp nhận sự phát triển “dấu chân quân sự” của Nga trong vùng.
ALGIERS - Hàng chục ngàn người xuống đường tại thủ đô Algeria hôm Thứ Bảy để phản đối quyết định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
TRIPOLI - Lãnh đạo của chính quyền hòa giải quốc gia trụ sở Tripoli được quốc tế công nhận, là Fayez al-Sarraj, và sứ quân Khalifa Haftar kiểm soát miền đông Libya họp tại Abu Dhabi tuần này đã thỏa thuận tổ chức tổng tuyển cử, theo loan báo của LHQ.
NAYPIDAW - Theo luật cải cách điền địa mới ban hành, hàng triệu nông dân Myanmar sẽ phải di chuyển khỏi đồng ruộng mà họ canh tác từ nhiều đời.
BIỂN ĐÔNG -- Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông. Bản tin RFI và VOA ghi như trên hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.