Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/12/200500:00:00(Xem: 6766)
- Hồng Kông Chờ WTO

Hàng rào 9,000 cảnh sát quanh hội nghị WTO ở Hongkong hôm 12-12-2005, nơi dự kiến sẽ có biểu tình bạo lực từ 10,000 người chống toàn cầu hóa.

- Hành Lang Thương Xá Mỹ Dựng Quầy Làm Tóc...

Từ hành lang thương xá biến thành các quầy làm nail, làm tóc... Trong hình, Kate Ben, trái, đang làm tóc cho Avein Sen tại quầy xe đẩy Corioliss trong thương xá Stonebriair Mall tại Frisco, Texas. Trung tâm và hành lang thương xá này bây giờ có nhiều xe đẩy bán đủ thứ hàng, từ đèn cầy tới điện toán để bàn, và cả các dịch vụ như ghế ngồi mát-xa.

- Hoa Lục Qua Mặt Mỹ Về Xuất Cảng Điện Toán

Một bản nghiên cứu mới của OECD cho thấy Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành quốc gia xuất cảng thiết bị tin học và viễn thông nhiều nhất thế giới, và đang ngày càng nhận thầu gia công phụ tùng thiết bị từ các nước láng giềng Á Châu, dành thị phần các hãng Mỹ, Âu.

- Đức: Biểu Tình Chống Sa Thải 32,000 Thợ

Công nhân công ty Deutsche Telekom mang biểu ngữ và con diều hâu giấy trong cuộc biểu tình trước tòa thị chính ở Berlin hôm 12-12-2005. Hơn 1,000 công nhân Deutsche Telekom xuống đường để phản đối việc công ty viễn thông lớn nhất Châu Âu này sa thải 32,000 thợ.

- Tặng Đồ Chơi Cho Trẻ Em Vùng Bão

Trẻ em đưa tay với bắt các bông tuyết nhân tạo trong buổi Đồ Chơi Tặng Trẻ Em do Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush và Ông Già Nô En thực hiện ở Metairie, Louisiana hôm 12-12-2005. Buổi lễ này trao tặng trẻ em đồ chơi nhân mùa lễ, một phần trong chuyến viếng thăm của bà Bush tới vùng bị Bảo Katrina tàn phá mới đây.

- Thương Xá Bangkok: Bơi Lặn Tiếp Thị

Các thương xá Bangkok, Thái Lan cũng tiếp thị kiểu mới: Thương xá 'Siam Paragon' làm một hải dương viện giữa thương xá, với một thợ lặn biểu diễn các màn bơi lặn giữa các đàn cá và san hô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI/SEOUL -- Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ dẫn tới một hòa ước?
TAIPEI, Đài Loan -- Giữa Đài Loan và Trung Quốc sẽ tới một lúc bùng nổ chiến tranh? Hay sẽ hòa bình lâu dài?
SEOUL - Nguồn tin chính phủ cho hay: ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt của Nam Hàn về hòa bình và an ninh tại bán đào Hàn, đã lên đường tới Hà Nội.
WASHINGTON - Ông Elliot Abrams, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ, đáp vận tải cơ chở hàng cứu trợ nhân đạo cho Venezuala để tới Cucuta, thành phố Colombia gần biên giới Venezuela.
MOSCOW - Trong lúc chính quyền Nga ra sức thu hút đầu tư ngoại quốc, cơ quan an ninh liên bang bắt doanh gia Michael Calvey quốc tịch Hoa Kỳ.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
YAOUNDE - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International mô tả tố giác lãnh tụ đối lập tội nổi dậy là kinh khủng, là thiếu dung chấp với các tiếng nói phê bình.
TOKYO - Động đất sức mạnh 5.8 độ Richter phát sinh tại miền trung đảo Hokkaido không gây tổn thất nhân mạng - nhưng cư dân được nhắc nhở cảnh giác.
BEIJING - Sử sách sẽ phê phán lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia giữ im lặng với sự ngược đãi dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi của nhà nước Trung Cộng.
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.